25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cuộc biểu tình tăng giá của Bitcoin sắp kết thúc khi lợi tức trái phiếu tăng vọt và tài sản rủi ro trải qua đợt bán tháo toàn cầu

Cuộc biểu tình tăng giá của Bitcoin sắp kết thúc khi lợi tức trái phiếu tăng giá và tài sản rủi ro trải qua đợt bán toàn cầu

Tài sản rủi ro đang trải qua đợt bán tháo toàn cầu

Đồng đô la mạnh lên không phải là tin tốt cho Bitcoin vì cả hai có mối quan hệ nghịch đảo, như các nhà phân tích cho thấy. Ví dụ: khi BTC tăng hơn 295% vào cuối năm 2020, chỉ số US Dollar Index (DXY) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 32 tháng.

Những quan điểm này được nhắc lại bởi Vijay Ayyar, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Luno. Anh lưu ý:

“Đồng đô la đang mạnh lên, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy Bitcoin và tiền điện tử sẽ giảm.”

Ayyar cũng chỉ ra rằng các tài sản rủi ro đang bị ảnh hưởng khi chúng đang trải qua đợt bán tháo toàn cầu. Đó là lý do tại sao cổ phiếu và tiền điện tử trượt giá. Anh ấy nói:

“Bản vá sơ bộ cho Bitcoin xuất hiện trong bối cảnh hỗn loạn rộng lớn hơn trên thị trường toàn cầu, khi lợi tức trái phiếu tăng cao báo trước kỳ vọng ngày càng tăng rằng tăng trưởng và lạm phát đang tăng cao hơn và buộc các nhà giao dịch phải đánh giá lại vị thế của họ trên nhiều loại tài sản.”

Cuộc chiến vượt qua 50.000 đô la vẫn tiếp tục

Nhà giao dịch tiền điện tử Carl Martin gần đây đã tiết lộ rằng 50.000 đô la có thể là mức kháng cự mới, mà tiền điện tử hàng đầu phải chiến đấu và điều này có thể mất một thời gian. Đồng tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch ở mức 46.330 đô la vào thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap.

Sự sụt giảm giá này đã khiến Bitcoin giảm giá trị từ mức cao gần đây là hơn 1 nghìn tỷ đô la xuống còn 865 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

Về mặt lịch sử, Bitcoin trải qua nhiều đợt điều chỉnh dốc trong một đợt tăng giá. Từ năm 2016 đến năm 2017, nó đã trải qua sáu trong số đó. Ví dụ: vào ngày 13 tháng 11 năm 2017, BTC đạt mức thấp nhất là $ 5,844, sau đó chạm mức $ 20,000 trong ba mươi bốn ngày sau đó. Thời gian sẽ cho biết sự điều chỉnh BTC hiện tại sẽ diễn ra như thế nào.

Bài viết liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN TỐI ĐA BITCOIN TRÊN CÁC NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG VỚI DANIEL PRINCE

Chấn Phong

Bitcoin rời khỏi sàn giao dịch, nhưng đó không phải là điều bạn nghĩ: Nhà phân tích tiền điện tử Nicholas Merten

Thiện Nhân

Đây là những gì sẽ cần để Bitcoin (BTC) tăng 200%, theo InvestAnswers

Chấn Phong

Để lại bình luận