31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ảnh hưởng của Elon Musk đến giá Bitcoin đã gần như biến mất

Giá hiện tại của Bitcoin ở mức 33.761 đô la theo CoinMarketCap đã cho thấy rằng ảnh hưởng của Elon Musk, Giám đốc điều hành rất nổi tiếng của nhà sản xuất xe điện Tesla và công ty thăm dò không gian SpaceX, đối với Bitcoin (BTC) là không đủ để mở ra loại tiền điện tử hàng đầu vào các lãnh thổ mới có giá cao.

Như đã báo cáo trước đó bởi Blockchain.News, Elon Musk đã cập nhật trạng thái trên hồ sơ Twitter của mình để đọc “#bitcoin”, một động thái được nhiều người xác định là tăng giá đối với tiền điện tử.

Sau bản cập nhật này, Bitcoin Twitter đã thông báo rằng giá của tiền điện tử này đã tăng hơn 18% vào thứ Sáu để giao dịch ở mức 36,882 đô la vào thời điểm đó. Trong khi nhiều người kỳ vọng đà tăng sẽ được duy trì vào cuối tuần, ảnh hưởng của nhà phát minh gần đây được xếp hạng là người đàn ông giàu nhất hành tinh đã không thể đưa đồng tiền này lên mức cao nhất mọi thời đại trên 42.000 đô la mà nó đặt ra vào tháng Giêng.

Sự hấp dẫn của Bitcoin giữa vở kịch WallStreetBet

Việc chuyển sang Bitcoin trong tuần qua thậm chí của Elon Musk có thể là do sự đánh giá cao các điều khoản phi tập trung và không kiểm duyệt của Bitcoin và tiền điện tử nói chung. Điều này xảy ra giữa màn kịch xảy ra sau đó giữa những người bán khống tổ chức ở Phố Wall và một nhóm Redditors được tổ chức trong một phòng trò chuyện có tên r / wallstreetbets. Các Redditors nhằm mục đích bơm giá của một số cổ phiếu nhất định bao gồm cả GameStop để tăng giá và định giá của chúng với chi phí của những người bán khống.

Điều này có tác dụng khi cổ phiếu của GameStop tăng giá hơn 2000% nhưng các nền tảng môi giới chứng khoán đã giải cứu bằng cách tạm dừng giao dịch cổ phiếu GameStop. Thực tế là thị trường chứng khoán nhằm mục đích ưu đãi người giàu với chi phí bán lẻ có lẽ đã thúc đẩy một số nhà bán lẻ đánh giá cao tiềm năng không bị kiểm duyệt của Bitcoin.

Trong khi Bitcoin đang được chú ý thông qua Elon Musk vào tuần trước, các báo cáo cho biết cùng một nhóm Redditors đang có kế hoạch đặt cược lớn vào XRP, giữa cuộc ẩu đả pháp lý với SEC Hoa Kỳ.

Bài viết liên quan

Binance trong các cuộc đàm phán với Quỹ của cải có chủ quyền để cấp vốn cổ phần

Tuệ Lâm

Gary Vaynerchuk tiết lộ bạn bè Vee, cộng đồng dành cho những người nắm giữ NFT của anh ấy

Chấn Phong

Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đạt mức thấp trong nhiều năm

Thiện Nhân

Để lại bình luận