25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Chủ tịch Fed cho biết việc đưa đồng đô la kỹ thuật số ra thị trường là tùy thuộc vào Quốc hội

Jerome Powell nói thêm rằng Cục Dự trữ Liên bang cần phải xem xét sức khỏe của các thị trường khác khi tạo ra một loại tiền kỹ thuật số.

Jerome Powell của Cục Dự trữ Liên bang cho biết năm 2021 có khả năng ngân hàng trung ương sẽ tham gia với công chúng và các nhà lập pháp liên quan đến đồng đô la kỹ thuật số.

Trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm nay, Powell đã trả lời các câu hỏi từ Hạ nghị sĩ Patrick McHenry, người cho biết đồng đô la kỹ thuật số có thể sẽ đối mặt với các vấn đề an ninh quốc gia và kinh tế của Hoa Kỳ. Powell cho biết có nhiều lo ngại xung quanh dự án và Fed dự định tiếp cận với công chúng.

Ông nói: “Đây sẽ là năm mà chúng tôi tương tác với công chúng một cách khá tích cực, bao gồm một số sự kiện công cộng mà chúng tôi đang thực hiện. “Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi đang giải quyết các thách thức kỹ thuật, đồng thời hợp tác và chia sẻ công việc với các ngân hàng trung ương khác trên thế giới đang thực hiện điều này”.

Powell nói thêm rằng Fed cần phải xem xét sức khỏe của các thị trường khác khi tạo ra đồng đô la kỹ thuật số, đồng thời nói thêm rằng dự án có thể cần đến các nhà lập pháp trước:

“Chúng tôi có thể cần sự cho phép của cơ quan lập pháp cho một việc như vậy. Sẽ không rõ ràng cho đến khi chúng ta biết mình đang đi theo con đường nào. “


Phát biểu của chủ tịch Fed được đưa ra sau khi ông xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện ngày hôm qua, trong đó ông nói rằng Fed đang “xem xét cẩn thận” liệu Mỹ có nên tung ra đồng đô la kỹ thuật số hay không, nhưng điều đó không chắc đối với stablecoin và kỹ thuật số. tiền tệ để ảnh hưởng đến truyền dẫn chính sách tiền tệ. Powell trước đây đã nói rằng “điều quan trọng là Fed tập trung vào việc phát triển một loại tiền kỹ thuật số.”

Trong khi chờ đợi, Cục Dự trữ Liên bang phải đối mặt với một thách thức kỹ thuật khác vào ngày hôm nay, vì gần như tất cả các dịch vụ mà nó cung cấp thông qua cổng trực tuyến của mình đã ngoại tuyến trong hơn một giờ. Tại thời điểm xuất bản, tất cả Dịch vụ của Ngân hàng Dự trữ Liên bang ngoại trừ Dịch vụ Tài khoản hiện đã trực tuyến trở lại.

Bài viết liên quan

GM tăng 1,71% khi General Motors có doanh thu gấp đôi vào năm 2030

Thiện Nhân

Thái Lan cân nhắc mở thanh toán tiền điện tử cho khách du lịch Nga và Ukraine

Thiện Nhân

Công ty tài sản kỹ thuật số Castle Island Ventures huy động 250 triệu đô la để nhắm mục tiêu vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử Web3

Tấn Phát

Để lại bình luận