25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
12/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cho vay tiền điện tử và DeFi có thể trở thành mối đe dọa đối với hệ thống ngân hàng

Ngày nay, các tùy chọn đáng tin cậy nhất là các dịch vụ kết hợp như BitcoLoan, cung cấp tài chính của người dùng một nền tảng đáng tin cậy để làm việc.

Năm 2020 đánh dấu một cột mốc mới trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số. Tiền điện tử đã nhận được một động lực mạnh mẽ, rất nhiều sản phẩm mới đã xuất hiện trong lĩnh vực này và vốn hóa của thị trường tài sản kỹ thuật số đang tăng lên nhanh chóng. Tiền điện tử chính đã tăng giá trị nhiều lần trong năm nhờ sự quan tâm gia tăng của cả các nhà đầu tư tư nhân và tổ chức, khiến nhu cầu tăng lên đáng kể. Đồng thời, sự chú ý lớn nhất được tập trung vào các cơ hội mở ra tài chính phi tập trung, vốn đã cung cấp gần như đầy đủ các dịch vụ tài chính.

Có vẻ như tương lai của tài chính là tiền điện tử


Tiền điện tử đã phá vỡ kỷ lục giá trị của chính nó được thiết lập vào năm 2017. Các khoản đầu tư của cá voi và các tổ chức vào tiền điện tử đã đẩy giá Bitcoin và các altcoin tăng trong suốt mùa thu. Và mặc dù tiền kỹ thuật số vẫn là một tài sản có độ biến động cao, hành vi giá của nó ngày càng trở nên dễ đoán hơn và điển hình hơn cho các tài sản tài chính, do đó tự nhiên thu hút ngày càng nhiều đầu tư.

Thế giới tài chính tương tác để cung cấp dịch vụ tiện lợi


Năm ngoái, DeFi, tài chính phi tập trung, đã nhanh chóng gia nhập ngành dịch vụ ngân hàng và cho vay, vốn bắt đầu chiếm lĩnh một thị trường ngách mà các loại tiền tệ fiat từng thống trị và chỉ tương đối gần đây chúng mới bắt đầu bị các dịch vụ tài chính tiền điện tử vắt kiệt. DeFi nhanh chóng trở nên phổ biến đối với người dùng tiền điện tử, cung cấp hầu hết các dịch vụ tương tự như ngân hàng trực tuyến đã cung cấp trước đây. Tuy nhiên, không có nghi ngờ gì rằng tài chính phi tập trung có những mặt hạn chế của nó, khiến nhiều người dùng tiềm năng bị chặn lại cho đến nay. Ví dụ như sau:

  • Dễ bị tấn công do sử dụng mã nguồn mở.
  • Khó mở rộng quy mô. Các hợp đồng thông minh được sử dụng trong hệ thống DeFi có thông lượng giao dịch thấp.
  • Sự giống nhau của các sản phẩm hoạt động trên hợp đồng thông minh, trong đó các lỗi giống nhau thường bị sao chép, thường gây ra sự mất mát của các quỹ kỹ thuật số.


Giờ đây, những người tạo ra một số sản phẩm DeFi đang tạo ra các hệ thống hỗn hợp dựa trên mạng phi tập trung, tuy nhiên, chúng được kết hợp và quản lý tập trung, giúp vô hiệu hóa hoàn toàn hoặc ít nhất, càng nhiều càng tốt, giảm bớt những nhược điểm này. Các hệ thống như vậy thường là:

  • có mã nguồn đóng, không cho phép kẻ tấn công dễ dàng sử dụng để hack hệ thống;
  • cho phép mở rộng quy mô, không bao gồm việc sử dụng các hợp đồng thông minh từ công nghệ được áp dụng, mỗi phần mở rộng mong muốn có thể dễ dàng thêm vào;
  • công nghệ độc đáo của hệ thống kết hợp không sao chép hệ thống và lỗi của người khác, đang được kiểm tra nghiêm ngặt.


Một trong những ví dụ thành công của hệ thống kết hợp như vậy là BitcoLoan, cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn – cho vay bằng tiền điện tử, cũng như cơ hội kiếm tiền từ việc cung cấp tiền điện tử cho các khoản vay như vậy, tức là đầu tư tiền điện tử.

Kiếm tiền bằng cách cho vay tiền điện tử


Cuộc khủng hoảng corona năm 2020 đã tấn công thị trường tài chính, khiến hầu hết các phương tiện đầu tư truyền thống không hiệu quả hoặc quá rủi ro. Nhiều lĩnh vực kinh doanh đã phải chịu ảnh hưởng của việc đóng cửa, đặc biệt là kinh doanh nhà hàng, khách sạn và vận tải hành khách, và điều đương nhiên là cổ phiếu của họ không còn tạo ra thu nhập. Điều này không thể nhưng ảnh hưởng đến số lượng cơ hội kiếm tiền từ khoản đầu tư.

Các dịch vụ tài trợ phi tập trung cung cấp một cách kiếm tiền từ các khoản đầu tư tiền điện tử, vốn cần cho các khoản vay. Năm qua và sự phát triển bùng nổ về mức độ phổ biến của DeFi đã cho thấy rằng việc cho vay tiền điện tử, cũng như các khoản đầu tư vào nó, rất phù hợp trong tình hình hiện tại trên toàn thế giới do COVID-19. Các khoản đầu tư như vậy không yêu cầu nhiều vốn để có thể đầu tư vào cho vay tiền điện tử và chúng cũng mang rủi ro rất thấp.

Các nền tảng dịch vụ tiền điện tử DeFi kết nối an toàn cả hai bên của giao dịch, cho phép người cho vay tìm thấy các tùy chọn đầu tư đáng tin cậy, cũng như cho người vay – để tìm các tùy chọn hợp lý cung cấp các điều khoản vay phù hợp. Bằng cách này, các nhà đầu tư cho vay được bảo vệ khỏi nhiều vấn đề liên quan đến việc cho vay.

Hệ thống tài chính phi tập trung hỗn hợp nổi bật như thế nào so với các hệ thống tài chính phân cấp khác


Theo nhiều chuyên gia tiền điện tử, công nghệ tài chính phi tập trung vẫn còn tương đối thô sơ, và do đó các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến chúng sẽ trở nên dễ chấp nhận, thuận tiện và an toàn hơn trong một vài năm tới. Điều này có thể thấy trong ví dụ về tiền điện tử đầu tiên.

Ngày nay, các tùy chọn đáng tin cậy nhất là các dịch vụ kết hợp như BitcoLoan, cung cấp tài chính của người dùng một nền tảng đáng tin cậy để làm việc. Các hệ thống tập trung như vậy hiện đã sẵn sàng để được chấp nhận bởi đông đảo những người quan tâm đến các dịch vụ tài chính khác nhau mà không có rủi ro cao.

Bài viết liên quan

Khu vực DeFi và thế giới thực sẽ sớm hợp nhất

Bạch Vân

NEC YÊU CẦU AVALOG DỰA VÀO SWISS ĐỂ GIA NHẬP VÀO NGÀNH FINTECH

Tấn Phát

Đi theo những con số: Liệu Compound có thể đáp ứng được kỳ vọng không

Mai Lan

Để lại bình luận