25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các nhà lập pháp Nga lập dự luật thuế tiền kỹ thuật số

Các nhà lập pháp tại Duma Quốc gia Nga đang xây dựng luật có thể mở đường cho việc đánh thuế các loại tiền kỹ thuật số, theo báo cáo.

Theo thông báo chính thức từ quốc hội bang của Nga, Ủy ban Xây dựng Nhà nước và Pháp chế đã bật đèn xanh cho dự luật này, sẽ đưa ra một loạt các sửa đổi đối với mã số thuế của quốc gia. Hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti đưa tin rằng Duma Quốc gia đã thông qua dự thảo luật trong lần đọc đầu tiên hôm thứ Tư.

Theo luật, giờ đây sẽ có một định nghĩa pháp lý coi tiền kỹ thuật số như một dạng tài sản. Do đó, nghĩa vụ thuế sẽ được thực hiện đối với các cư dân Nga khi bán tiền kỹ thuật số khi thu được lợi nhuận từ vốn.

Cư dân trong nước từ Nga và các nơi khác, cũng như các tổ chức trong nước và nước ngoài được thành lập tại nước này, sẽ được điều chỉnh bởi đạo luật này. Theo luật mới, tất cả các tổ chức sẽ được yêu cầu báo cáo các giao dịch tiền kỹ thuật số trong đó khối lượng đến và đi vượt quá 600.000 rúp mỗi năm — tương đương với khoảng 8.100 đô la mỗi năm.

Đạo luật này cũng sẽ đưa ra các hình phạt đối với các hành vi vi phạm luật, bao gồm báo cáo trễ và sai, với mức phạt lên đến 10% tổng số giao dịch đến và đi hàng năm. Tiền phạt do không thanh toán có thể lên tới 40% số tiền chưa thanh toán.

Dự thảo luật là giai đoạn mới nhất trong nỗ lực phát triển hệ thống quy định về tiền kỹ thuật số của Nga. Nó tiếp nối từ một dự luật, “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021, ngăn chặn hiệu quả công dân thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.

Bất chấp những nỗ lực đưa ra quy định, một số lĩnh vực vẫn chưa được xác định trong luật của Nga, bao gồm các quy định về khai thác và thuế.

Mặc dù sự chắc chắn từ dự thảo luật mới sẽ được lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số ở Nga hoan nghênh, nhưng có những lời kêu gọi về các biện pháp đi xa hơn trong việc xác định bối cảnh pháp lý cho các giao dịch tiền kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

Visa muốn giúp các doanh nghiệp sáng tạo với Chương trình NFTs

Khôi Nguyên

Luật tiền điện tử của Đức cho phép các quỹ đặc biệt nắm giữ tài sản kỹ thuật số có hiệu lực ngay hôm nay

Khôi Nguyên

FBI ra mắt một đơn vị mới để giải quyết vấn đề khai thác tiền điện tử.

Tấn Phát

Để lại bình luận