32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Nhìn chi tiết về Công nghệ WaCo

Hệ thống theo dõi chất thải (WTS) là một bánh răng quan trọng trong Hệ sinh thái WaCo. Nó giúp người tiêu dùng xác định chất thải mà họ tạo ra.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm 2009, blockchain đã không còn được sử dụng ban đầu để bảo mật cho tiền điện tử Bitcoin. Nó hiện được công nhận là phương tiện lưu trữ và xác thực dữ liệu an toàn và đáng tin cậy nhất.

Lợi ích chính của việc sử dụng blockchain là dữ liệu không được lưu trữ ở bất kỳ vị trí trung tâm nào. Nó chuyển từ mô hình tập trung đã thống trị internet sang mô hình lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Dự án WaCo sử dụng một chuỗi khối để lưu trữ và xác thực dữ liệu ValueGo®, một giải pháp đã được cấp bằng sáng chế, giúp loại bỏ mọi rủi ro liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu tập trung.

Giải quyết vấn đề xử lý chất thải bằng Blockchain


Ở một số quốc gia, việc xử lý chất thải dễ dàng hơn nhiều so với những quốc gia khác. Lý do cho điều này là một số quốc gia chỉ đơn giản là có nhiều diện tích bề mặt hơn trong khi những quốc gia khác là các quốc đảo có số nơi lưu trữ rác thải sinh hoạt hạn chế. Do đó, cần phải tìm ra một giải pháp lâu dài để quản lý chất thải không sử dụng hết đất đai có giá trị.

Ngay cả ở các nước lớn, vấn đề xử lý rác thải tập trung cũng không thể bỏ qua. Ví dụ, xử lý chất thải trong các bãi chôn lấp gây ra những vấn đề lớn đối với môi trường. Một số chất thải tạo ra các hóa chất độc hại cuối cùng tìm đường xâm nhập vào hệ sinh thái. Một vấn đề khác đối với các bãi chôn lấp hiện đại là một khi bãi rác đầy, nó thường được bao phủ bởi đất sét và nhựa.

Mục tiêu của quy trình này là ngăn ngừa sự phân hủy hiếu khí. Tuy nhiên, quá trình kết quả, thiếu oxy, thường tạo ra khí mê-tan. Khí mêtan được tạo ra là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiệu ứng nhà kính, gây ra biến đổi khí hậu. Một hệ thống quản lý chất thải thích hợp sẽ cần phải quản lý việc sử dụng bãi chôn lấp để loại bỏ các tác động của biến đổi khí hậu do tạo ra khí mêtan.

Hệ thống theo dõi chất thải WaCo (WTS)


Hệ thống theo dõi chất thải (WTS) là một bánh răng quan trọng trong Hệ sinh thái WaCo. Nó giúp người tiêu dùng xác định chất thải mà họ tạo ra. Chủ yếu, người tiêu dùng có thể sử dụng WTS để chỉ ra:

  • Loại chất thải – cho dù đó là nhựa, giấy, kim loại, v.v.
  • Số lượng của chất thải – khối lượng hoặc trọng lượng
  • Ngày và địa điểm nơi nó được xử lý
  • Sự phân bố của loại chất thải – đó có thể là nhựa thông thường, nhựa thực phẩm, thép hoặc nhôm
  • Nhãn hiệu và sản phẩm của chất thải được xử lý


Thông qua WTS, một số dữ liệu được thu thập tự động từ người tiêu dùng. Ví dụ: ngày và vị trí có thể được lấy tự động thông qua đồng hồ thông minh, GPS hoặc điện thoại thông minh. Thông tin khác cần thiết từ người tiêu dùng sẽ phải được nhập thủ công thông qua ứng dụng WaCo. Ngoài ra còn có tùy chọn đính kèm ảnh để chứng nhận đóng góp của họ cho hệ sinh thái WaCo. Tất cả dữ liệu do người tiêu dùng cung cấp sẽ được lưu trữ và phân phối bằng cách sử dụng blockchain do WaCo phát triển.

Ứng dụng WaCo


Với sự hỗ trợ của ứng dụng WaCo, người tiêu dùng có thể nhập tất cả các thông tin cần thiết. Ứng dụng cũng cho phép hiệu quả trong việc ra quyết định liên quan đến xử lý chất thải. Bằng cách kết hợp nó với chuỗi khối và hệ thống khuyến khích, nó đảm bảo rằng dữ liệu được tạo ra có chất lượng cao. WaCo đã phát triển các công cụ kỹ thuật tiên tiến và hệ thống thanh toán tiên tiến. Một số nền tảng thanh toán được tích hợp vào hệ sinh thái WaCo bao gồm PayPal, các ví nóng như Electrum, Exodus và Mycelium.

Các nền tảng thanh toán cho phép quản lý thời gian thực và chuyển đổi mã thông báo thành nội tệ của người tiêu dùng. Sau khi chất thải được gửi tại điểm thu gom, hệ thống sẽ tự động đo lường số lượng và chất lượng của chất thải. Sau đó, một phép tính sẽ được thực hiện và phần thưởng được gửi đến người dùng thông qua ứng dụng dưới dạng mã thông báo WaCo. Chất thải sau đó được chuyển qua hệ sinh thái quản lý chất thải để xử lý.

Bài viết liên quan

Tổng thống Belarus kêu gọi công dân tham gia khai thác phần thưởng khối

Khôi Nguyên

SOLANAX Private Sale được mở cho DEX chuỗi chéo nhanh nhất thế giới trên Blockchain

Khôi Nguyên

Bahamas ra mắt thẻ ghi nợ liên kết tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên

Bạch Liên

Để lại bình luận