25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các nhà đầu tư Bitcoin có thể mất tất cả, cảnh báo Tổng giám đốc BIS

Nếu nhu cầu về tiền tệ kỹ thuật số đến, các ngân hàng trung ương phải là người phát hành chúng, Tổng giám đốc BIS cho biết.

Tổng giám đốc của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, Agustin Carstens, cho biết Bitcoin sẽ thất bại do tính chất rủi ro vốn có của nó khiến các nhà đầu tư phải đối mặt với các mối đe dọa. Giám đốc điều hành, người đã khắc họa những cảm giác bất lợi đối với tiền điện tử chính trong nhiều năm, đề xuất rằng chỉ các ngân hàng trung ương mới nên phát hành tiền kỹ thuật số.

BIS GM chỉ trích bản chất rủi ro và dễ bay hơi của BTC


Sự gia tăng theo đường parabol của Bitcoin đã đưa tài sản từ khoảng 10.000 đô la vào đầu tháng 10 năm 2020 lên mức cao nhất mọi thời đại là 42.000 đô la vào tháng 1 năm 2021 và mức thoái lui mạnh sau đó về mức 30.000 đô la đã thu hút sự chú ý của các đại diện của không gian tài chính truyền thống.

Trong khi một số người ca ngợi tiền điện tử vì lợi ích của nó, những người khác cảnh báo về việc tiếp cận một lãnh thổ có khả năng sôi động và hình dung ra những điều chỉnh tiếp theo. Đúng như dự đoán, trưởng BIS bước vào trại thứ hai. Trong một bài phát biểu gần đây cho Hoover Institution, sự chỉ trích dài hạn về BTC đã gây thêm một cú hích nữa đối với tiền điện tử lần đầu tiên xuất hiện và sự biến động của nó.

Hơn nữa, GM của tổ chức Basel, Thụy Sĩ, cảnh báo các nhà đầu tư rằng họ nên cảnh giác với khả năng mất tất cả nếu họ đặt cược vào con ngựa BTC.

“Các nhà đầu tư phải nhận thức được rằng Bitcoin có thể bị phá vỡ hoàn toàn.”

Trước đây, Carstens đã đặt câu hỏi về tính hiệu quả và hợp pháp của BTC. Ông cũng khuyên các thế hệ trẻ, những người có xu hướng yêu thích bitcoin, hãy “ngừng cố gắng tạo ra tiền” và, như hầu hết những người nghi ngờ, nói rằng tiền điện tử là một kế hoạch Ponzi.

Bài viết liên quan

FCA chi $670k cho đào tạo tiền kỹ thuật số và pháp y

Khôi Nguyên

SEC Vs. Vụ kiện Ripple có thể kéo dài hơn khi cả hai bên vẫn đang đưa ra tòa

Tấn Phát

DOJ điều tra SpaceX sau các khiếu nại về phân biệt đối xử về việc tuyển dụng

Thiện Nhân

Để lại bình luận