31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Dogecoin (DOGE) được đẩy lên trong bảng xếp hạng khi tăng giá

Tại thời điểm viết bài, DOGE đang ở vị trí thứ 10 với giá trị vốn hóa thị trường là 7 tỷ đô la.

Đó là một thế giới hoang dã trên Reddit và Twitter khi Dogecoin (DOGE) được nhắm mục tiêu là tiền điện tử thích hợp được bơm khi cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử của Mỹ GameStop Corp (NYSE: GME) đã tăng trong những ngày qua. Theo báo cáo của CNBC, một cuộc trò chuyện điên cuồng trên phòng trò chuyện Reddit có tên ‘SatoshiStreetBets’ nhằm biến Dogecoin trở thành tiền điện tử tương đương với GameStop bằng cách tăng giá thông qua các đợt mua bán lẻ hàng loạt.

Theo dữ liệu được thu thập từ công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử CoinMarketCap, những nỗ lực của những người tán gẫu này đã được đền đáp khi giá Dogecoin hiện tăng 345% trong 24 giờ qua lên 0,055 đô la. Giá đã tăng tới 800%, một kỳ tích chưa từng thấy đối với đồng altcoin được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013.

Sự gia tăng giá của Dogecoin đã đẩy vốn hóa thị trường của nó lên khoảng 8 tỷ đô la, khiến nó được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 7. Nó đã đạt được cột mốc này sau khi vượt qua nhiều đồng tiền được xếp hạng hàng đầu bao gồm Chainlink (LINK), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và Stellar (XLM). Tại thời điểm viết bài, DOGE đang ở vị trí thứ 10 với giá trị vốn hóa thị trường là 7 tỷ đô la.

Bơm và đổ kéo DOGE trở lại vị trí của nó

Sự gia tăng chiết trung trong giá DOGE rõ ràng là một động thái ‘bơm và bán’ dường như có sai sót về các nguyên tắc cơ bản của nó. Được mô hình hóa để theo dõi diễn biến cổ phiếu của GameStop xảy ra trong vài ngày trước khi các công ty môi giới chính bao gồm ứng dụng Robinhood bắt đầu hạn chế hoặc ngừng giao dịch cổ phiếu GME.

Những người ủng hộ đợt tăng giá DOGE có thể có một chương trình làm việc khác vì nhiều người dường như chốt lời quá sớm. Đồng tiền hiện đang giảm cả về giá cả và định giá thị trường, một sự chuyển hướng dẫn đến thua lỗ cho những người đã mua đồng tiền này ở mức đỉnh điểm với dự đoán về một đợt bơm tiếp theo như chúng ta đã thấy trong cổ phiếu GameStop.

Nỗ lực đẩy DOGE đạt $ 1 đã được thử nhiều lần nhưng tất cả thường kết thúc như một kế hoạch bơm và bán, giữ giá trị của đồng xu như những gì nó được tạo ra để bắt chước, một trò đùa. Trong bối cảnh giá giảm sắp xảy ra, DOGE hiện được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 12 theo vốn hóa thị trường nhưng sự sụt giảm mạnh về giá có thể đẩy nó trở lại nếu nó tiếp tục.

Dogecoin (DOGE) Biểu hiện Bitcoin qua số lượng Tweet được ghi lại


Dogecoin đã vượt qua Bitcoin và được xếp hạng là tiền điện tử duy nhất vượt trội hơn Bitcoin trong khoảng thời gian 24 giờ với số lượng tweet nhiều nhất được ghi nhận. Theo một tweet từ nền tảng phân tích dữ liệu The Tie, altcoin này đã thiết lập “kỷ lục mới cho nhiều tweet nhất trên một loại tiền điện tử trong khoảng thời gian 24 giờ, vượt qua các kỷ lục trước đó do Bitcoin thiết lập vào ngày 2 tháng 1 năm 2021 và ngày 22 tháng 12 năm 2017”

Điều này cho thấy rằng Dogecoin đã khuấy động nhiều cuộc trò chuyện hơn Bitcoin trong ngày qua và đối với giá trị của nó, đây không phải là một sự cường điệu trên phương tiện truyền thông xấu đối với tiền điện tử được Elon Musk hậu thuẫn.

Bài viết liên quan

Phân tích giá Ethereum Classic, Cardano, Polkadot: ngày 24 tháng 11

Bạch Vân

Giá XRP tăng lên mức ATH mới nhờ chiến thắng pháp lý rõ ràng trong vụ kiện SEC

Khôi Nguyên

Phân tích giá Uniswap, Filecoin và CRV: 24 tháng 2

Mai Lan

Để lại bình luận