31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bitwise tiết lộ Quỹ chỉ số tiền điện tử DeFi của mình cho các nhà đầu tư được công nhận

Nhìn vào sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường DeFi, nhà quản lý quỹ chỉ số Bitwise đã công bố Quỹ chỉ số tiền điện tử DeFi đầu tiên trên thế giới nắm giữ danh mục tài sản tiền điện tử cung cấp dịch vụ DeFi.

Vào thứ Tư, ngày 17 tháng 2, gã khổng lồ quản lý tài sản Bitwise đã ra mắt Quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise DeFi của mình. Đây là quỹ chỉ số tiền điện tử của thế giới phục vụ cho thị trường tài chính phi tập trung (DeFi). Ngoài ra, Bitwise là nhà cung cấp quỹ chỉ số tiền điện tử lớn nhất thế giới với hơn 800 triệu đô la tài sản được quản lý cho Quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise 10 (OTCQX: BITW).

Sự ra mắt của Quỹ chỉ số mới diễn ra đúng vào thời điểm thị trường DeFi đã ghi nhận sự tăng trưởng bùng nổ. Kể từ đầu năm 2021, vốn hóa thị trường tiền điện tử DeFi đã tăng vọt 420%, vượt qua mức 41 tỷ đô la. Tại thời điểm này, sự quan tâm của nhà đầu tư đối với DeFi cũng lên đến đỉnh điểm.

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một thị trường mới nổi nhanh chóng trong không gian tiền điện tử, tạo điều kiện cho các giao dịch tài chính ngang hàng của các khoản vay, tài khoản lãi suất, v.v. Hệ sinh thái DeFi đang thách thức các hệ thống kế thừa bằng cách tận dụng sức mạnh của tài sản blockchain và tiền điện tử. Matt Hougan, giám đốc đầu tư của Bitwise Asset Management cho biết:

“DeFi là câu chuyện của năm 2021. Sự tăng trưởng và hoạt động trên thị trường thật đáng kinh ngạc. Ngày nay, có các địa điểm giao dịch phi tập trung xử lý khối lượng hơn 30 tỷ đô la mỗi tháng; các chương trình cho vay tự động thực hiện các khoản vay cá nhân lên tới 200 triệu đô la; và tổng giá trị ước tính của các quỹ hiện bị khóa trong các hợp đồng liên quan đến DeFi gần đây đã vượt qua 40 tỷ đô la. ”

Chi tiết về quỹ tiền điện tử Bitwise DeFi


Quỹ tiền điện tử DeFi từ Bitwise sẽ nắm giữ một danh mục tài sản tiền điện tử cung cấp năng lượng cho các dịch vụ DeFi. Tất cả các khoản nắm giữ quỹ được quyết định sau khi sàng lọc một số thông số quan trọng. Ủy ban chỉ số tiền điện tử Bitwise cũng giám sát phương pháp luận chỉ mục chính thức trong khi điều chỉnh liên tục.

Hội đồng tư vấn tài chính phi tập trung Bitwise sẽ hỗ trợ ủy ban chỉ số tiền điện tử Bitwise. Hội đồng cũng bao gồm một nhóm các chuyên gia DeFi đầu ngành cung cấp thông tin chi tiết về lĩnh vực mới nổi. Hiện tại, tỷ lệ chi phí của quỹ là 2,5%. Điều này bao gồm các chi phí liên quan đến thuế, lưu ký, kế toán và cả phí quản lý.

Ngân hàng kỹ thuật số Anchorage, N.A. là người giám sát của Quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise DeFi. Anchorage đã nhận được giấy phép liên bang vào tháng trước vào tháng 1 năm 2021, để hoạt động như một ngân hàng tài sản kỹ thuật số. Tính đến thời điểm hiện tại, Anchorage đảm bảo gần 5 tỷ đô la tài sản tiền điện tử. Diogo Mónica, chủ tịch và đồng sáng lập của Anchorage Digital cho biết:

“DeFi đang diễn ra hàng ngày và tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân. Là ngân hàng kỹ thuật số quốc gia đầu tiên, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ ngân hàng này được áp dụng rộng rãi hơn với tư cách là người giám sát đủ điều kiện. Chúng tôi rất vui khi cho phép DeFi tham gia nhiều hơn thông qua quỹ mới của Bitwise ”.

Ngoài ra, quỹ Bitwise DeFi Crypto Index đang có kế hoạch niêm yết công khai trong tương lai. Do đó, cổ phiếu của quỹ sẽ được giao dịch trên thị trường thứ cấp.

Bài viết liên quan

Nền tảng cho vay phi tập trung Cream Finance công bố tích hợp với mạng Polygon

Khôi Nguyên

ArkiToken ra mắt ứng dụng BullaBanker DeFi trên RSK

Chấn Phong

Uniswap đưa ra các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) trên tiêu điểm trong Token Delisting Saga

Thiện Nhân

Để lại bình luận