32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Dự luật của Rhode Island nhằm mục đích tăng trưởng blockchain

Một dự luật mới đã được giới thiệu cho cơ quan lập pháp của bang Rhode Island, nơi sẽ tạo ra một môi trường pháp lý mới được thiết kế để hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực blockchain.

Với tiêu đề là Đạo luật Blockchain tăng trưởng kinh tế Rhode Island, dự luật đã được giới thiệu vào đầu tuần này bởi hai đại diện của Đảng Cộng hòa, David Place và Blake Filippi.

Trong số các điều khoản có trong dự luật mới là các biện pháp để tạo ra một hộp cát quy định cho các công ty khởi nghiệp đổi mới với công nghệ blockchain.

“Bang Rhode Island hiểu rằng để cạnh tranh trong nền kinh tế thế kỷ XXI, Rhode Island phải cung cấp một trong những môi trường kinh doanh tốt nhất ở Hoa Kỳ cho các nhà đổi mới công nghệ và blockchain, đồng thời nên cung cấp một hộp cát công nghệ quy định toàn diện cho những nhà đổi mới này phát triển thế hệ tiếp theo của các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số ở Rhode Island. ”

Dự luật cũng mở đường cho sự hợp tác giữa công và tư lớn hơn, bao gồm các hệ thống lưu trữ hồ sơ công khai được hỗ trợ bởi blockchain.

“Nhà nước hiểu rằng quan hệ đối tác công tư phát triển một hệ thống lưu trữ chuỗi khối khả năng hoạt động liên ngành-ngành bất biến là rất quan trọng và đầu tư tái phát triển vào các khu vực cơ hội sẽ cài đặt, duy trì và tổ chức trong hệ thống hồ sơ blockchain trên toàn tiểu bang là một lợi thế.

Luật mới cũng nhằm mục đích tạo ra một môi trường hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp blockchain bị từ chối hoạt động ngân hàng, do sự miễn cưỡng liên tục của các ngân hàng thương mại trong việc phục vụ các ngành công nghiệp mới nổi trong các khu vực xám theo quy định.

“Sự đổi mới nhanh chóng của công nghệ blockchain bao gồm việc sử dụng ngày càng nhiều tiền ảo và các tài sản kỹ thuật số khác đã dẫn đến việc nhiều nhà đổi mới blockchain không thể tiếp cận các dịch vụ ngân hàng an toàn và đáng tin cậy, do đó cản trở sự phát triển của các dịch vụ và sản phẩm blockchain trên thị trường.”

Giả sử luật được thông qua thành luật, người ta hy vọng dự luật sẽ làm cho bang Rhode Island trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn cho các công ty khởi nghiệp và đổi mới blockchain trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan

Làm thế nào blockchain có thể trở thành người bạn của nông dân Ấn Độ

Tuệ Lâm

Polkadot là giao thức blockchain duy nhất phù hợp với dự luật mang tính cách mạng

Mai Lan

Goldman Sachs bắt đầu giao dịch trên Nền tảng Blockchain Onyx của JPMorgan’s Repo

Khôi Nguyên

Để lại bình luận