25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Apple và Hyundai-Kia cạnh tranh đến gần hơn với Apple Car Deal

Các nhà lãnh đạo của Hyundai-Kia tin rằng sự hợp tác với Apple sẽ giúp họ đẩy nhanh các kế hoạch phát triển xe điện tự hành của riêng mình.

Apple Inc (NASDAQ: AAPL) và Hyundai-Kia sắp hoàn tất một thỏa thuận mà hai công ty sẽ sản xuất một chiếc xe điện tự hành mang thương hiệu Apple. Apple đã tán tỉnh ý tưởng xe điện tự hành trong nhiều năm nay nhưng những phát triển gần đây và thỏa thuận mới nhất này cho thấy rằng công ty đang chuẩn bị chế tạo một chiếc xe của riêng mình.

Theo các báo cáo, vẫn chưa có thỏa thuận chính thức nào đạt được giữa hai công ty vì Apple vẫn để ngỏ ý tưởng đưa một nhà sản xuất ô tô khác lên tàu riêng hoặc có thể làm việc với cả hai nhà sản xuất ô tô. Một nguồn tin thân cận với công ty nói với các phóng viên: “Tôi nghi ngờ Hyundai là nhà sản xuất ô tô duy nhất mà họ có thể đạt được thỏa thuận.

Năm ngoái, Apple đã công bố kế hoạch sản xuất một chiếc xe tự lái mà theo công ty có thể tung ra thị trường vào năm 2024. Tuy nhiên, thỏa thuận mới nhất của Apple với Hyundai-Kia đã dẫn đến suy đoán về thời điểm ‘Apple car’ có thể được công bố, với nhiều ý kiến ​​cho rằng ngày này có thể bị lùi lại.

Apple đã khao khát có được vị trí trong thị trường ô tô và di động toàn cầu từ lâu và quyết định cuối cùng chế tạo một chiếc ô tô tự hành đã đưa họ tiến một bước gần hơn đến việc thâm nhập vào thị trường 10 nghìn tỷ USD. Mối quan tâm của Apple đối với Hyundai-Kia theo các báo cáo là gã khổng lồ công nghệ này muốn chế tạo xe hơi tự hành của mình ở Bắc Mỹ với một thương hiệu sản xuất ô tô gia dụng sẵn sàng cho phép Apple kiểm soát cả phần mềm và phần cứng của chiếc xe.

Chiếc xe sẽ là “Apple Car” không phải là mẫu Hyundai-Kia được trang bị phần mềm Apple. Theo báo cáo, Apple cũng có kế hoạch sản xuất xe tự hành của mình tại nhà máy lắp ráp Kia ở West Point, Georgia, nằm cách Atlanta 90 phút về phía tây nam với năng lực sẵn có để tăng tốc độ mở rộng sản xuất cũng như chuỗi cung ứng.

Các nhà lãnh đạo của Hyundai-Kia tin rằng sự hợp tác với Apple sẽ giúp họ đẩy nhanh các kế hoạch phát triển xe điện tự hành của riêng mình. Euisun Chung, Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor, đồng thời là con trai duy nhất và là “người thừa kế rõ ràng” của Tập đoàn Hyundai Motor, người nắm quyền kiểm soát nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vào tháng 10 năm ngoái đã tuyên bố rằng tương lai của công ty là sự di chuyển. Kế hoạch của Euisun phù hợp với kế hoạch của Apple vì gã khổng lồ Công nghệ muốn phương tiện của họ hoàn toàn tự chủ.

Cổ phiếu của Kia Motors đã tăng hơn 14% sau thông báo này khi Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào nỗ lực chế tạo xe hơi tự hành của mình.

Hyundai đã hợp tác với Aptiv trong một liên doanh phát triển công nghệ xe tự hành, bao gồm cả rô bốt và không có dấu hiệu nào cho thấy mối quan hệ hợp tác này sẽ thay đổi khi công ty đạt được thỏa thuận cuối cùng với Apple.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác Apple Car sẽ trông như thế nào, mặc dù các nguồn tin thân cận với công ty đã tiết lộ rằng, có một số tính năng đáng chú ý. “Đây sẽ là những chiếc xe điện tự hành được thiết kế để vận hành mà không cần người lái và tập trung vào quãng đường cuối cùng,” một nguồn tin tuyên bố, dẫn đến quan điểm suy đoán rằng xe hơi của Apple, ban đầu có thể tập trung vào hoạt động giao đồ ăn trọn gói và các công ty liên quan đến robot.

Bài viết liên quan

Tổng thống Nigeria thông báo chính thức triển khai eNaira do ngân hàng trung ương hậu thuẫn.

Tấn Phát

Cổ phiếu COIN tăng 1%, Goldman Sachs bắt đầu chia sẻ trên Coinbase với xếp hạng mua

Trường Phúc

Ngân hàng Pháp: Các quy định về tiền kỹ thuật số khẩn cấp hơn CBDC

Tấn Phát

Để lại bình luận