25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

G7 sẽ gặp nhau để thảo luận về CBDC và thuế kỹ thuật số trong tuần này Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản cho biết

Nhóm Bảy người (G7) sẽ gặp nhau vào ngày 12 tháng 2 để thảo luận về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), thuế kỹ thuật số và nợ toàn cầu theo Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso hôm nay thông báo rằng các nhà lãnh đạo tài chính G7 sẽ bắt đầu cuộc tranh luận vào thứ Sáu về các vấn đề nợ của thị trường mới nổi, việc thực hiện thuế kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

G7 là sự hợp tác liên chính phủ của bảy nền kinh tế lớn nhất thế giới — Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Vương quốc Anh.

Anh sẽ chủ trì cuộc họp của các bộ trưởng tài chính G7 và thống đốc ngân hàng trung ương để cố gắng vạch ra lối thoát cho cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu do COVID-19 gây ra và tìm ra giải pháp cho cuộc xung đột thuế quốc tế.

Theo thông báo của Bộ trưởng Aso của Nhật Bản, cuộc họp sẽ bắt đầu với việc các nhà lãnh đạo G7 thảo luận về việc thực hiện thuế kỹ thuật số và các vấn đề nợ mới nổi và cũng sẽ bao gồm CBDC.

G7 đã công bố vào tháng 10 năm ngoái rằng quy định về tiền tệ kỹ thuật số hiện là ưu tiên của nhóm và đã kêu gọi luật pháp quản lý các khoản thanh toán kỹ thuật số.

Tuyên bố của G7 đưa ra tuyên bố vào tháng 10 năm ngoái cũng nhấn mạnh rằng việc áp dụng CBDC có thể tạo ra các khoản tiết kiệm hiệu quả đáng kể và giảm đáng kể ma sát trong lĩnh vực thanh toán của các quốc gia thành viên.

Bài viết liên quan

Dự luật cơ sở hạ tầng bị trì hoãn khi các nhà lập pháp tập trung vào các quy định về tiền điện tử.

Khôi Nguyên

Thượng nghị sĩ Juan Satori có kế hoạch giới thiệu hóa đơn để kích hoạt thanh toán bằng tiền điện tử ở Uruguay

Thiện Nhân

Gần 70% người bán tin rằng Thanh toán bằng tiền điện tử sẽ cách mạng hóa các mô hình kinh doanh, Nghiên cứu cho thấy

Thiện Nhân

Để lại bình luận