25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

DigitalOcean trở thành công ty mới nhất nộp hồ sơ IPO

DigitalOcean đã nộp đơn đăng ký niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York dưới biểu tượng mã chứng khoán “DOCN”. DigitalOcean tham gia Coinbase trong danh sách các công ty công nghệ được liệt kê trong tuần này

DigitalOcean, một nhà cung cấp dịch vụ đám mây và công ty lưu trữ, đã nộp tuyên bố đăng ký cho một đợt Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) được đề xuất. Công ty công nghệ này tham gia một danh sách dài các công ty công nghệ đang tìm cách tận dụng sự điên cuồng của chứng khoán hiện tại. Cụ thể hơn, DigitalOcean là công ty công nghệ cao thứ hai thúc đẩy niêm yết sau Coinbase. Sàn giao dịch tiền điện tử vào thứ Năm đã mở sách của mình cho công chúng.

Cũng có sự tương đồng rất lớn giữa hai công ty khi xem xét tình hình tài chính năm 2020 của họ. Coinbase tiết lộ rằng họ đã ghi nhận lợi nhuận 322 triệu đô la từ doanh thu vượt quá 1,2 tỷ đô la. DigitalOcean đạt doanh thu 300 triệu đô la vào năm 2020. Cả hai đều rất ấn tượng khi nhiều công ty phải vật lộn để ghi nhận lợi nhuận kể từ khi đại dịch xảy ra.

Mặc dù DigitalOcean có mọi ý định công khai và đang thực hiện một cách tiếp cận đơn giản. Tuy nhiên, số lượng cổ phiếu và giá bán vẫn chưa được tiết lộ. Hơn nữa, không có sự đảm bảo nào về ngày các ưu đãi của họ sẽ kết thúc hoặc các điều khoản. Trong hồ sơ của mình, công ty lưu ý:

“DigitalOcean dự định niêm yết cổ phiếu phổ thông của mình dưới biểu tượng mã chứng khoán là‘ DOCN ’trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Số lượng cổ phiếu được quyền chào bán và mức giá dự kiến ​​chào bán vẫn chưa được xác định. Việc chào bán phụ thuộc vào các điều kiện thị trường và không thể đảm bảo về việc liệu, hoặc khi nào, việc chào bán có thể được hoàn thành hoặc theo quy mô thực tế hoặc các điều khoản của đợt chào bán, ”

Công ty kỹ thuật số vào năm 2020 đã huy động được 50 triệu đô la với mức định giá 1,5 tỷ đô la. Bây giờ, nó đang tìm cách huy động thêm 100 triệu đô la.

Có phải là thời điểm thích hợp để DigitalOcean tiến hành IPO?


TechCrunch báo cáo rằng kết quả tài chính của DigitalOcean không nói lên toàn bộ câu chuyện. Trong khi công ty thu về 300 triệu đô la lợi nhuận, nó cũng chứng kiến ​​một đợt sa thải lớn vào đầu năm cũng như khoản nợ 100 triệu đô la tăng lên. Tuy nhiên, điều này khó có thể làm lung lay các nhà đầu tư quan tâm, những người sẽ chỉ quan tâm đến lợi nhuận được ghi nhận vào cuối năm.

Việc niêm yết được đưa ra vào thời điểm các công ty đang hợp tác với các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). Đây là những công ty vỏ bọc giúp huy động vốn trước khi niêm yết và đảm bảo mức định giá. Chúng còn là một cách chắc chắn để có được sự cường điệu tích cực về cổ phiếu trong vài ngày đầu giao dịch.

Do đó, DigitalOcean và Coinbase đang niêm yết trong một thời điểm lý tưởng mà ít nhất được đảm bảo rằng chúng sẽ tăng vọt trong ngắn hạn. trong dài hạn, hiệu quả hoạt động có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi xu hướng thị trường rộng lớn hơn.

Bài viết liên quan

FTX ra mắt Đơn vị trò chơi của riêng mình trong bối cảnh Ngày càng không tán thành sự xâm nhập của tiền điện tử vào ngành công nghiệp trò chơi

Thiện Nhân

SIAM BANK RA MẮT QUỸ 50 TRIỆU USD ĐỂ ĐẦU TƯ VÀO BLOCKCHAIN

Mai Lan

Dự luật mới của Hawaii tìm cách tạo nhóm làm việc blockchain do nhà nước lãnh đạo

Bạch Liên

Để lại bình luận