31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

5 loại Dogecoin hàng đầu bơm qua các thời đại

Dogecoin, tiền điện tử meme phổ biến, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 28 tháng 1 sau khi tăng 1.100% theo chỉ số. Dưới đây là bảng phân tích về thời gian dogecoin bắn lên mặt trăng.

Dogecoin là một loại tiền điện tử được tạo ra bởi doanh nhân người Úc Jackson Palmer và kỹ sư phần mềm Billy Markus vào năm 2013. Nó có nghĩa là một sự chế giễu các đồng tiền thay thế mới, hoặc “altcoin”, đang tràn ngập không gian vào thời điểm đó. Shibu Inu “doge” nổi tiếng mà dự án tập trung xung quanh được lấy từ một meme lan truyền trên internet đặc biệt phổ biến với những người chấp nhận tiền điện tử ban đầu.

Dogecoin có một lịch sử trải qua các biến động giá hoang dã chủ yếu được thúc đẩy bởi sự phổ biến của nó như một loại tiền điện tử có chủ đề vui nhộn. Trong quá khứ, những thách thức của TikTok và sự xác nhận của những người nổi tiếng lớn đã góp phần làm tăng giá của nó, và những lần khác, tiền điện tử lại tăng vọt mà không có lý do gì cả.

  1. Sự bùng nổ tiền điện tử năm 2017

Cú bơm lớn đầu tiên của Dogecoin bắt đầu vào khoảng ngày 10 tháng 3 năm 2017, khi sự gia tăng đáng kể trong đầu tư bán lẻ bắt đầu đổ vào thị trường tiền điện tử lần đầu tiên, nâng tất cả các đồng tiền thay thế hoặc altcoin. Trong 70 ngày, tiền điện tử “trò đùa” đã tăng hơn 1.890% từ 0,00021 đô la lên mức cao nhất 0,0042 đô la vào ngày 21 tháng 5. Điều này đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 0,0021 đô la và khiến vốn hóa thị trường tăng vọt hơn 423 triệu đô la. Ngay sau đó, dogecoin (DOGE, -49,26%) đã giảm 75% trong đợt giảm thị trường kéo dài hai tuần, ảnh hưởng đến tất cả các loại tiền điện tử.

  1. Bitcoin phá vỡ 19.783 đô la, tăng dogecoin

Vào tháng 11 năm 2017, động lực mua đáng kể đã quay trở lại thị trường tiền điện tử, với khối lượng giao dịch khổng lồ đưa bitcoin (BTC, -6,12%) lên mức cao nhất là 19.783 đô la. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đạt 830 tỷ đô la đáng kinh ngạc và đã gửi các dự án vốn hóa nhỏ hơn như dogecoin parabol.

Vào ngày 7 tháng 1 năm 2018, dogecoin đã phá vỡ hơn 0,02 đô la – cao hơn 380% so với mức cao trước đó của nó. Vốn hóa thị trường của nó ở giai đoạn này là 1,6 tỷ đô la. Tuy nhiên, điều này diễn ra rất ngắn và trong vòng tám ngày, giá đã làm sáng tỏ hơn 70% xuống 0,0047 đô la.

  1. Thị trường tiền điện tử phục hồi

Vào ngày 14 tháng 4 năm 2018, ngay trước khi toàn bộ thị trường bước vào “mùa đông tiền điện tử” và rơi xuống mức thấp nhất trước đây, phần lớn các dự án tiền điện tử đã phục hồi ngắn hạn. Trong ba ngày, dogecoin đã tăng 103% từ 0,0020 đô la lên 0,0041 đô la. Để so sánh, bitcoin chỉ đảm bảo mức tăng 40% trong cùng tháng.

Vào thời điểm này, vốn hóa thị trường của dogecoin đã giảm hơn một nửa từ mức cao nhất mọi thời đại xuống còn 573 triệu đô la.

  1. Kiểm tra cầu Ethereum / Dogecoin

Cuộc biểu tình dogecoin lớn đầu tiên phần lớn không liên quan đến phần còn lại của thị trường tiền điện tử là vào tháng 9 năm 2018 khi quá trình kiểm tra hệ thống của cầu Dogecoin / Ethereum được hoàn thành.

Cầu được cho là một bản cập nhật mới cho phép khả năng tương tác giữa hai blockchain. Thông báo đã kích thích sự ủng hộ của cộng đồng đối với dự án và giá của dogecoin đã tăng 173% trong 48 giờ.

Tuy nhiên, sau đó đã xảy ra sự cố do giá ether – tiền điện tử chính của dự án Ethereum – không đủ kinh phí để tiếp tục phát triển cầu và bản cập nhật đã bị tạm dừng. Kể từ đó, không có đề cập đến việc liệu cây cầu này giữa Dogecoin và Ethereum có được tiếp tục hay không.

  1. WallStreetBets hưng cảm, Elon Musk tweet

Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, thị trường tài chính truyền thống đã bị phá vỡ nặng nề bởi một nhóm subreddit có tên là WallStreetBets (hay còn gọi là WSB). Những nhà giao dịch chứng khoán nghiệp dư này đã quyết định đoàn kết chống lại các tổ chức tài chính truyền thống và bơm một số cổ phiếu mà các quỹ đầu cơ lớn đang đặt cược vào việc giảm giá trị, chẳng hạn như GameStop, BlackBerry, AMC, Nokia và Bed Bath & Beyond.

Vào ngày 28 tháng 1, sự hưng phấn của thị trường chứng khoán WSB đã lan sang dogecoin và là chất xúc tác cho cuộc biểu tình tiền điện tử lớn nhất trong năm cho đến nay. Trong vòng chưa đầy hai ngày, dogecoin đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 0,087 trên sàn giao dịch Binance – tương đương mức tăng 1.100%. Cuộc biểu tình được thúc đẩy một phần bởi một số tweet, bao gồm một tweet của Elon Musk, người đàn ông giàu nhất thế giới và là một người hâm mộ cuồng nhiệt dogecoin.

Bài viết liên quan

Mức tăng liên tục kỷ lục Bitcoin, ETH và BNB

Mai Lan

Doanh số bán Cranium NFT xấu xa đạt 4 triệu đô la chỉ sau 2 ngày

Khôi Nguyên

Decentraland sẽ thống trị Metaverse? Cục tiền xu cập nhật dự đoán giá sau khi đột phá lớn của đồng Altcoin

Trường Phúc

Để lại bình luận