31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bitcoin chiếm 97% tổng dòng tiền điện tử vào năm 2021

Khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng đáng kể trong năm nay, nhảy từ mức trung bình 2 tỷ đô la vào năm 2020 lên 12 tỷ đô la.

Bitcoin (BTC), tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, vẫn là loại tiền kỹ thuật số được các nhà đầu tư ưa thích nhất, theo một báo cáo mới.

Theo một báo cáo ngày 25 tháng 1 của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares, dòng vốn bitcoin chiếm 97% tổng dòng tiền vào năm 2021.

Bitcoin bao gồm 83% các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số được quản lý, trong khi các sản phẩm đầu tư BTC chỉ chiếm 6,5% tổng doanh thu giao dịch Bitcoin. Giữa đợt tăng giá tiền điện tử lớn vào tháng 1, khối lượng giao dịch BTC hàng ngày đã tăng đột biến cho đến nay trong năm nay, tăng từ mức trung bình 2,2 tỷ đô la vào năm 2020 lên 12,3 tỷ đô la trong năm nay.

CoinShares lưu ý rằng dòng tiền vào sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã đạt kỷ lục 1,3 tỷ đô la trong tuần qua sau một khoảng thời gian dòng chảy ra nhỏ, CoinShares lưu ý. “Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư đã rất quan tâm đến giá cả trong năm nay do tốc độ mà giá Bitcoin đạt được mức cao mới,” công ty nói thêm.

Ether (ETH) – tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường – đã chứng kiến ​​dòng tiền vào 34 triệu đô la trong tuần qua, theo dữ liệu của CoinShares. Báo cáo lưu ý rằng “dòng vốn chảy vào rất ít kể từ đầu tháng 12” do các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng.

Cả Bitcoin và Ether đều đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm 2021. Bitcoin đã phá vỡ mức cao lịch sử 42.000 đô la vào ngày 8 tháng 1, theo sau là ATH của Ether là 1.430 đô la vào ngày 19 tháng 1. Cả hai loại tiền điện tử này đều phải chịu sự điều chỉnh giá lớn, với việc Bitcoin lao dốc dưới 30.000 đô la và Ether giảm xuống khoảng 1.000 đô la vào ngày 21 tháng 1.

Theo CoinShares, sự sụt giảm giá gần đây một phần được thúc đẩy bởi những bình luận gần đây từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen. Vào ngày 19 tháng 1, Yellen bày tỏ lo ngại về tiền điện tử, tuyên bố rằng tiền điện tử thường được sử dụng để tài trợ bất hợp pháp. Tuy nhiên, cô ấy lưu ý rằng tiền điện tử có một số tiềm năng để cải thiện hệ thống tài chính.

Bài viết liên quan

Trị giá gần 3 tỷ đô la của Bitcoin đã được chuyển khỏi các sàn giao dịch, vẫn còn đủ áp lực bán

Trường Phúc

Đảo Satoshi bảo đảm sự chứng thực từ Thủ tướng Vanuatu để xây dựng Đảo Bitcoin

Thiện Nhân

Một tuần may mắn cho những người khai thác BTC nhỏ

Tấn Phát

Để lại bình luận