32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bốn lý do khiến giá ADA của Cardano tăng đột biến

ADA tiền điện tử của Cardano đã giảm giá trong tháng này, tăng gấp đôi về giá kể từ đầu tháng 2 và hiện giao dịch ở mức 0,76 theo CoinMarketCap — đây là bốn lý do tại sao giá ADA đang tăng mạnh.

Chức năng hợp đồng thông minh sắp xảy ra, chuyển sang kiểm soát cộng đồng, các giao dịch mới của chính phủ ở Châu Phi và thị trường tăng giá tiền điện tử đang hoành hành là bốn lý do khiến ADA tiền điện tử gốc của Cardano đã tăng hơn 100% kể từ đầu tháng Hai.

Trong khi toàn bộ thị trường Altcoin tăng đều đặn, thật dễ dàng để bỏ qua ADA của Cardano vì là một loại tiền điện tử khác được thúc đẩy bởi FOMO thị trường và tâm lý tăng giá mạnh mẽ — và mặc dù đó chắc chắn là một lý do, nhưng đợt tăng giá của ADA chủ yếu được thúc đẩy bởi những phát triển chính bên trong IOHK và một số bản phát hành cực kỳ quan trọng được lên kế hoạch cho năm nay.

Kỷ nguyên Cardano của Goguen đã gần kết thúc

Mary là một trong hai hard fork được lên kế hoạch để nâng cấp Cardano từ Shelley lên Goguen. Hard fork đã được thực hiện thành công vào ngày 3 tháng 2 lúc 20:00 UTC và cuối cùng được thiết lập để hỗ trợ tài sản gốc cho Cardano, một động thái sẽ cho phép blockchain hỗ trợ đúng cách tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng phi tập trung (Dapps).

DeFi và Dapps là thị trường mà Ethereum và các blockchain hợp đồng thông minh đối thủ như Cardano đang nhắm mục tiêu. Ở trạng thái hiện tại, không gian DeFi về bản chất được liên kết với Ethereum, với phần lớn các giao thức DeFi chạy trên blockchain của nó.

Mary hard fork là một bản nâng cấp lớn mở ra một thế giới cơ hội hoàn toàn mới cho cả cộng đồng Cardano cũng như các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng blockchain. Điều này sẽ chuyển đổi hiệu quả mạng thử nghiệm Cardano thành một mạng lưới đa tài sản thực sự, cho phép người dùng phát hành và phân phối mã thông báo của riêng họ trên chuỗi khối Cardano.

Đến tháng 3, bản nâng cấp tương tự sẽ được triển khai cho mạng chính Cardano, mở khóa chức năng hợp đồng thông minh của blockchain.

Thị trường đã phản ứng mạnh mẽ với việc nâng cấp, vì Cardano là một trong số ít, nếu không phải là nền tảng blockchain duy nhất, xử lý mã hóa tự nhiên. Thiết kế Cardano cũng được quảng cáo là vượt trội so với Ethereum vì nó loại bỏ một lớp phức tạp vì các mã thông báo gốc của nó sẽ có thể giao dịch trực tiếp trên blockchain giống như cách ADA làm. Các mã thông báo gốc của Ethereum phải tận dụng các hợp đồng thông minh trên lớp cơ sở của mạng.

Trao quyền kiểm soát cho cộng đồng

IOHK, công ty đứng sau Cardano, sẽ từ bỏ mọi quyền kiểm soát đối với việc sản xuất khối trên mạng vào ngày 31 tháng 3 — hiện tại 100% khối trên mạng Cardano được sản xuất bởi IOHK.

Từ ngày 31 tháng 3, mạng Cardano sẽ được cộng đồng kiểm soát hoàn toàn, có nghĩa là blockchain sẽ trở nên hoàn toàn phi tập trung và thực hiện lời hứa của các quy trình tài chính miễn phí trung gian và blockchain. Động thái hướng tới sự phân quyền thực sự cũng là một yếu tố chính tạo niềm tin cho những người ủng hộ Cardano và chắc chắn là một điểm thu hút người dùng mới và là yếu tố giúp ADA đạt mức cao nhất mọi thời đại.

