32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bản cập nhật mới nhất của Umbrel Cải thiện hơn nữa quyền riêng tư, tự chủ của Bitcoin

Tuần này, nhà phát triển nút Bitcoin và Lightning Network mã nguồn mở Umbrel đã phát hành một bản cập nhật quan trọng cho hệ điều hành của mình, mang đến một danh sách các cải tiến đáng chú ý cho ví và UX của nó, cộng với một số bổ sung cho Umbrel App Store nổi tiếng của nó.

Umbrel App Store được phát hành vào tháng 12 năm 2020 và đã mang lại cài đặt bằng một cú nhấp chuột của một số ứng dụng Bitcoin phổ biến nhất kể từ đó. Bản cập nhật mới nhất này mang đến việc bổ sung Máy chủ Samourai, một trình khám phá mempool.space và LNBits.

Bản cập nhật hệ điều hành Umbrel v0.3.3 cũng cho phép người dùng dễ dàng kết nối với ví bên ngoài để theo dõi và gửi giao dịch. Bản cập nhật này cũng tích hợp các phiên bản mới nhất của Bitcoin Core (v0.21.0) và LND (v0.12.0).

Giới thiệu về các ứng dụng


Samourai Server là một ứng dụng độc quyền, chỉ dành cho Umbrel chạy cả Samourai Dojo và Whirlpool, đồng thời cung cấp hướng dẫn dễ dàng, từng bước cho người dùng để họ có thể dễ dàng kết nối ví Samourai của mình. Điều này thể hiện mức độ riêng tư cao nhất mà bạn có thể đạt được với tư cách là người dùng Samourai Wallet, vì bạn không còn phải tin tưởng vào các máy chủ của nó với bất kỳ dữ liệu nào của bạn. Ngoài ra, với Whirlpool, Umbrel của bạn hiện có thể trộn bitcoin của bạn bất cứ lúc nào.

Mempool là phiên bản tự lưu trữ của trình khám phá chuỗi khối mempool.space Bitcoin. Nó mang tất cả các tính năng của mempool.space vào ứng dụng Umbrel của bạn, cho phép bạn sử dụng nút Bitcoin của mình như một người khám phá chính thức, trực quan hóa mempool và nhận ước tính phí trên chuỗi.

Với LNbits, người dùng có thể đưa bạn bè và thành viên gia đình của họ vào Lightning Network một cách tương đối dễ dàng bằng cách lưu trữ ví của họ trực tiếp thông qua Umbrel mà họ không phải lo lắng về việc chạy một nút Lightning hoặc quản lý tính thanh khoản của kênh.

Hầu hết các ví Bitcoin và Lightning đều có các thủ tục riêng để kết nối với nút Bitcoin cá nhân và không có giao thức chuẩn. Một số yêu cầu các bước bổ sung, chẳng hạn như cài đặt Tor, và một số thì không, nhưng quá trình này không rõ ràng đối với hầu hết những người không am hiểu về kỹ thuật. Trình kết nối ví mới trong Umbrel v0.3.3 cung cấp hướng dẫn từng bước, dễ làm để kết nối hầu hết các ví Bitcoin và Lightning phổ biến, như Electrum, Wasabi, Zap và BlueWallet.

Được kết hợp với bảy ứng dụng đã ra mắt với Umbrel App Store vài tuần trước (BTCPay Server, Spectre Desktop, Sphinx Relay, RTL, Lightning Terminal, ThunderHub và BTC RPC Explorer), bản cập nhật mới nhất này củng cố thêm rằng bản cài đặt bằng một cú nhấp chuột -chủ quyền không còn là giấc mơ xa vời với Umbrel.

Bài viết liên quan

Elon Musk viết sách về Tesla, SpaceX và những bài học kinh nghiệm

Trường Phúc

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown kêu gọi Cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ loại bỏ các công ty tiền điện tử không tham gia vào ngành ngân hàng

Khôi Nguyên

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đang kêu gọi quy định nhiều hơn về tiền điện tử sau các cuộc tấn công bằng ransomware.

Khôi Nguyên

Để lại bình luận