31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

For Love of Meme: Elon Musk trở thành nhà vô địch của Doge như thế nào

Đến ngày 10 tháng 2, cuộc biểu tình Doge bắt đầu tan dần. Vào ngày 15 tháng 2, Musk kêu gọi cá voi Doge bán đồng tiền của họ để giảm mức độ tập trung của tài sản.

Gần đây, Elon Musk đã trở thành tâm điểm trong các tiêu đề trên khắp thế giới vì những gì ông ấy đã nói về tiền điện tử. Khi anh ấy tweet, mọi người chú ý và trong trường hợp tiền điện tử, khi anh ấy nói về tài sản, giá của chúng sẽ tăng lên. Khi Tesla tuyên bố sẽ mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la, nhiều người suy đoán rằng nó có thể gây ra phản ứng dây chuyền khi các công ty lớn khác mua vào. Tuy nhiên, có vẻ như Bitcoin thực sự không phải là loại tiền điện tử yêu thích của Musk. Sự khác biệt đó thuộc về loại tiền tệ ban đầu được bắt đầu như một trò đùa Dogecoin.

Hiện tại, Dogecoin xếp hạng thấp hơn một chút so với 10 loại tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường, vượt trội so với những gã khổng lồ được tạo ra nhờ hàng triệu đô la từ các ICO. Trong suốt những năm qua, một số chiến dịch từ thiện nổi bật trên Reddit gây quỹ ở Doge đã được thực hiện. Tuy nhiên, Dogecoin không được cho là một điều lớn. Trên thực tế, tiền tệ có meme Shiba Inu cho biểu tượng của nó được tạo ra vào năm 2013 như một trò đùa. Dogecoin không có nhiều thứ để cung cấp về mặt công nghệ. Điều duy nhất thúc đẩy giá của đồng xu này là sự nhiệt tình của mọi người. “Dogecoin là tiền điện tử của mọi người,” Musk gần đây đã tweet. Hãy cùng nhìn lại lịch sử của Musk với Doge và vị trí của mọi thứ hiện nay.

2017-2018


Đầu tháng này, trong một bài phát biểu của Clubhouse, Musk thừa nhận rằng lẽ ra anh ấy nên mua Bitcoin từ 8 năm trước. Tuy nhiên, lần đầu tiên Musk công khai đề cập đến tiền điện tử là vào tháng 11 năm 2017. Có một tin đồn xung quanh rằng Musk đúng là Satoshi Nakamoto và anh ấy đã trả lời rằng anh ấy không nhớ nơi anh ấy giữ 0,25 BTC mà bạn của anh ấy đã gửi cho anh ấy nhiều năm trước. . Vào năm 2018, Musk đã xác nhận trên Twitter rằng anh ấy không sở hữu tiền điện tử ngoài 0,25 BTC. Mọi thứ đã thay đổi vào năm sau.

2019


Vào năm 2019, Musk gọi cấu trúc Bitcoin là “tuyệt vời” tuy nhiên tuyên bố rằng Tesla sẽ tránh xa tiền điện tử. Cùng năm, Musk được bầu chọn là Giám đốc điều hành của Dogecoin trong một cuộc thăm dò trên Twitter. “Dogecoin có thể là loại tiền điện tử yêu thích của tôi,” anh ấy trả lời. Chỉ riêng dòng tweet đó đã kích thích mức tăng giá 27% cho Dogecoin. Sau đó, Musk đã thêm “cựu CEO của dogecoin” vào tiểu sử Twitter của mình và đăng meme Dogecoin. Một tweet khác liên quan đến Doge được thực hiện vào năm đó có nội dung “giá trị dogecoin có thể thay đổi.” Dòng tweet này có khả năng nhắm vào Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, người đã gây áp lực với Musk trước đó vì dòng tweet liên quan đến cổ phiếu Tesla của ông được coi là có khả năng gây ảnh hưởng đến thị trường. Vào mùa xuân, Musk và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đều đưa ra tuyên bố ca ngợi Bitcoin là một công nghệ thay đổi thế giới. Tuy nhiên, nó không có bất kỳ hiệu ứng đáng chú ý nào trên thị trường.

Năm 2020


Vào tháng 1 năm 2020, Elon đã tweet với thế giới rằng Bitcoin không phải là từ an toàn của anh ấy. Vào tháng 12 cùng năm, anh ấy đã trả lời một tweet đề cập đến những người bán khống cổ phiếu Tesla nói rằng Bitcoin là lời nói an toàn của anh ấy. Một dòng tweet khác mà anh ấy đã đăng vào tháng 12 có nội dung “Bitcoin gần như là tiền tệ định mệnh”. Nhưng vào cuối tháng 12, Musk dường như đã thực sự chú ý đến Doge. Anh ấy bắt đầu tweet liên tục về Doge, điều này đã gây ra một đợt tăng giá đáng kể. Nó bắt đầu khi Musk viết tweet “Một từ: doge”. Chỉ điều đó thôi cũng đủ để kích hoạt giá Dogecoin tăng 40%. Vào dịp Giáng sinh, Elon đã đăng một hình ảnh chiếc quần đùi với biểu tượng Doge được khâu trên đó.

