32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Danh sách tổng hợp về ‘Giá trị hợp lý’ của tiền điện tử vào năm 2021 đưa ra một góc nhìn khác

Trong suốt thập kỷ qua, người dùng tiền điện tử đã tận dụng một số công cụ tổng hợp vốn hóa thị trường tiền xu, để kiểm tra giá của tài sản tiền điện tử và định giá thị trường tổng thể của dự án. Tuy nhiên, cũng có một số công ty tổng hợp giá tiền điện tử thực hiện theo một phương pháp khác để ghi lại giới hạn thị trường, ngược lại với việc nhân nguồn cung với giá của mỗi đơn vị. Cổng thông tin web coinfairvalue.com cố gắng đo lường “giá trị hợp lý” bằng cách sử dụng hiện tại của mỗi đồng tiền và không có bất kỳ suy đoán ngụ ý nào.

Coinfairvalue.com Khác rất nhiều so với các Trang tổng hợp vốn hóa thị trường truyền thống


Các nhà tổng hợp giá tiền điện tử đo lường giá giao ngay của mỗi tài sản tiền điện tử và sau đó nhân số đó với nguồn cung lưu hành của mỗi loại tiền kỹ thuật số. Sau đó, một công ty tổng hợp như thị trường cổng thông tin điện tử của chúng tôi. Ngoài ra còn có các công ty tổng hợp vốn hóa thị trường đo lường các loại tiền điện tử như bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) so với các tài sản hàng đầu trên thế giới bao gồm các cổ phiếu như Apple và Amazon. Hiện tại, theo dữ liệu của assetdash.com, BTC là tài sản lớn thứ 10 trên thế giới, chỉ sau cổ phiếu của Alibaba Group Holding (BABA).

An Aggregated List of Cryptocurrency 'Fair Values' in 2021 Gives a Different Perspective

Hai năm trước vào mùa hè năm 2018, news.Bitcoin.com đã báo cáo về một loại công cụ tổng hợp giá tiền điện tử khác sử dụng cái gọi là ‘giá trị hợp lý’. Giá trị hợp lý là một thước đo rộng và nó không giống với giá trị thị trường. Thông thường, số liệu được sử dụng trong kế toán và nó có thể được sử dụng để đo lường giá trị thực tế của một tài sản hoặc một công ty. Thông thường, ước tính giá trị hợp lý có thể được tìm thấy trên báo cáo tài chính hàng quý của công ty cùng với định giá thị trường. Công ty tổng hợp có tên coinfairvalue.com đã sử dụng phương pháp đằng sau mô hình “Giá trị hợp lý của đơn vị tiền tệ” do @pablompa xuất bản vào năm 2017.

“Một trong những phần thú vị nhất của mô hình Giá trị hợp lý của đơn vị tiền tệ là nó đi đến kết luận hợp lý rằng tiền tệ phải được giao dịch theo giá trị hợp lý của chúng khi số lượng giao dịch đầu cơ trong chính loại tiền tệ cụ thể là không đáng kể so với tổng số các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng cùng một loại tiền tệ như một công cụ, ”cổng thông tin điện tử chi tiết.

Trang web bổ sung thêm:

Việc tính toán giá trị hợp lý chính xác cho một loại tiền tệ so với một loại tiền tệ khác có thể tốn nhiều công sức nếu được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Phần khó nhất sẽ là tích hợp nguồn cung dự kiến ​​trong tương lai để có được Tổng nguồn cung chiết khấu. Tuy nhiên, người ta có thể lấy một số phép tính gần đúng để tính toán nhanh.

An Aggregated List of Cryptocurrency 'Fair Values' in 2021 Gives a Different Perspective

Danh sách tổng hợp của Coinfairvalue.com vào năm 2021


Nhìn vào giá trị hợp lý của tài sản tiền điện tử (FV) trên coinfairvalue.com khác rất nhiều so với các trang tổng hợp vốn hóa thị trường truyền thống. Ví dụ, nó bao gồm đồng đô la Mỹ và đồng euro cũng là hai loại tiền tệ hàng đầu trong danh sách.

An Aggregated List of Cryptocurrency 'Fair Values' in 2021 Gives a Different Perspective

Bitcoin thấp hơn USD và EUR, nhưng theo bản ghi FV trên coinfairvalue.com FV của BTC phải là $ 10,960 mỗi đơn vị. Điều này hoàn toàn trái ngược với giá tiền tệ của BTC đang dao động trên ngưỡng 30 nghìn đô la và gần với vùng 40 nghìn đô la. Ethereum (ETH) đã gây chú ý vào thứ Sáu khi vượt qua mức giá 1.700 đô la cho mỗi tay cầm. Tuy nhiên, bản ghi FV của coinfairvalue.com cho thấy ETH phải là $ 351,13 cho mỗi ether.

Tài sản kỹ thuật số gây tranh cãi XRP không khác nhiều trên coinfairvalue.com so với các trang tổng hợp vốn hóa tiền điện tử khác. Mặc dù, XRP phải là 0,3942 đô la mỗi đơn vị thay vì 0,4592 đô la cho mỗi đồng xu ngày nay. Bên dưới XRP là bitcoin cash (BCH) hiện đang được giao dịch với giá 438,64 đô la cho mỗi BCH nhưng theo cổng thông tin web FV, chỉ số BCH FV sẽ vào khoảng 1.723,86 đô la cho mỗi đồng xu.

Các tài sản kỹ thuật số khác cho thấy chúng phải có giá trị cao hơn thực tế, bao gồm các tài sản tiền điện tử như crypto.com coin (CRO) và một số tài sản khác. Phần lớn các danh sách trên coinfairvalue.com cho thấy rằng hầu hết các đồng tiền đều được định giá quá cao về mặt FV và tổng cộng của tất cả các đồng tiền được liệt kê là khoảng 445 tỷ đô la. Một lần nữa, con số này thấp hơn nhiều so với mức định giá thị trường hiện tại của tất cả 7.500+ tài sản tiền điện tử đang tồn tại có giá trị hơn 1 nghìn tỷ đô la.

Coinfairvalue.com không phải là nỗ lực duy nhất để tìm ra giá trị hợp lý vì những người ủng hộ tiền điện tử trong quá khứ đã cố gắng làm điều tương tự. News.Bitcoin.com đã nghiên cứu một dạng thô sơ khác của công cụ tổng hợp tiền điện tử FV vào mùa xuân năm 2018 khi Andrew Rennhack tạo tài liệu “Coinmarketcap trung thực” của mình.

Mặc dù có các lựa chọn thay thế, có khả năng hầu hết mọi người sẽ tận dụng các công cụ tổng hợp vốn hóa thị trường tiền xu nhân giá với nguồn cung. Mặc dù thật thú vị khi có một cái nhìn thoáng qua về cái gọi là ‘số liệu giá trị hợp lý’ để thấy một góc nhìn khác về các tài sản tiền điện tử thường được coi là có tính đầu cơ cao.

Bài viết liên quan

SEC Hoa Kỳ khởi động một cuộc thăm dò đối với Binance.US về các chi nhánh giao dịch.

Thiện Nhân

Robot AI Sophia sẽ được mã hóa và đấu giá trên thị trường Binance

Tấn Phát

Decentraland: MANA để mở rộng nêm giảm trước khi đột phá

Khôi Nguyên

Để lại bình luận