32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Công ty khai thác BTC Bit Digital loại bỏ Giám đốc điều hành và Chủ tịch sau cáo buộc gian lận

Bit Digital, công ty khai thác phần thưởng khối BTC đang đối mặt với các khoản phí gian lận ở New York, đã thông báo về những thay đổi trong quản lý của mình. Công ty hiện đã thay đổi Giám đốc điều hành, Chủ tịch và Giám đốc chiến lược khi phải gồng mình trong cuộc chiến pháp lý với các nhà đầu tư.

“Hội đồng quản trị của Công ty đã chấp nhận đơn từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ping Liu vì cô ấy từ chức vì lý do sức khỏe cá nhân,” thông báo viết. Thay thế bà, công ty đã bổ nhiệm Zhaohui Deng, trước đây là giám đốc độc lập, làm chủ tịch mới.

Min Hu, Giám đốc điều hành bị lôi kéo, cũng bị loại bỏ vì “ông ấy không tham gia vào hoạt động khai thác bitcoin của Công ty”. Hội đồng quản trị đã thay thế ông bằng Erke Huang, giám đốc tài chính hiện tại của công ty New York, người sẽ tiếp quản tạm thời.

Hong Yu, cựu giám đốc chiến lược cũng từ chức. “Ông. Yu quyết định rằng đó là lợi ích tốt nhất của Công ty để anh ấy theo đuổi các cơ hội khác của mình, ”thông báo khẳng định.

Trong nỗ lực tái cấu trúc của mình, Bit Digital đã mời hai “chuyên gia tư vấn chiến lược doanh nghiệp cấp cao” ở Hoa Kỳ để cung cấp hướng dẫn trong tương lai.

Việc tái cơ cấu điều hành diễn ra sau một vụ kiện tập thể chống lại công ty vài ngày trước. Như CoinGeek đã đưa tin, vụ kiện được đệ trình bởi các nhà đầu tư bị hại tại Quận phía Nam của New York, những người đã mua cổ phiếu trong khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 12 năm 2020 đến ngày 8 tháng 1 năm 2021. Họ đưa ra tòa sau khi một báo cáo của J Capital Research vạch trần những cáo buộc dối trá và thao túng thị trường. công ty đã tham gia trong nhiều năm.

Công ty nghiên cứu tiết lộ rằng Bit Digital đã trình bày sai về khả năng khai thác phần thưởng khối của nó và trong một số trường hợp, nói dối hoàn toàn. Ví dụ, nó tuyên bố vận hành hơn 40.000 máy khai thác ASIC ở Trung Quốc, điều mà công ty nghiên cứu nhận thấy là đã phóng đại quá mức. Nó cũng tuyên bố đã mua thêm máy khai thác ASIC trong Q4 năm ngoái với giá trị gần 20 triệu đô la. Đây là một lời nói dối hoàn toàn, J Capital cáo buộc, trích dẫn nhà sản xuất ASIC mà Bit Digital đã tuyên bố đã mua các thợ đào từ đó.

Khi J Capital công bố báo cáo, cổ phiếu Bit Digital đã giảm 25%.

Các nhà đầu tư muốn Bit Digital bồi thường cho họ những thiệt hại mà họ phải chịu, bao gồm cả tiền lãi. Họ cũng muốn được bồi thường các chi phí và phí tổn mà họ phải gánh chịu trong các hành động pháp lý của mình, bao gồm cả phí luật sư.

Bài viết liên quan

ENVOY và SuperFarm gia nhập lực lượng để thúc đẩy NFT khiếu nại hàng loạt cao cấp

Khôi Nguyên

Cảnh sát cho biết gian lận tiền kỹ thuật số ở Canada tăng 400%

Khôi Nguyên

Người nắm giữ XRP được phép can thiệp vào vụ kiện của Ripple với SEC

Tấn Phát

Để lại bình luận