32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cộng đồng Hacker ra mắt Cuộc thi Tin tặc Mũ xám đầu tiên để chống lại tội phạm mạng

Sau sự kiện Covid-19, hàng triệu người đã phải chịu đựng hàng tháng trời trong nhà của họ khi các chính phủ tranh giành để kiểm soát sự lây lan của virus. Sự kiện này là vô song trong thời hiện đại và đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi ngành công nghiệp có thể tưởng tượng được, bao gồm cả an ninh mạng.

Các cuộc tấn công mạng đang gia tăng


Với hàng triệu người trực tuyến nhiều hơn, lợi nhuận tiềm năng cho tin tặc mũ đen và tội phạm mạng tăng lên đáng kể. Tháng 10 năm ngoái NORDVPN đã thông báo rằng các cuộc tấn công mạng đã tăng tới 400% ở cấp độ tiền mã hóa. Với làn sóng tấn công mới này, các nhà lãnh đạo an ninh mạng như Hacken.io đang phải đưa ra những cách mới và khéo léo để chống lại xu hướng đang gia tăng này.

Hacker mũ xám


Tin tặc Grey Hat là những tin tặc tìm kiếm bất hợp pháp các lỗ hổng trong hệ thống mà chủ sở hữu không biết hoặc không được phép, nhưng sau đó chia sẻ thông tin với chủ sở hữu hệ thống thường yêu cầu một khoản phí nhỏ thay vì khai thác điểm yếu.

Giải pháp hack mũ xám


Dẫn đầu bởi nhà đầu tư dài hạn, nhà đầu tư mạo hiểm, cố vấn và nhà xây dựng hệ sinh thái Leo Andreo Hacken đang hỗ trợ sáng kiến ​​cộng đồng của mình để đưa các hacker xám hoạt động dưới danh nghĩa an ninh mạng.

Cộng đồng Hacken đã phát động Cuộc thi Ý tưởng dành cho Hacker mũ xám đầu tiên, sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 31 tháng 1 năm 2020 và có tổng giải thưởng là 1 Triệu HAI (khoảng 30.000 USDT) sẽ được chia cho những người chiến thắng. Người đứng đầu sự kiện, Leo Andreo Hacken sẽ tài trợ không chỉ một nửa giải thưởng cá nhân, mà còn thêm giải đặc biệt 5.000 USDT cho ý tưởng xuất sắc nhất có thể chuyển sang “phe trắng”.

Dyma Budorin, Giám đốc điều hành tại Hacken tuyên bố:

“Chúng tôi đang chuyển sang một tầm cao mới. Tôi chắc chắn rằng ý tưởng tạo ra một loại tiền điện tử đã từng là không thể thực hiện được. Hôm nay, chúng tôi mời các tin tặc từ khắp nơi trên thế giới tham gia Cuộc thi Ý tưởng Tin tặc Mũ Xám lần thứ nhất và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ những ý tưởng sáng giá nhất và dường như không thể đạt được ”.

Ý tưởng sáng tạo cho giải thưởng tiền điện tử


Những người tham gia dự kiến ​​sẽ quyết định một ý tưởng độc đáo liên quan trực tiếp đến ngành công nghiệp an ninh mạng. Để trở thành một đối thủ nặng ký, Hacken khuyên bạn nên gửi ý tưởng qua biểu mẫu trên trang web, kèm theo bản thuyết trình và video quảng cáo chiêu hàng dài 3 phút (hoặc ít hơn) về ý tưởng. Ý tưởng không được ăn cắp ý tưởng của các dự án hoặc công ty hiện có và tất cả các mục phải được gửi trước 11:59 tối ngày 31 tháng 1 (UTC + 02: 00).

Các giai đoạn đánh giá ý tưởng


Việc đánh giá ban đầu của các ý tưởng đã đệ trình sẽ được tiến hành bởi Mr Andreo, với sự hỗ trợ của các thành viên cốt lõi của Hacken.io từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 3 tháng 2. Danh sách rút gọn các ứng viên lọt vào vòng chung kết sẽ được trình bày vào ngày 3 tháng 2.

Tất cả các dự án vượt qua vòng này sẽ đi vào giai đoạn bán kết, được tiến hành trong hơn một tuần (từ ngày 5-11 tháng 2), trong Fireside Chat được tổ chức trên Hacken Club Official Telegram. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng sẽ bắt đầu từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 2 để chọn ra 3 người chiến thắng cuối cùng. Những người chiến thắng sẽ được chọn như sau:

  • Vị trí thứ nhất – bởi Mr Leo Andreo và nhóm nòng cốt của Hacken. Giải thưởng – 600.000 HAI
  • Vị trí thứ 2 – bởi các thành viên cấp 4 của Hacken. Giải thưởng – 300.000 HAI
  • Vị trí thứ 3 – bởi các thành viên cộng đồng Hacken. Giải thưởng – 100.000 HAI
  • Giải đặc biệt từ nhà đầu tư Hacken, ông Leo Andreo – 5.000 USDT


Bạn có thể tìm thấy dòng thời gian chi tiết trên trang web Cuộc thi Ý tưởng về Tin tặc Mũ Xám Đầu tiên.

Hacken là một công ty an ninh mạng tận dụng công nghệ blockchain để cung cấp bảo mật trực tuyến chống lại các bên độc hại và tin tặc. Để tìm hiểu cách Hacken đang thay đổi bối cảnh an ninh mạng, hãy truy cập trang web của họ.

Bài viết liên quan

Bahamas ra mắt thẻ ghi nợ liên kết tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên

Bạch Liên

Nhóm khai thác marathon hứa hẹn sẽ tuân thủ quy định ‘hoàn toàn’

Tấn Phát

HandCash Hackathon tăng tiền cược — tổng giải thưởng tăng lên $ 5.000

Khôi Nguyên

Để lại bình luận