31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bahamas ra mắt thẻ ghi nợ liên kết tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên

Ba tháng trước, Bahamas đã ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đầu tiên trên thế giới, Sand Dollar. Hòn đảo Caribe đã một lần nữa thiết lập một cột mốc quan trọng khác, cung cấp cho công dân của mình thẻ ghi nợ được liên kết CBDC đầu tiên.

Công ty thanh toán địa phương Island Pay đã hợp tác với Mastercard khổng lồ toàn cầu về thẻ trả trước. Nó sẽ cho phép người Bahamians chuyển đổi ngay lập tức Đô la cát của họ sang tiền tệ fiat truyền thống và thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Họ có thể sử dụng thẻ trên toàn cầu trên bất kỳ cửa hàng thương mại nào chấp nhận Mastercard.

Bahamas đã tung ra Sand Dollar sau nhiều năm phát triển khi họ tìm cách bảo vệ hệ thống tài chính của mình trước những gián đoạn liên tục xảy ra bất cứ khi nào đất nước trải qua thảm họa thiên nhiên. Sức tàn phá nặng nề nhất của nó cho đến nay là cơn bão Dorian đã cướp đi sinh mạng của 70 người và để lại thiệt hại hơn 5,1 tỷ USD.

Ngân hàng Trung ương Bahamas đã đưa ra CBDC để ‘chứng minh đầy đủ’ hệ thống tài chính của mình trong trường hợp xảy ra thảm kịch như vậy. Nó cho phép công dân giao dịch mà không cần đến ngân hàng hoặc kết nối internet.

John Rolle, thống đốc ngân hàng trung ương nhận xét về thẻ Sand Dollar, nói rằng, “Chúng tôi hoan nghênh cách tiếp cận này để kết hợp việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số với quyền truy cập ngoại tệ và các cửa hàng thanh toán khác. Ngân hàng Trung ương Bahamas sẽ tiếp tục khuyến khích các phát triển fintech gắn liền với cơ sở hạ tầng Sand Dollar, đồng thời cho phép chúng tôi đáp ứng các thông lệ toàn cầu tốt nhất về quy định không gian. “

Sự tham gia của Mastercard vào dự án là nỗ lực mới nhất của nó trong việc thiết lập chính nó trong thế giới CBDC và blockchain. Nó đã có 89 bằng sáng chế blockchain với tên của nó, với 285 bằng sáng chế khác đang chờ xử lý. Nó cũng đang làm việc với các nhà cung cấp thanh toán tiền kỹ thuật số chọn lọc bao gồm BitPay và Uphold để cho phép thanh toán tức thì. Tuy nhiên, nó đã thoát khỏi Hiệp hội Libra mặc dù là thành viên sáng lập.

Raj Dhamodharan, phó chủ tịch tài sản kỹ thuật số và blockchain tại Mastercard nhận xét, “Chúng tôi đang tạo ra nhiều khả năng hơn cho các chính phủ, người mua sắm và người bán, cho phép họ giao dịch bằng một hình thức thanh toán hoàn toàn mới.”

Mastercard đã nhắc lại rằng họ đang tìm cách phát triển với các khoản thanh toán trong kỷ nguyên kỹ thuật số, mang đến cho người dùng sự lựa chọn sử dụng tiền tệ kỹ thuật số. “Đó là về sự lựa chọn. Mastercard không ở đây để khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng tiền điện tử. Nhưng chúng tôi ở đây để cho phép khách hàng, người bán và doanh nghiệp di chuyển giá trị kỹ thuật số, ”công ty tuyên bố trong khi công bố tích hợp tiền kỹ thuật số vào tuần trước.

Bài viết liên quan

Intel sẽ không giới hạn việc khai thác tiền điện tử trên các thẻ đồ họa giả kim mới nhất

Tấn Phát

Twitter & Instagram được thông báo sẽ ra mắt bộ sưu tập NFT

Khôi Nguyên

Samsung xem xét nhà máy sản xuất chip trị giá 10 tỷ USD ở Texas

Tuệ Lâm

Để lại bình luận