32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bitcoin bị sụt giảm nhẹ nhưng nhà phân tích dự đoán sự phân tách kỳ vọng giá BTC sẽ thấy xu hướng tăng giá

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã chứng kiến một số đợt giảm, giảm 3,5%, giao dịch ở mức 13.249 đô la vào thời điểm báo chí. Sau gần hai tuần có xu hướng tăng ổn định, Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch thấp hơn 4% so với mức cao vào năm 2020.

COVID-19 đề cập đến việc giảm giá Bitcoin

Mặc dù BTC đã bị ảnh hưởng bởi một số áp lực bán, những con bò Bitcoin đã duy trì giá tiền điện tử trên 13.000 đô la. Theo công ty phân tích tiền điện tử Santiment, sự sụt giảm giá của Bitcoin đến vào thời điểm mà COVID-19 và coronavirus được đề cập đến đang gia tăng trên các nền tảng diễn ngôn tiền điện tử, phù hợp với sự gia tăng các trường hợp COVID ở Hoa Kỳ. Santiment lưu ý:

“Với việc giá của # Bitcoin giảm nhẹ -3,4% trong ngày hôm nay, chúng tôi thấy rằng các đề cập đến # COVID19 & #coronavirus đang tăng trở lại trên các nền tảng diễn ngôn #crypto. Điều này phù hợp với sự gia tăng trong các trường hợp ở Mỹ, và vẫn có một mối tương quan nghịch đảo rõ ràng với giá cả. “

Thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến ​​ngày tồi tệ nhất trong vài tháng, khi lo ngại về sự gia tăng mới nhất của các ca nhiễm coronavirus ở Mỹ đã tăng mạnh. Những lo lắng về tác động tiềm tàng đối với nền kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng đến chứng khoán Mỹ. Các trường hợp nhiễm coronavirus ở Mỹ đã tăng 71.832 trường hợp trong tuần qua, và các ca nhiễm trùng cũng tăng mạnh trên khắp châu Âu.

Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 943,24 điểm, tương đương 3,4% vào thứ Tư, tiếp tục ngày thứ tư liên tiếp giao dịch trong vùng tiêu cực. Nasdaq Composite giảm 3,7%, và cả Dow và S&P 500 đều chứng kiến ​​ngày tồi tệ nhất vào thứ Tư kể từ ngày 11/6.

Tháng 10 là do sự đột phá tăng giá của Bitcoin kể từ tháng 5

Theo mô hình lưu thông Giá trị mạng trên mạng lưới Bitcoin (NVT) của Santiment, tháng 10 là do sự đột phá về giá BTC. Dựa trên việc lưu hành mã thông báo tăng mạnh, các mã thông báo duy nhất tương tác trên mạng Bitcoin, tín hiệu NVT của tháng 10 cho thấy rằng đây là tháng phân kỳ tăng đầu tiên kể từ tháng 5.

Oct NVT.jpg

Tỷ lệ Giá trị mạng trên Giao dịch (NVT) tương tự như tỷ lệ giá thị trường chứng khoán trên thu nhập, trong đó nó đo lường mức định giá cao hơn hoặc thấp hơn của tiền điện tử. NVT có thể được tính bằng cách lấy vốn hóa thị trường của tiền điện tử, cũng là giá trị mạng và chia cho khối lượng giao dịch bằng đô la Mỹ trên mạng.

Điều gì tiếp theo cho BTC?

Nhà phân tích tiền điện tử Willy Woo chỉ ra rằng định giá hữu cơ theo giá NVT từ các nhà đầu tư dài hạn cơ bản đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Anh ấy nghi ngờ rằng Bitcoin sẽ đi theo xu hướng tăng giá của nó:

“Trong khi chúng tôi chờ đợi BTC đăng mức cao nhất mọi thời đại, cả trên biểu đồ hàng tháng là $ 14k và mức cao nhất trước đó là 20k. Tôi sẽ chỉ ra rằng định giá hữu cơ theo Giá NVT từ các nhà đầu tư dài hạn cơ bản đã ở mức cao nhất mọi thời đại. Giá sẽ theo sau ”.

willy woo btc nvt.jpg

Bitcoin gần đây đã chứng kiến mức tăng cao nhất vào năm 2020, đã tăng từ dưới 12.000 đô la lên hơn 13.000 đô la trong vòng chưa đầy hai tuần. Bitcoin đã đạt được mức cao mới vào năm 2020 và vượt qua mức 13.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2019.

Tháng 10 có thể là tháng phân kỳ tăng đầu tiên do PayPal và các tổ chức khác tham gia không gian tiền điện tử. Điều này đã được chứng kiến khi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đạt được mức tăng ngay sau khi PayPal thông báo rằng họ sẽ cho phép khách hàng của mình sử dụng tiền điện tử.

Bài viết liên quan

MicroStrategy mua thêm 271 Bitcoin với giá 15 triệu đô la

Tấn Phát

Dự kiến ​​có hơn 50.000 người tham dự tại Hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami

Khôi Nguyên

Tạo ra một tiêu chuẩn Bitcoin: Marathon mua 150 triệu đô la Bitcoin

Bạch Vân

Để lại bình luận