31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cổ phiếu AAPL giảm 3%, Apple thấy rằng đã thúc đẩy tăng trưởng doanh thu trong Báo cáo thu nhập quý 1 năm 2021

Mức tăng trưởng doanh thu mà Apple ghi nhận được tại Trung Quốc trong quý vừa qua không chỉ nhờ doanh thu của các thương hiệu iPhone mà còn nhờ các sản phẩm khác vượt qua kỳ vọng.

Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ Apple Inc (NASDAQ: AAPL) đã tiết lộ mức tăng doanh thu được ghi nhận tại khu vực Trung Quốc Đại lục như được nêu chi tiết trong báo cáo thu nhập cho quý 1 năm 2021 kết thúc vào tháng 12. Theo báo cáo của CNBC, công ty có trụ sở tại Cupertino đã báo cáo doanh thu 100 tỷ đô la, mức cao nhất mà công ty từng ghi nhận trong một quý duy nhất và sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng được thúc đẩy ở khu vực Đại Trung Quốc của Hồng Kông và Đài Loan.

Tại cuộc họp báo thu nhập được tổ chức vào thứ Tư, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, lưu ý rằng sự tăng trưởng có thể là do sự gia tăng số lượng các nhà cung cấp dịch vụ nâng cấp trong quý. Ông khẳng định rằng những nâng cấp trong thời gian này là “nhiều nhất mà chúng tôi từng thấy trong một quý”. Sự ra mắt của loạt iPhone 12 gồm iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max là một trong những yếu tố được quan sát chịu trách nhiệm thúc đẩy sự nâng cấp của người tiêu dùng Trung Quốc.

“Trung Quốc cũng có số lượng nhà nâng cấp kỷ lục trong quý, nhiều nhất mà chúng tôi từng thấy trong một quý. Tôi nghĩ có lẽ một phần trong số này là do mọi người có thể đã trì hoãn việc mua hàng trong quý trước khi tin đồn bắt đầu xuất hiện về một chiếc iPhone, ”Cook nói trong cuộc gọi thu nhập. “Hãy nhớ rằng mạng 5G ở Trung Quốc đã được thiết lập tốt. Và phần lớn điện thoại đang được bán là điện thoại 5G. Và vì vậy, tôi nghĩ rằng đã có một số mức độ mong đợi đối với việc chúng tôi cung cấp một chiếc iPhone với 5G. “

Doanh thu của khu vực Trung Quốc Đại lục trong quý kết thúc vào ngày 26 tháng 12 năm 2020 đạt 21,31 tỷ USD, tăng 57% so với cùng kỳ năm trước. Theo dữ liệu của IDC, lô hàng iPhone đến Trung Quốc là 11,2 triệu cho tháng 10 và tháng 11 với số liệu tháng 12 vẫn chưa được công bố.

Tăng trưởng của Apple ở Trung Quốc cũng được thúc đẩy bởi các sản phẩm Apple khác trong Q1

Mức tăng trưởng doanh thu mà Apple ghi nhận tại Trung Quốc trong quý vừa qua không chỉ nhờ vào doanh số bán các thương hiệu iPhone của họ. Theo Cook, các sản phẩm khác cũng vượt kỳ vọng, lưu ý rằng công ty sẽ không thể tăng số lượng nếu chỉ phụ thuộc vào doanh số bán iPhone.

“IPad đã làm rất tốt, vượt xa mức trung bình của Công ty. Mac là về mức trung bình của Công ty. Thiết bị đeo được, Đồ gia dụng và Phụ kiện cao hơn mức trung bình của Công ty. Và vì vậy nếu bạn thực sự nhìn vào nó, chúng tôi đã làm rất tốt ở đó, ”ông nói.

Việc sử dụng các dịch vụ của Apple như Apple Pay, cũng như doanh thu từ App Store và Dịch vụ đám mây của nó cũng thúc đẩy kỷ lục tăng trưởng.

Một yếu tố bên ngoài quan trọng trong hoạt động của Apple là những tai họa mà đối thủ cạnh tranh Trung Quốc Huawei Technologies phải chịu. Những hạn chế trong hoạt động kinh doanh mà chính quyền Trump gặp phải đã khiến công ty từ chối việc giao hàng, với việc Apple chiếm lấy đáng kể một số thị phần của mình.

Cổ phiếu Apple đóng cửa giảm 0,77% xuống còn 142,06 USD bất chấp số liệu thống kê ấn tượng được tiết lộ trong cuộc gọi thu nhập. Cổ phiếu giảm thêm 3,22% trong thị trường trước khi ra mắt.

Bài viết liên quan

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bắt đầu Giai đoạn 1 Bằng chứng về Thử nghiệm Khái niệm về CBDC

Trường Phúc

Thứ trưởng Quốc gia Argentina tuyên bố rằng tiền lương bằng tiền điện tử sẽ tăng cường quyền tự chủ của những người phụ thuộc và tự kinh doanh

Chấn Phong

McLaren Racing hợp tác với Tezos cho Formula 1 NFT

Khôi Nguyên

Để lại bình luận