Năm 2021


Vào ngày 27 tháng 1, Musk đã dành sự tôn vinh cho trang subreddit của WallStreetBets bằng cách đăng một liên kết tới cộng đồng của họ với nhận xét “Gamestonks”. Nó được tạo ra giữa thời kỳ thất bại của GameStop. Thành công của WallStreetBets đã truyền cảm hứng cho một subreddit khác, SatoshiStreetBets, cố gắng tổ chức theo cách tương tự chỉ dành cho tiền điện tử. Cộng đồng này chú ý đến Dogecoin như một tài sản của họ để bơm. Vào ngày 29 tháng 1, Musk đã giúp đỡ sáng kiến ​​này bằng cách đăng một hình ảnh nhại trên trang bìa tạp chí Vogue có tựa đề “Dogue”. Đồng thời, CEO Tesla đã thay thế thông tin tiểu sử của mình bằng từ “Bitcoin”. Giá Dogecoin đã tăng vọt 800% trong những giờ sau các dòng tweet của Musk, lần đầu tiên vượt qua mốc 0,05 đô la. Đối với bối cảnh, trong hầu hết sự tồn tại của nó, Dogecoin đã được định giá dưới một xu.

Vào ngày 4 tháng 2, Musk đã trở lại Twitter sau hai ngày nghỉ ngơi. Một trong những dòng tweet mà anh ấy đăng vào ngày hôm đó là dòng tweet một từ “Doge” kèm theo một meme trong đó cảnh quay mang tính biểu tượng từ Vua sư tử với Rafiki đang ôm Simba được làm lại thành Musk ôm một chú chó Shiba Inu (e). Tweet sau đó đã nhận được hơn một triệu lượt thích. Các điểm nổi bật khác từ Twitter của anh ấy bao gồm “Dogecoin là tiền điện tử của mọi người” và “Không có mức cao, không có mức thấp, chỉ Doge”. Những dòng tweet này đã khiến giá Doge thậm chí còn cao hơn.

Musk tiếp tục thúc đẩy điều Doge vào ngày 6 tháng 2, đăng trên dòng tweet “Many Wow” và đăng một cuộc thăm dò trong đó mọi người được yêu cầu chọn đơn vị tiền tệ tương lai của Trái đất. Các tùy chọn là Dogecoin hoặc phần còn lại của các loại tiền điện tử kết hợp. Vào thời điểm đó, Gene Simmons của KISS và Snoop Dogg đã tham gia cùng Elon để ủng hộ giọng hát của anh ấy cho Dogecoin, và Musk đã đăng một meme khác với cả ba người nổi tiếng giữ Doge.

Các tweet của Musk từ đầu tháng 2 đã được nhiều nền tảng liên quan đến tiền điện tử sử dụng. Họ không muốn bỏ lỡ cơ hội sử dụng sự cường điệu để quảng cáo dịch vụ của mình. Một trong những công ty này là nhà phát triển ứng dụng ví Freewallet. Nó đã sử dụng tweet của Musk để nhắc nhở những người theo dõi trên Twitter rằng họ có thể mua Dogecoin trong tài khoản Freewallet của họ. Có vẻ như đang ở trên mây, Musk trả lời tweet của Freewallet rằng ứng dụng của họ tệ quá. Sau đó, người ta tiết lộ rằng Musk thực sự sử dụng Freewallet và anh ấy đã tweet sự không hài lòng của mình sau khi bị khóa tài khoản của mình. Sau khi quyền truy cập của mình được khôi phục, Musk cảm ơn Freewallet, đây là dịch vụ tiền điện tử duy nhất mà Musk được biết là sử dụng.

Đến ngày 10 tháng 2, cuộc biểu tình Doge bắt đầu tan dần. Vào ngày 15 tháng 2, Musk kêu gọi cá voi Doge bán đồng tiền của họ để giảm mức độ tập trung của tài sản. Vị doanh nhân này hứa sẽ “hỗ trợ hết mình” cho những ai sẽ làm theo sáng kiến ​​của mình, thậm chí còn đi xa như việc đề nghị bồi thường bằng USD.

Tại sao Elon lại mua chuộc Doge trong khi Tesla đang đầu tư một khoản tiền lớn vào Bitcoin? Vì Musk có hơn 40 triệu người theo dõi trên Twitter và anh ấy là một người nổi tiếng, nên những lời nói của anh ấy rất có ý nghĩa. Những người không biết nhiều về tiền điện tử có thể nghĩ rằng Musk làm điều đó chỉ để giải trí. Tuy nhiên, theo bản thân Elon, anh ấy có tiền tiết kiệm Dogecoin. Một lần anh ấy đã tweet rằng con trai nhỏ của anh ấy là một “đứa trẻ mới biết đi”. Lời giải thích dễ dàng nhất về hành vi của Musk là anh ấy có một tình yêu sâu sắc với meme và đã tìm ra cách để thể hiện tình yêu đó theo cách có lợi cho anh ấy về mặt tài chính.

Bài viết liên quan

Cardano nhân đôi phần thưởng cho tin tặc khám phá lỗ hổng

Thiện Nhân

Các cột mốc quan trọng hơn cho Cardano; ADA ‘được xây dựng có mục đích’ có thể tồn tại được không

Tuệ Lâm

OHM của Olympus DAO giảm 97,97% so với ATH; Kế hoạch hành động 12 tháng của dự án có thể giúp được gì không?

Tấn Phát

Để lại bình luận