32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giám đốc đầu tư toàn cầu VanEck Files cho ETF tài sản kỹ thuật số với SEC

ETF dựa trên bitcoin có thể nhìn thấy ánh sáng trong ngày dưới sự quản lý mới của Biden với Elad Roisman, người sẽ là người đứng đầu SEC.

Công ty quản lý đầu tư VanEck có trụ sở tại New York đã đệ trình ETF tài sản kỹ thuật số lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để cho phép nó theo dõi hoạt động của các công ty dựa trên tiền điện tử. Được nộp vào ngày 21 tháng 1, quỹ mới sẽ được sử dụng để theo dõi tình hình hoạt động của thị trường đối với Chỉ số công bằng tài sản kỹ thuật số toàn cầu do công ty con MV Index Solutions điều hành.

Theo hồ sơ của SEC, VanEck sẽ giao dịch với các công ty có khoảng 50% doanh thu của nó là từ tài sản kỹ thuật số. Một số công ty này bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử, công ty khai thác tiền điện tử, nền tảng thanh toán, phần mềm và công ty thiết bị công nghệ.

Đây là một tiến bộ to lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử vì hầu hết các công ty hoạt động thông qua tài sản kỹ thuật số sẽ được hầu hết các nhà đầu tư tổ chức công nhận. Các công ty như Ripple và Coinbase từ Hoa Kỳ sẽ được hưởng lợi đáng kể trước đợt chào bán công khai ban đầu theo kế hoạch.

Tuy nhiên, VanEck lưu ý rằng các công ty khác có liên quan đến tài sản kỹ thuật số có thể được thêm vào theo một số điều kiện nhất định. VanEck lưu ý: “Các công ty có ít hơn 50% doanh thu từ phân khúc tài sản kỹ thuật số toàn cầu, bao gồm các công ty bán dẫn và chuyển tiền trực tuyến, có thể được thêm vào Chỉ số để đạt được số lượng thành phần tối thiểu”.

VanEck và ngành tài sản kỹ thuật số

ETF dựa trên Bitcoin có thể nhìn thấy ánh sáng trong ngày dưới sự quản lý mới của Biden với Elad Roisman đứng đầu SEC. Ngành công nghiệp tiền điện tử lạc quan rằng chính quyền Hoa Kỳ hiện tại sẽ coi trọng các công nghệ liên quan đến tiền điện tử hơn chế độ Trump trước đây, đặc biệt chống lại Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang đạt được một làn sóng chấp nhận mới đã chứng kiến ​​toàn bộ vốn hóa thị trường đạt 1 nghìn tỷ đô la. Bất kể sự phản kháng gia tăng từ các cơ quan quản lý toàn cầu. Gần đây, Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin cần các quy định. Theo Lagarde, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phá vỡ hệ thống ngân hàng truyền thống và cần các quy định để đảm bảo trật tự được duy trì.

Sự gia nhập của VanEck vào ngành công nghiệp tiền điện tử là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu khổng lồ của các nhà đầu tư tổ chức như một hàng rào chống lại các khoản đầu tư khác. VanEck được báo cáo có tổng tài sản 49 tỷ đô la được quản lý vào năm 2019.

Công ty 66 tuổi này đã chuyển sự chú ý khỏi các tài sản tài chính truyền thống như vàng và tập trung vào tài sản kỹ thuật số. Đáng chú ý, công ty đã thúc đẩy ETF Bitcoin để thêm nó vào danh sách của mình. Tuy nhiên, SEC đã nghi ngờ về việc phê duyệt một quỹ ETF dựa trên Bitcoin vì nó quá rủi ro và không được kiểm soát.

Các quỹ giao dịch từ lâu đã gắn liền với thị trường chứng khoán truyền thống. Tuy nhiên, với việc thị trường tiền điện tử đang làm gián đoạn hệ thống tài chính truyền thống, các nhà quản lý quỹ không thể không chuyển trọng tâm sang chúng.

Bài viết liên quan

Tiền tệ kỹ thuật số tăng trưởng mang lại “cơ hội và thách thức”: IMF

Khôi Nguyên

Hungary xem xét cắt giảm thuế nhà đầu tư tiền kỹ thuật số để kích thích COVID

Tấn Phát

Dock có kế hoạch sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền quốc tế: Reuters

Tấn Phát

Để lại bình luận