25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cơ quan quản lý của Pháp muốn Liên minh Châu Âu thay đổi cách thức giám sát tiền điện tử.

Một nhà quản lý thị trường tài chính hàng đầu của Pháp muốn Liên minh Châu Âu thay đổi cách thức tổ chức này giám sát ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số và blockchain.

Cơ quan quản lý thị trường tài chính hàng đầu của Pháp muốn Liên minh Châu Âu thay đổi cách thức tổ chức này giám sát ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số và blockchain. Nó đề xuất một cách tiếp cận thống nhất trong khu vực, với một cơ quan chịu trách nhiệm xây dựng các quy định cho ngành đang phát triển nhanh chóng. Trong một bài phát biểu gần đây, chủ tịch Robert Ophèle của Autorité des Marchés Financiers đã nói về fintech và quy định, đề cập đến sự cần thiết phải điều chỉnh tiền điện tử và blockchain công nghệ cơ bản của nó.

“Khu vực EU cần sớm bắt đầu điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.”


Robert Ophèle tin rằng khu vực Liên minh Châu Âu cần bắt đầu điều chỉnh ngành ngay khi nó đang phát triển với tốc độ parabol. Ông đề xuất thêm rằng Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu nên chịu trách nhiệm về ngành công nghiệp tiền điện tử. Phát biểu trong hội nghị Fintech và Quy chế thường niên lần thứ 5, ông tuyên bố các quy định mới sẽ là cách tốt nhất để đảm bảo một sân chơi bình đẳng ở EU. Vì quy định này là hoàn toàn mới, nên việc cung cấp năng lực cho ESMA ngay từ đầu sẽ dễ dàng hơn là nếu nó được xem xét sau đó. Ông nói thêm: “Sẽ rất hợp lý nếu thu thập tất cả chuyên môn trong cùng một cơ quan vì chi phí gia nhập thế giới tiền điện tử là khá cao.

ESMA là một cơ quan quản lý tài chính có trụ sở tại Paris.


Cơ quan quản lý tài chính có trụ sở tại Paris, ESMA, tăng cường bảo vệ nhà đầu tư ở EU, cải thiện hoạt động của thị trường tài chính và thúc đẩy hợp tác giữa các quốc gia thành viên. Cơ quan quản lý của Pháp tiếp tục kêu gọi quy định về mã thông báo bảo mật. Ngành công nghiệp này đã phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây khi các nhà đầu tư tìm kiếm những cách hiệu quả hơn để đầu tư vào các tài sản truyền thống. Bitcoin SV đã tự khẳng định mình là mạng blockchain tốt nhất để mã hóa. Tuy nhiên, Autorité des Marchés Financiers đã thân thiện với tiền điện tử, ủng hộ một cách tiếp cận vừa phải thúc đẩy sự đổi mới.

Bài viết liên quan

Chủ tịch SEC Hester Pierce nói rằng chúng ta phải ‘đối mặt với sự thật này’ về Bitcoin ETF

Thiện Nhân

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đang xem xét ra mắt công chúng vào năm 2022 thông qua danh sách thị trường trực tiếp.

Mai Lan

Hàn Quốc đánh thuế các loại tiền kỹ thuật số được thừa kế và tặng cho bắt đầu từ năm 2022

Tấn Phát

Để lại bình luận