32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Elon Musk bảo vệ việc Tesla chuyển sang bitcoin, nói rằng bitcoin tốt hơn một chút so với fiat.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nói rằng sở hữu bitcoin chỉ tốt hơn một chút so với việc nắm giữ tiền mặt thông thường nhưng sự khác biệt nhỏ khiến nó trở thành tài sản tốt hơn để nắm giữ.

Vào thứ Năm, Giám đốc điều hành Tesla Inc, Elon Musk, bảo vệ việc Tesla chuyển sang bitcoin, nói rằng sở hữu bitcoin chỉ tốt hơn một chút so với việc giữ tiền mặt thông thường nhưng sự khác biệt nhỏ khiến nó trở thành tài sản tốt hơn để nắm giữ. Tuy nhiên, khi tiền tệ fiat có lãi suất thực tiêu cực, thì chỉ có kẻ ngốc mới không tìm nơi khác, ”Musk nói trong một tweet. “Bitcoin gần như là bs như tiền pháp định. Từ khóa gần như vậy ”.

Elon Musk bảo vệ hành động đầu tư vào bitcoin của Tesla.


Elon Musk bảo vệ hành động đầu tư vào bitcoin của Tesla, nói rằng sự khác biệt so với tiền mặt khiến công ty S&P 500 nắm giữ tiền điện tử này “đủ mạo hiểm”. Việc mua bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla đã đưa tiền điện tử tăng vọt lên mức đỉnh kỷ lục của tuần này là trên 50.000 đô la, trong khi quảng cáo dogecoin gần đây của Musk trên Twitter cũng nâng giá tiền điện tử đó. Bitcoin đã ổn định ngay dưới mức đỉnh kỷ lục là $ 51.284 vào thứ Sáu. Tesla đã gây bão cả thế giới doanh nghiệp và không gian tiền điện tử vào đầu tháng này khi công bố trong tháng này họ đã đưa 1,5 tỷ đô la tiền mặt vào Bitcoin.

Bitcoin tiếp tục có được sự tiếp xúc chính thống.


Kể từ khi Tesla đầu tư vào tiền điện tử hàng đầu, bitcoin, thị trường đã trở nên điên cuồng. Một số công ty lớn khác đã đưa ra tuyên bố về mối quan tâm tiềm năng của họ đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Như đã báo cáo trước đó, gã khổng lồ thanh toán quốc tế Mastercard đã trở thành công ty chính thống mới nhất chấp nhận tiền điện tử vào tuần trước, thông báo kế hoạch bắt đầu cho phép chủ thẻ giao dịch bằng một số loại tiền điện tử nhất định. Công ty thanh toán quốc tế cũng đang “tích cực tham gia” với các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới về kế hoạch tung ra các loại tiền kỹ thuật số mới, Mastercard cho biết trong một bài đăng trên blog.

Bài viết liên quan

Phản hồi từ chối/phê duyệt trì hoãn của SEC trên ARK 21Shares Bitcoin ETF và Teucrium Bitcoin Futures Fund

Khôi Nguyên

Giá Bitcoin đang tăng, vượt qua đồng Rúp của Nga sau các lệnh trừng phạt của châu Âu

Tấn Phát

Ấn Độ sẽ không công nhận BTC là tiền tệ, cũng không thu thập dữ liệu giao dịch

Khôi Nguyên

Để lại bình luận