IOHK Đưa ADA đến Châu Phi

Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của IOHK, đã tiết lộ vào cuối năm ngoái rằng công ty đang thực hiện một số dự án liên quan đến Cardano nhắm riêng đến châu Phi.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Proof of Africa, Giám đốc Hoạt động Châu Phi của IOHK, John O’Connor tiết lộ rằng công ty đang trong giai đoạn cuối cùng của một hợp đồng lớn với chính phủ ở Châu Phi. Khi ra mắt, dự án có thể thu hút hàng triệu người dùng mới vào nền tảng Cardano và trở thành một trong những triển khai công nghệ blockchain trong thế giới thực lớn nhất.

Mặc dù thông tin chi tiết sẽ được phát hành vào cuối tháng — O’Connor tiết lộ rằng dự án châu Phi thực tế sẽ thu hút được 100 triệu người dùng tham gia vào nền tảng của mình trong vòng vài năm tới.

Một tín hiệu tăng giá khác cho những người ủng hộ Cardano, đang giúp ADA tăng cao hơn.

Phân tích giá ADA

ada.PNG

Theo biểu đồ nến giá 4 giờ, có thể thấy rằng giá ADA hiện đang trong kênh tăng dần và giá biểu đồ nến 4 giờ gần nhất đã đóng cửa trên Đường trung bình động 9 ngày và dải băng trung bình động theo cấp số nhân. Một loạt các đường trung bình động hàm mũ có độ dài khác nhau thể hiện một sự sắp xếp dài. nó giúp xác nhận xu hướng giá tăng.

Từ biểu đồ nến, có thể thấy rằng Mô hình nến Doji đã đóng cửa trong xu hướng giảm ngắn hạn (sóng 4) lúc 8 giờ sáng và 12 giờ sáng ngày 9 tháng 2, cho thấy xu hướng sẽ đảo ngược và chạm vào đường hỗ trợ dưới của kênh tăng dần — nơi nó bật lên ngay lập tức cho thấy sức mua mạnh mẽ trên thị trường. Có thể thấy từ hình vẽ, thân nến xanh đã được nhận sau đó và khối lượng giao dịch tiếp tục mở rộng, cho thấy làn sóng thứ năm của chuyển động giá tăng đã được xác nhận.

Theo Nguyên tắc sóng Elliott, như trong hình, chúng ta thấy rằng mức cao tiếp tục tạo ra mức cao hơn và mức thấp tiếp tục đóng cửa cao hơn. ADA hiện nằm trong kênh đi lên của sóng thứ năm, sẽ tạo đỉnh giá ngắn hạn cao hơn $ 0,85. Nhà đầu tư cần chú ý đến mô hình nến đặc biệt khi nó gần đường áp lực của kênh hướng lên phía trên. Nếu xu hướng thay đổi, sẽ có sự điều chỉnh 3 sóng ngắn hạn (sóng A; sóng B; sóng C).

ADA02.PNG

Nhìn vào biểu đồ MACD — đường MACD (xanh lam) và đường tín hiệu (vàng) đã hợp nhất với nhau và nằm trên trục 0. Và khối lượng giao dịch (màu đỏ) đã giảm dần, điều này cho thấy trong 4 giờ tới, khả năng hình thành chữ thập vàng là rất lớn. Đây là một hiện tượng thị trường tăng giá ngắn hạn.

Dựa trên bốn lý do ở trên và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử của Cardano, chúng tôi tin rằng ADA sẽ tiếp tục tăng và đóng cửa trên $ 0,80 hôm nay với mức tăng giá hơn nữa trong những ngày tới.

Bài viết liên quan

Altcoin bắt đầu bán tháo sau khi BTC từ chối gần $ 58 nghìn ATH

Mai Lan

Tỷ phú tiền điện tử Do Kwon cho biết Terra (LUNA) có kế hoạch trở thành người nắm giữ Bitcoin lớn nhất thế giới, khác ngoài Satoshi

Thiện Nhân

Ripple đã đưa ra một đề xuất cho Hàn Quốc để tạo ra sự khác biệt rõ ràng trong tiền điện tử

Chấn Phong

Để lại bình luận