32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Doanh thu từ khoản phát hành riêng lẻ 600 triệu đô la của MicroStrategy sẽ được sử dụng để mua nhiều Bitcoin hơn nữa

MicroStrategy sẽ tổ chức đợt chào bán riêng lẻ trị giá 600 triệu đô la và doanh thu sẽ được sử dụng để mua thêm Bitcoin.

MicroStrategy sẽ cung cấp một đợt chào bán riêng lẻ trị giá 600 triệu đô la cho những người mua tổ chức đủ điều kiện. Đợt chào bán riêng lẻ trị giá 600 triệu USD sẽ bao gồm việc bán các trái phiếu cấp cao có thể chuyển đổi, về cơ bản là trái phiếu có rủi ro thấp mà các nhà đầu tư có thể chuyển đổi thành cổ phiếu MicroStrategy.

Cùng với các ghi chú cao cấp có thể chuyển đổi, các nhà đầu tư sẽ có tùy chọn mua thêm tổng số tiền gốc 90 triệu đô la của các ghi chú. Với doanh thu được tạo ra từ đợt chào bán riêng lẻ, MicroStrategy dự định mua nhiều Bitcoin hơn nữa.

Hiện tại, bảng cân đối kế toán của MicroStrategy chỉ ra rằng công ty đã đầu tư hơn 1,3 tỷ đô la vào Bitcoin, dưới sự hướng dẫn của Giám đốc điều hành và nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng Michael Saylor.

Từ lâu, nhà từ thiện đã tự mình giáo dục các nhà đầu tư về lợi ích của việc bảo hiểm rủi ro bằng Bitcoin. Gần đây, anh ấy thậm chí còn tổ chức một khóa học kéo dài 12 giờ có tên “Bitcoin cho mọi người” để hướng dẫn những người khác về tiềm năng mới chớm nở của tiền điện tử, vì anh ấy tin rằng việc áp dụng BTC chính thống đang đến rất nhanh.

Bitcoin được thúc đẩy bởi lợi ích tổ chức

Saylor đã tiết lộ rằng so với các cửa hàng truyền thống có giá trị như vàng, Bitcoin hấp dẫn hơn rất nhiều, vì nó mang lại lợi nhuận cao hơn. Ngoài ra, ông cho rằng Bitcoin là một hàng rào hoàn hảo chống lại lạm phát và tốt hơn nhiều so với vàng, vì nguồn cung của nó là hữu hạn và giới hạn ở mức 21 triệu.

Các công ty khổng lồ như MicroStrategy, Square, Grayscale đã thúc đẩy sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin cao hơn. Gần đây, thông báo về việc Tesla đảm bảo mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la cũng đã góp phần thúc đẩy tiền điện tử tiến gần hơn đến việc áp dụng chính thống.

Với tâm lý lạc quan xung quanh tài sản kỹ thuật số, Bitcoin gần đây đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới, chạm mức 50.000 USD trên các sàn giao dịch hàng đầu. Khi ngày càng có nhiều tổ chức quan tâm hơn dự kiến ​​sẽ hỗ trợ BTC, tiền điện tử chắc chắn sẽ tăng lên mức cao mới khi đà tăng giá của nó gần đây ổn định.

Hiện tại, tài sản kỹ thuật số đang giao dịch quanh mức 49.000 đô la, nhưng các chuyên gia thị trường kỳ vọng sự thoái lui của nó từ mốc 50 nghìn đô la chỉ là tạm thời.

Bài viết liên quan

Biến động thị trường đẩy lùi xu hướng tăng giá của Bitcoin và Ethereum

Khôi Nguyên

Glassnode làm nổi bật các trường hợp tăng giá và giảm giá đối với Bitcoin trong báo cáo mới

Tấn Phát

CZ phản hồi lại bài đăng về Bitcoin của Elon Musk, đề xuất HODLing

Khôi Nguyên

Để lại bình luận