32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các nhà lập pháp Ấn Độ có kế hoạch cấm tiền điện tử.

Ấn Độ có kế hoạch đưa ra một dự luật nhằm cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân trong nước trong phiên họp ngân sách của quốc hội bắt đầu vào thứ Sáu.

Các nhà lập pháp Ấn Độ đang có kế hoạch cấm hoàn toàn tiền điện tử trong nước. Luật được đề xuất sẽ cung cấp một khuôn khổ để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành và cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy blockchain, công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó, theo một bản tin của hạ viện quốc hội. Ngân hàng trung ương đang xem xét nhu cầu về một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat và triển khai nó.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ trước đó đã cấm tiền điện tử.

Năm 2018, ngân hàng trung ương của Ấn Độ đã cấm các giao dịch tiền điện tử sau một chuỗi gian lận trong những tháng sau quyết định bất ngờ của Thủ tướng Narendra Modi về việc cấm 80% tiền tệ của quốc gia. Các sàn giao dịch tiền điện tử đã phản ứng bằng một vụ kiện lên Tòa án tối cao vào tháng 9 và giành được thời gian nghỉ ngơi vào tháng 3 năm 2020. Tòa án tối cao đã hủy bỏ thông tư của ngân hàng trung ương vì lý do không cân xứng. Phán quyết, tác giả của Justice V Ramasubramanian, lưu ý rằng RBI đã không thể hiện “ít nhất một số dấu hiệu về bất kỳ thiệt hại nào mà các thực thể được quản lý của nó phải gánh chịu” để hỗ trợ quyết định cấm tiền điện tử ở Ấn Độ một cách hiệu quả. ”

Các quy định xung quanh tiền điện tử tiếp tục trở nên nghiêm ngặt.

Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang giám sát chặt chẽ thị trường tiền điện tử khi các nhà lập pháp tiếp tục đề xuất các quy định nghiêm ngặt. Như đã báo cáo trước đó, ngân hàng trung ương của Philippines đã ban hành hướng dẫn mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Chúng bao gồm yêu cầu xin giấy phép hoạt động, số vốn tối thiểu cho các nhà cung cấp dịch vụ và các chương trình chống rửa tiền nghiêm ngặt. Trong tuyên bố của mình, Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) cam kết “cung cấp một môi trường khuyến khích sự đổi mới tài chính đồng thời bảo vệ tính toàn vẹn và ổn định của hệ thống tài chính”.

Bài viết liên quan

Các công ty Iran hiện có thể thanh toán cho hàng nhập khẩu bằng tiền điện tử được khai thác chính thức.

Chấn Phong

James Belding trên BlockDrops podcast: Tokenized vượt ra ngoài việc lưu giữ hồ sơ thương mại

Tấn Phát

Buổi chụp hình cuối cùng của Chris Cornell sẽ được bán dưới dạng NFT

Thiện Nhân

Để lại bình luận