25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bill Gates sẽ không sớm tham gia băng nhóm Bitcoin và Microsoft cũng vậy

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC’s Squawk Box, Bill Gates đã được thăm dò về quan điểm của mình đối với Bitcoin.

Người đồng sáng lập Microsoft giữ quan điểm trung lập, bày tỏ rằng không giống như những người đồng cấp của mình, ông không bị thuyết phục về Bitcoin như một tài sản đầu tư và có thể vẫn chưa tham gia nhóm Bitcoin. Gates nói:

“Tôi không sở hữu Bitcoin, tôi không phải là người thiếu Bitcoin, vì vậy tôi có quan điểm trung lập. Bitcoin có thể tăng và giảm chỉ dựa trên sự hưng cảm hoặc bất kỳ quan điểm nào. Tôi không có cách nào để dự đoán điều đó sẽ tiến triển như thế nào. “

Nhận xét của Gates về “Bitcoin tăng và giảm dựa trên sự hưng cảm” có thể không hoàn toàn sai, bằng chứng là Dogecoin đột ngột tăng giá do Elon Musk chào hàng đồng tiền này trên mạng xã hội. Trong khi Gates không muốn nghiên cứu sâu hơn về chủ đề Bitcoin, ông nói thêm, “Tôi nghĩ chuyển tiền sang một dạng kỹ thuật số hơn và giảm chi phí giao dịch, đó là điều mà Quỹ Gates thực hiện ở các nước đang phát triển.”

Quan điểm của Gates về Bitcoin và tiền điện tử dường như không thay đổi trong những năm qua, vì trước đây ông đã giải quyết cách tội phạm mạng liên kết với tiền điện tử trên Reddit Ask Me Anything (AMA) năm 2018. Gates đã chỉ trích tính ẩn danh của các giao dịch tiền điện tử như một cánh cổng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc buôn bán ma túy.

Microsoft, tập đoàn công nghệ do Gates sáng lập, dường như cũng có chung quan điểm với nhà từ thiện của tỷ phú. Gần đây, Chủ tịch Brad Smith đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Julia Chatterley của CNN rằng Microsoft không có kế hoạch đầu tư ngay lập tức vào Bitcoin. Anh ấy nói rằng “anh ấy chưa nghe thấy bất kỳ cuộc trò chuyện mới nào về Bitcoin” khi thăm dò về việc liệu Microsoft có ý định làm theo động thái của Tesla và thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình hay không.

Liệu các tập đoàn có phản ánh việc mua Bitcoin của Tesla?

Trong khi nhiều người coi việc chứng thực Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla là chất xúc tác để các nhà đầu tư tổ chức khác làm theo và tham gia vào thị trường tiền điện tử, các chiến lược gia của JPMorgan đã nói rằng việc mua Bitcoin của các tổ chức không được mong đợi sớm. Nhóm nghiên cứu do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã trích dẫn sự biến động của Bitcoin là một thách thức chính mà các công ty đại chúng có thể không sẵn sàng thực hiện vào thời điểm hiện tại.

Các nhà chiến lược giải thích rằng thông thường, danh mục đầu tư kho bạc doanh nghiệp, thường được tạo thành từ các tài sản đa dạng như quỹ thị trường tiền tệ và trái phiếu có thời hạn ngắn, được tổng hợp theo cách mà mức biến động hàng năm được chấp nhận dao động khoảng 1% tổng bảng cân đối kế toán. Tuy nhiên, việc bổ sung Bitcoin sẽ khiến mức biến động 1% lên tới 8%, điều mà các công ty có thể chưa sẵn sàng chấp nhận.

Bài viết liên quan

Người dùng tiền điện tử ở Châu Phi tăng 2500% vào năm 2021

Tấn Phát

Nreal, nhà sản xuất kính AR, huy động vốn 60 triệu đô la do Alibaba dẫn đầu

Tấn Phát

Bộ Nga có kế hoạch quản lý hoạt động khai thác tiền điện tử

Thiện Nhân

Để lại bình luận