31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch đưa biểu quyết blockchain vào nhà của người dân – báo cáo của Saumil Kohli.

Chính phủ Hàn Quốc đã cam kết tài trợ 1,27 triệu đô la cho một nền tảng dựa trên blockchain nhắm mục tiêu đến các cư dân căn hộ trên khắp đất nước.

Theo báo cáo của ZDNet, Bộ Khoa học Hàn Quốc, hay ICT, đã chọn một công ty địa phương, Ksign, để phát triển một nền tảng không tiếp xúc cho phép người dân tham gia bỏ phiếu điện tử, quản lý chỗ đậu xe bằng các biện pháp quản lý dựa trên nhà ở khác. Thông báo cho biết nền tảng này cũng sẽ giúp duy trì sự xa rời xã hội. Những người tạo ra dự án lưu ý thêm rằng họ kỳ vọng nó sẽ “tăng cường sức khỏe cộng đồng trong không gian căn hộ. Nền tảng này cũng sẽ cung cấp các giải pháp hội nghị truyền hình và thanh toán điện tử cho chủ nhà và người dân.

“Mục tiêu là tạo ra một hệ sinh thái mã thông báo có thể được sử dụng trong bất kỳ cửa hàng nào.”


Keo Ja-in, phó chủ tịch của Ksign, nhận xét về nền tảng sắp ra mắt, nói rằng họ đang phát triển một DID có thể được áp dụng cho hệ sinh thái mã thông báo bằng cách kiểm soát thông tin cá nhân và xác minh danh tính bằng cách kiểm soát thông tin cá nhân. Mục đích cũng là tạo ra một hệ sinh thái mã thông báo có thể được sử dụng trong bất kỳ cửa hàng nào. Người đứng đầu chính quyền khu vực Seocho gần đây đã đề xuất một nền tảng bỏ phiếu dựa trên blockchain cho người dân và ca ngợi làn sóng phát triển gần đây liên quan đến tiền điện tử.

Hàn Quốc áp dụng công nghệ blockchain trong các lĩnh vực khác nhau.


Như đã báo cáo trước đó, một trong những thành phố lớn của Hàn Quốc, Seongnam, đang mở rộng chương trình thanh toán của mình bằng cách phát hành chứng chỉ quà tặng kỹ thuật số trên blockchain. Ưu đãi mới của Seongnam sẽ được cung cấp thông qua một ứng dụng dành cho thiết bị di động, trong đó thành phố đang tìm cách tiếp cận người cao tuổi bằng các quy trình thanh toán được đơn giản hóa. Thành phố của Hàn Quốc đã hợp tác với Tổng công ty đúc tiền và in an ninh Hàn Quốc (KOMSCO) trong dự án. Hệ thống thanh toán mới sẽ được chấp nhận bởi 45.000 thương gia trong thành phố, theo báo cáo của tờ báo địa phương Kyunghyang Shinmun.

Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã thừa nhận tiềm năng của công nghệ blockchain trong vài năm qua. Cuối năm ngoái, Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, đã thúc giục nước này đi đầu trong lĩnh vực blockchain.

Bài viết liên quan

Chủ tịch CFTC cũ của Hoa Kỳ ủng hộ việc xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính bằng Blockchain

Tấn Phát

JP Morgan, DBS và Temasek thả nổi công ty phân phối nền tảng thanh toán xuyên biên giới Blockchain

Mai Lan

Kế hoạch ‘điện toán chuỗi khối’ đang được triển khai ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Tấn Phát

Để lại bình luận