25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cục Dự trữ Liên bang bỏ phiếu để giữ các điều kiện tiền tệ lạm phát khi nền kinh tế Mỹ phục hồi

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã bỏ phiếu tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào thứ Tư để duy trì lãi suất quỹ liên bang gần 0% và tiếp tục mua trái phiếu 120 tỷ USD mỗi tháng trong khi nền kinh tế phục hồi.

Khi kết thúc cuộc họp FOMC vào thứ Tư, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để giữ mức lãi suất quan trọng qua đêm gần 0. Fed cũng có kế hoạch tiếp tục mua 80 tỷ USD trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và 40 tỷ USD chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan mỗi tháng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng có “sự không chắc chắn lớn ở phía trước” với triển vọng kinh tế Hoa Kỳ, và dập tắt suy đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu của mình. Powell cho biết các cuộc đàm phán về việc giảm bớt việc mua tài sản là “quá sớm” và FED sẽ “cần xem tiến trình thực tế” trong tình hình nền kinh tế trước khi thay đổi chính sách tiền tệ phù hợp của mình.

Powell nói:

“Toàn bộ sự tập trung vào lối ra là quá sớm nếu tôi có thể nói. Chúng tôi đang tập trung hoàn thành công việc mà chúng tôi đang làm, đó là hỗ trợ nền kinh tế, mang lại cho nền kinh tế sự hỗ trợ cần thiết ”.

Fed đã bỏ phiếu hiệu quả để giữ lãi suất gần bằng 0 và giảm gấp đôi cam kết mua số lượng lớn trái phiếu mỗi tháng — tiếp tục các điều kiện kinh tế tương tự đã hỗ trợ cho sự tăng giá theo đường parabol của Bitcoin.

Tình trạng ngày càng tăng của Bitcoin như một dạng vàng kỹ thuật số mới và hàng rào chống lại lạm phát đã thu hút khoản đầu tư tổ chức khổng lồ trong suốt năm 2020, từ đó gây ra cơn sốt bán lẻ vào đầu tháng 1. Giá Bitcoin đã tăng từ mức thấp khoảng $ 4000 vào ‘Thứ Năm Đen’ vào tháng 3 năm 2020, lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 42.500 đô la vào tháng 1 năm 2021.

Và lạm phát có thể sẽ đến, đây có thể là tin tốt cho những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin. Trong các bình luận thêm, Chủ tịch Fed Powell nói rằng trong khi trọng tâm là duy trì việc làm, việc cho phép lạm phát tăng sẽ được ngân hàng trung ương hoan nghênh. Anh ấy nói:

“Tôi lo lắng hơn nhiều về việc không thể phục hồi hoàn toàn và đánh mất sự nghiệp cũng như cuộc sống của mọi người vì họ không quay trở lại làm việc đúng lúc. “Tôi lo ngại về điều đó hơn nhiều so với khả năng tồn tại của lạm phát cao hơn […] Thành thật mà nói, chúng tôi hoan nghênh lạm phát cao hơn.”

Powell nói:

Kể từ khi cuộc họp FOMC kết thúc, Bitcoin tiếp tục đi ngang và giá BTC tại thời điểm viết bài là $ 31.096 theo CoinMarketCap.

Bài viết liên quan

Singapore chọn 15 công ty giúp xây dựng khu trung tâm thương mại bán lẻ

Khôi Nguyên

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ khám phá nhu cầu về tiền kỹ thuật số

Bạch Vân

Giám đốc điều hành Ripple Labs Nộp hồ sơ để loại bỏ yêu cầu của SEC đối với thông tin tài chính cá nhân

Trường Phúc

Để lại bình luận