25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cổ phiếu SNAP giảm 0,67%, Snap mua Ariel AI để cải thiện các tính năng AR

Các chuyên gia tin rằng Snap mua lại Ariel vì công ty AI “tập trung vào việc xây dựng lưới 3D trên ổ đĩa một cách nhanh chóng và tiết kiệm pin với trường hợp sử dụng trong AR”.

Công ty mẹ Snapchat, Snap Inc (NYSE: SNAP), gần đây đã mua lại công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Ariel AI, một công ty được đồng sáng lập bởi các nhà khoa học cũ tại Facebook Inc (NASDAQ: FB) và Google LLC (NASDAQ: GOOGL). Các nhà khoa học nghiên cứu bao gồm giám đốc công nghệ George Papandreou, giám đốc điều hành Iasonas Kokkinos, cùng với giám đốc nghiên cứu và phát triển Riza Alp Guler.

Snap và Ariel AI


Theo báo cáo của Business Insider, hồ sơ tài chính của việc mua lại tiết lộ rằng thương vụ diễn ra vào khoảng tháng 9 năm 2020. Sau đó, nhóm Ariel AI gồm 12 thành viên mạnh mẽ đã gia nhập nhóm thị giác máy tính của Snapchat tại London vào cuối năm ngoái. Nhóm sẽ tận dụng kỹ năng thị giác máy tính của mình để nâng cao máy ảnh của Snapchat. Về cơ bản, nhóm Ariel AI sẽ làm việc để cải thiện trải nghiệm thực tế tăng cường của Snapchat.

Công nghệ thực tế tăng cường cung cấp tầm nhìn nâng cao về hình ảnh trong thế giới thực thông qua camera của điện thoại thông minh. Ariel AI tập trung vào một lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), được gọi là thị giác máy tính. Khía cạnh của thị giác máy tính được sử dụng trong việc phát triển các tính năng thực tế tăng cường.

Một trong những tính năng của phần mềm Ariel AI là khả năng tái tạo 3D theo thời gian thực trên thiết bị di động. Ariel AI đã giải thích về tính năng thời gian thực của nó trên trang web của mình:

“Tái tạo 3D theo thời gian thực và độ chính xác cao của hình dạng cơ thể người từ một hình ảnh RGB duy nhất trên thiết bị di động.”

Báo cáo của Business Insider lưu ý rằng Ariel AI trước đó đã nhận được 1,1 triệu USD từ các nhà đầu tư mà Snap mua lại công ty. Ngoài ra, không ai trong hai công ty tiết lộ chi tiết tài chính của thỏa thuận gần đây.

Theo báo cáo của CNBC, Snap cho biết họ sẽ tập trung vào việc hiểu hình học, ngữ nghĩa và các khía cạnh khác của camera.

Phát biểu với CNBC, Nathan Benaich, một nhà đầu tư AI tại Air Street Capital và là đồng tác giả của báo cáo State of AI hàng năm, cho biết ông đang mong đợi việc mua lại. Cụ thể, anh ấy nói:

“Đó thực sự là vụ cá cược của tôi.”

Nói thêm, ông đề cập đến điều mà ông coi là lý do của việc mua lại. Anh ấy tin rằng Snap mua lại Ariel vì công ty AI “tập trung vào việc xây dựng lưới 3D trên ổ đĩa một cách nhanh chóng và tiết kiệm pin với một trường hợp sử dụng trong AR”.

SNAP Cổ phiếu


Theo dữ liệu của MarketWatch, Snap hiện đang giao dịch sau giờ làm việc ở mức 53,28 đô la, giảm 0,02% so với mức đóng cửa trước đó là 53,29 đô la (-0,67%). SNAP đã tăng mạnh cả năm. Dữ liệu tiết lộ rằng công ty đã tăng trưởng 180,62% trong năm qua và tăng 6,43% trong kỷ lục từ đầu năm đến nay. Ngoài những mức tăng, Snap đã tăng 28,29% trong ba tháng qua. Công ty cũng tăng 4,02% trong tháng qua và 5,76% trong năm ngày qua.

Ngoài Snap, một số công ty Mỹ cũng đã mua lại các công ty khởi nghiệp AI khác trong quá khứ. Vào năm 2014, Google đã mua DeepMind với số tiền được báo cáo là 600 triệu đô la. Hơn nữa, Twitter Inc (NYSE: TWTR) đã mua Magic Pony Technology với giá 150 triệu đô la, trong khi Facebook cũng mua lại Bloomsbury trong một thỏa thuận trị giá 30 triệu đô la.

Bài viết liên quan

FTX ra mắt Quỹ đầu tư mạo hiểm Web3 trị giá 2 tỷ đô la do Amy Wu của Lightspeed lãnh đạo

Bạch Vân

Ripple tuyên bố SEC đã tham gia vào các chiến thuật đe dọa để khiến các đối tác của mình sợ hãi.

Mai Lan

Vitalik Buterin nằm trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2021 của tạp chí Time.

Khôi Nguyên

Để lại bình luận