25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Elon Musk nói rằng nắm giữ Bitcoin ít hơn tiền mặt, tranh chấp tuyên bố của Peter Schiff về tiền và BTC

CEO Elon Musk của Tesla và Spacex đã làm rõ quan điểm của mình về bitcoin. Nhấn mạnh rằng anh ấy là một kỹ sư, không phải một nhà đầu tư, Musk nói rằng bitcoin “đơn giản là một dạng thanh khoản ít ngu ngốc hơn tiền mặt”. Musk cũng phản bác những tuyên bố của Peter Schiff về bitcoin và nhận xét về giá của tiền điện tử.

Elon Musk nghĩ gì về Bitcoin


Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, Changpeng Zhao, đã được Bloomberg phỏng vấn vào thứ Năm sau khi nhu cầu về dogecoin trên sàn giao dịch của anh ấy tăng vọt. Anh ấy đã nhận xét về sự nhiệt tình của Elon Musk đối với tiền điện tử meme trong cuộc phỏng vấn.

“Tôi rất ngạc nhiên khi Elon rất thích dogecoin,” Zhao bắt đầu, lưu ý rằng “Đây là một thế giới phi tập trung, tự do và ai cũng có thể thích bất cứ thứ gì. Anh ấy [Musk] có thể thích dogecoin vì bất kỳ lý do gì anh ấy thích. ” Nhấn mạnh niềm tin mãnh liệt của mình rằng Musk không liên quan đến dogecoin, Giám đốc điều hành Binance chỉ ra rằng công ty ô tô điện của Musk, Tesla, đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin, không phải dogecoin.

Musk đã xem cuộc phỏng vấn trên Twitter và trả lời:

Hành động của Tesla không phản ánh trực tiếp quan điểm của tôi. Việc sở hữu một số bitcoin, đơn giản là một dạng thanh khoản ít ngu ngốc hơn tiền mặt, đủ mạo hiểm cho một công ty S & P500.

“Nói rõ hơn, tôi không phải là nhà đầu tư, tôi là một kỹ sư. Tôi thậm chí không sở hữu bất kỳ cổ phiếu giao dịch công khai nào ngoài Tesla, ”anh nói thêm.

Tuy nhiên, Musk làm rõ: “Tuy nhiên, khi tiền tệ fiat có lãi suất thực âm, thì chỉ có kẻ ngốc mới không tìm kiếm nơi khác. Bitcoin gần như là BS như tiền fiat. Từ khóa là “gần như.”

Ông bầu vàng Peter Schiff, người gần đây đã đánh bại Musk và Tesla vì đã mua bitcoin, đã tweet hôm thứ Sáu: “Theo Elon Musk,” Bitcoin gần như BS như tiền định danh. “Vì vậy, Musk coi cả bitcoin và fiat là BS.”

Anh ấy viết thêm: “Tôi đồng ý, tôi chỉ nghĩ rằng bitcoin, là tiền pháp định kỹ thuật số, thậm chí còn nhiều hơn cả tiền pháp định giấy do các ngân hàng trung ương phát hành. Vàng không BS. Đó là tiền thật và tốt hơn cả hai. “

Musk đã nhìn thấy dòng tweet và trả lời Schiff:

Một email nói rằng bạn có vàng không giống như có vàng. Bạn cũng có thể có tiền điện tử. Tiền chỉ là dữ liệu cho phép chúng ta tránh những phiền phức khi đổi hàng. Dữ liệu đó, giống như tất cả dữ liệu, có độ trễ và lỗi.

CEO Tesla tiếp tục, “Hệ thống sẽ phát triển theo hướng giảm thiểu cả hai.” Ông cũng lưu ý thêm, “Điều đó nói rằng, BTC và ETH có vẻ cao.”

Không chịu thua Musk, Schiff tiếp tục bày tỏ quan điểm của mình về vàng, bitcoin và tiền. Vào thứ Bảy, anh ấy đã đề nghị Musk tham gia cùng anh ấy để nói chuyện trên Clubhouse.

Bài viết liên quan

Binance thử để có được giấy phép ở Vương quốc Anh theo FCA

Thiện Nhân

Walmart thuê đầu mối sản phẩm tiền kỹ thuật số và tiền điện tử

Khôi Nguyên

Ngân hàng kỹ thuật số của Anh Starling huy động được 376 triệu đô la trong vòng đầu tư do Fidelity dẫn đầu

Bạch Vân

Để lại bình luận