31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Visa có thể thêm tiền điện tử vào mạng lưới thanh toán của mình

Visa xem hai loại tài sản kỹ thuật số. Các tài sản mới, như Bitcoin (BTC), là “vàng kỹ thuật số”. Các loại tiền tệ được hỗ trợ bởi Fiat, cũng như stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đại diện cho một lớp khác.

Vào thứ Năm, công ty fintech khổng lồ của Hoa Kỳ Visa Inc (NYSE: V) đã công bố báo cáo thu nhập cho quý 1 của năm tài chính 2021 và thực hiện cuộc gọi thu nhập quý 1, nơi CEO Alfred Kelly nói về kế hoạch của công ty liên quan đến tiền điện tử. Theo Kelly, công ty đang có kế hoạch làm cho tiền điện tử “an toàn, hữu ích và dễ áp ​​dụng hơn” và thêm chúng vào mạng thanh toán của mình.

Alfred Kelly tuyên bố:

“Chiến lược của chúng tôi ở đây là hợp tác với các ví và sàn giao dịch để cho phép người dùng mua các loại tiền này bằng thông tin đăng nhập Visa của họ hoặc rút tiền từ thông tin đăng nhập Visa của chúng tôi để thực hiện giao dịch mua hàng hóa tại bất kỳ điểm bán hàng nào trong số 70 triệu điểm chấp nhận Visa trên toàn cầu.”

Anh ấy nói thêm:

“Ngày nay, 35 trong số các ví và nền tảng tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu đã chọn phát hành Visa, bao gồm Crypto.com dựa trên tiền xu, BlockFi, Fold và BitPanda. Các mối quan hệ ví này thể hiện tiềm năng cho hơn 50 triệu thông tin đăng nhập Visa. Mạng hàng đầu tiếp theo có một phần nhỏ trong số đó. Không cần phải nói đến phạm vi mà tiền kỹ thuật số cụ thể trở thành phương tiện trao đổi được công nhận, không có lý do gì chúng tôi không thể thêm nó vào mạng của mình, mạng này đã hỗ trợ hơn 160 loại tiền tệ hiện nay ”.

Trong cuộc gọi thu nhập, Kelly cũng giải thích rằng Visa xem hai loại tài sản kỹ thuật số. Các tài sản mới, như Bitcoin (BTC), là “vàng kỹ thuật số”. Các loại tiền tệ được hỗ trợ bởi Fiat, cũng như stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đại diện cho một lớp khác. Như Kelly đã nói, chúng là “một đổi mới thanh toán mới nổi có thể có tiềm năng được sử dụng cho thương mại toàn cầu.”

Đối với các kế hoạch gần nhất, Visa đang có ý định làm việc với các ví và sàn giao dịch để cho phép người dùng mua tiền điện tử. Nó cũng muốn cho phép rút tiền mặt và mua hàng fiat bằng tiền điện tử.

Kết quả Q1 2021


Trong quý đầu tiên của năm 2021, Visa đã báo cáo Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 1,42 đô la trên doanh thu 5,69 tỷ đô la so với mức giảm dự kiến ​​của EPS từ 13% xuống 1,27 đô la. Bên cạnh đó, Visa đã có mức tăng trưởng 5% trong doanh thu dịch vụ lên 2,68 tỷ USD trong Q1. Nó cũng báo cáo doanh thu xử lý dữ liệu tăng 6% lên 3,03 tỷ đô la. Tuy nhiên, báo cáo thu nhập cho thấy doanh thu giao dịch quốc tế đã giảm 28% xuống còn 1,45 tỷ USD.

Như Visa đã chỉ ra, kết quả Q1 chứng minh sự phục hồi của công ty sau cuộc khủng hoảng COVID-19. Ở một số khu vực và quốc gia, hoạt động của nó đang phục hồi nhanh chóng, trong khi những khu vực khác đang ổn định. Khối lượng du lịch xuyên biên giới của nó, cả khi có thẻ và không có thẻ, vẫn giảm gần 70% so với mức có thể ở thời điểm này. Tuy nhiên, nhìn chung, quý này tăng trưởng mạnh hơn dự kiến.

Bài viết liên quan

Nền tảng NFT Sorare dưới sự điều tra của Ủy ban cờ bạc Vương quốc Anh

Khôi Nguyên

Đây là những gì người nắm giữ XRP muốn làm ‘bởi vì Ripple sẽ không làm điều đó’

Tấn Phát

BlockFi, Đối tác Neuberger Berman để cung cấp Bộ sản phẩm tài sản tiền điện tử, bao gồm cả ETF

Khôi Nguyên

Để lại bình luận