25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Dự luật mới của Hawaii tìm cách tạo nhóm làm việc blockchain do nhà nước lãnh đạo

Được giới thiệu tại Hạ viện Hawaii vào thứ Hai, ngày 25 tháng 1, dự luật kêu gọi thành lập một nhóm công tác blockchain do cơ quan phát triển kinh tế của bang dẫn đầu.

Một dự luật đảng phái mới được giới thiệu bởi Đảng Dân chủ tại Hạ viện Hawaii vào thứ Hai, ngày 26 tháng 1, đang ủng hộ một chiến lược có mục tiêu để nghiên cứu và hỗ trợ việc sử dụng công nghệ blockchain của các cá nhân, công ty và cơ quan nhà nước.

Dự luật Hạ viện Hawaii 622 (HB622) kêu gọi thông qua một đạo luật yêu cầu cơ quan phát triển kinh tế của bang, tập đoàn phát triển công nghệ Hawaii, tạo ra một nhóm làm việc về blockchain, cả hai sẽ đề xuất một định nghĩa cho blockchain và đưa ra các khuyến nghị cho việc áp dụng công nghệ. Phần giới thiệu về HB622 nêu rõ:

“Cơ quan lập pháp thừa nhận rằng định dạng sổ cái phân tán mà công nghệ blockchain hoạt động có thể được tận dụng để hỗ trợ một loạt các ứng dụng của chính phủ và khu vực công, bao gồm đăng ký đất đai, quản lý danh tính, truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng, chăm sóc sức khỏe, đăng ký doanh nghiệp, thuế, bỏ phiếu, tiền tệ kỹ thuật số và thanh toán cũng như quản lý pháp nhân. Một công nghệ như vậy đòi hỏi một cách tiếp cận có học thức và kỹ lưỡng để việc triển khai công nghệ blockchain ở Nhà nước không cản trở sự đổi mới và tăng trưởng ”.

Dự luật cung cấp một phác thảo chi tiết về cách thức thành lập nhóm làm việc được đề xuất. Nó gợi ý rằng chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn phát triển công nghệ Hawaii sẽ đóng vai trò là chủ tịch của một nhóm đặc nhiệm mới được thành lập sẽ tuyển dụng các thành viên từ các cơ quan nhà nước khác nhau để đóng góp ý kiến ​​của họ. Ngoài những người được chỉ định đại diện, lực lượng đặc nhiệm sẽ mời đại diện từ nhiều thực thể trong xã hội dân sự.

Những đại diện này sẽ bao gồm các chuyên gia từ các lĩnh vực CNTT-TT, trong số đó có các nhà sản xuất công nghệ, phần mềm và nhà cung cấp dịch vụ; doanh nghiệp thuộc mọi quy mô; chuyên gia công nghệ blockchain; các nhà nghiên cứu hàn lâm; các bên liên quan ở nông thôn và thành thị; các tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm vận động người tiêu dùng, trong số những tổ chức khác. Dự luật chỉ rõ rằng nhiều người trong số các đại diện xã hội dân sự này nên được mời tham gia lực lượng đặc nhiệm trên cơ sở tham gia hiện có của họ vào các hoạt động khác nhau liên quan đến công nghệ blockchain – cho dù là nghiên cứu, sử dụng hay phát triển.

Nếu luật được đề xuất thành công, nhóm làm việc sẽ triệu tập trong vòng 90 ngày kể từ khi đạo luật được thông qua và dự kiến ​​sẽ gửi báo cáo và khuyến nghị cho cơ quan lập pháp của bang – bao gồm định nghĩa của nó về blockchain, các cơ hội được đề xuất để nhà nước và tư nhân áp dụng công nghệ các diễn viên, cũng như bất kỳ luật nào khác được đề xuất – không muộn hơn một tháng trước khi triệu tập phiên họp thường kỳ của viện năm 2022. Hơn nữa, nhóm làm việc sẽ bị giải tán vào ngày 30 tháng 6 năm 2022.

Vào đầu năm 2020, bang Hawaii đã bắt đầu xem xét một dự luật dành riêng cho tài sản kỹ thuật số sẽ hỗ trợ các ngân hàng lưu ký tài sản của họ. Bang cũng đã thành lập một hộp cát tiền kỹ thuật số vào tháng 3 năm ngoái, nhằm thu hút các doanh nghiệp tiền điện tử vào bang.

Một phần của động lực đằng sau hộp cát mới là để giải quyết sự thất bại của các quy định nghiêm ngặt của nhà nước yêu cầu các công ty tiền điện tử phải giữ một lượng tiền tương đương với tài sản tiền điện tử của khách hàng của họ, điều này đã thúc đẩy các công ty tiền điện tử lớn, chẳng hạn như sàn giao dịch nổi tiếng Bắc Mỹ Coinbase chuyển hoạt động của họ ra ngoài tiểu bang.

Bài viết liên quan

Iowa giới thiệu dự luật mới cho blockchain và hợp đồng thông minh

Khôi Nguyên

Bưu điện của Nga khám phá blockchain để theo dõi các bưu kiện

Bạch Vân

Đầu tư vào Blockchain, các công ty tiền điện tử đạt 30 tỷ đô la vào năm 2021: Báo cáo KPMG

Mai Lan

Để lại bình luận