25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bitcoin tăng vọt qua mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la sau khi đạt được ATH mới trên 56 nghìn đô la

Bitcoin đang nhanh chóng vượt qua một số công ty trong số 500 công ty của Fortune tạo nên thị trường truyền thống.

Giá Bitcoin (BTC), đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH) là 56.421,14 USD theo CoinMarketCap. Cột mốc đạt được cũng giúp Bitcoin có vốn hóa thị trường trên 1 nghìn tỷ đô la.

Sự gia tăng kỷ lục của hình parabol trong định giá của Bitcoin đã khuấy động lễ kỷ niệm trên phương tiện truyền thông xã hội, khi tiền điện tử này đánh giá lại sức hấp dẫn chung của thị trường tài sản kỹ thuật số toàn cầu.

“Từ giấy trắng đến 1 nghìn tỷ đô la. #Bitcoin đang ăn vàng sống sót, ”Cameron Winklevoss của Gemini cho biết trên Twitter. Cặp song sinh Winklevoss vẫn là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của Bitcoin trên mạng xã hội.

Anthony Pompliano, người đồng sáng lập của Morgan Creek Digital Assets cũng đã tweet, “RIP bear”, đề cập đến những nhà đầu tư có thể đã bán bớt Bitcoin của họ trước khi đạt được cột mốc quan trọng.

Nhìn chung, sự tăng trưởng của BTC đã mang tính đo lường, tạo ra một bước ngoặt mới với một lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức. Tầng lớp đầu cơ giá trị này đang đặt cược lớn vào tài sản kỹ thuật số vì họ tin rằng nó cung cấp một lá chắn tốt hơn chống lại lạm phát và như một kho lưu trữ giá trị.

Bitcoin “đã bắt đầu trở nên lớn đến mức nó được cho là tạo ra nhu cầu của riêng mình khi các công ty và tổ chức bắt đầu thâm nhập vào lĩnh vực mà họ sẽ không chạm vào vài tháng trước đây,” chiến lược gia nghiên cứu của Deutsche Bank, Jim Reid cho biết trong một ghi chú. “Trớ trêu thay, nó đang tự biến mình thành một loại tài sản đáng tin cậy đối với nhiều người bằng cách tập hợp quá muộn và cũng bằng cách tăng cường mua vào từ các tổ chức”.

Đồng tiền kỹ thuật số cũng đã ảnh hưởng đến các khía cạnh khác của thị trường tiền điện tử vì nhiều altcoin có một phần tương quan với giá của Bitcoin.

Bitcoin với vốn hóa thị trường đang phát triển có thể vượt xa các thị trường truyền thống


Thị trường truyền thống, đặc biệt là của Hoa Kỳ đóng cửa một tuần với diễn biến trái chiều. Chỉ số S&P 500 (INDEXSP: .INX) giảm 0,19% xuống 3.906,71, Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) cộng 9,11 điểm lên 13.874,46, trong khi Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) đóng cửa tuần với mức tăng không đáng kể 0,0031% đến 31.494,32.

Bitcoin đang nhanh chóng vượt qua một số công ty trong danh sách Fortune 500 tạo nên thị trường truyền thống. Tiền điện tử hiện đã vượt qua các công ty có giá trị khác như nhà sản xuất xe điện, Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) có vốn hóa thị trường được chốt trên 749 tỷ đô la một chút.

Khi thị trường tiền điện tử hoạt động suốt cả tuần, đợt tăng giá đang diễn ra có thể đẩy BTC vượt quá mức hiện tại, vượt xa mối tương quan mà nó từng chia sẻ với S&P 500. Tiềm năng của tài sản do Satoshi Nakamoto sinh ra như một loại tiền dự trữ toàn cầu đã được nhắc lại bởi chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone.

“Chắc chắn có sự dư thừa đầu cơ, giống như trong tất cả các thị trường tăng giá, nhưng làn sóng bitcoin đang tăng lên sau khi nó trở thành tài sản dự trữ kỹ thuật số toàn cầu,” McGlone nói trong một email được chia sẻ với Coindesk.

Bài viết liên quan

Số lượng máy ATM BTC được cài đặt đã tăng gấp đôi vào năm 2021

Tấn Phát

Amazon có kế hoạch khám phá tiền điện tử nhưng từ chối thanh toán bằng bitcoin.

Trường Phúc

Chivo, Ví Bitcoin của El Salvador, 95% đã được sửa chữa, Chủ tịch Bukele cho biết

Khôi Nguyên

Để lại bình luận