31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá Bitcoin hiện tại khoảng 51 nghìn đô la, sự biến động làm suy yếu BTC vào thứ Tư

Bitcoin ổn định sau ngày thứ Tư đầy biến động và chủ yếu giao dịch ở mức 51.220 đô la.

Bởi Dmitriy Gurkovskiy, Trưởng nhóm phân tích tại RoboForex.

  • Giá Bitcoin (BTC) hiện là hơn $ 51.
  • MicroStrategy đang đầu tư 900 triệu đô la vào BTC.
  • SynBiotic SE đang chuyển đổi một số quỹ của mình thành BTC.


Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin cho thấy xu hướng tăng dần với mục tiêu là $ 57,000. Các đường tín hiệu MACD đang di chuyển lên trên trong vùng biểu đồ khi chúng đã hình thành “Chữ thập đen” và đó là một tín hiệu khác có lợi cho sự tăng trưởng hơn nữa. Đồng thời, Stochastic Oscillator cũng có “Chữ thập đen” trong “vùng quá mua”, do đó, để lại chỗ cho sự điều chỉnh trên biểu đồ giá trong tương lai gần nhất. Tất cả các yếu tố này được kết hợp với nhau cho phép chúng tôi giả định rằng tiền điện tử có thể hình thành một đợt giảm nhẹ về hướng fibo 23,6% và tiếp tục giao dịch trở lên sau khi kết thúc đợt điều chỉnh này.

Trong biểu đồ hàng ngày, BTC / USD đang bắt đầu một đợt điều chỉnh mới. Biểu đồ MACD đang di chuyển lên trên, do đó ngụ ý một xu hướng tăng tiếp theo. Các đường tín hiệu của chỉ báo đang hình thành “Chữ thập đen”, đây là tín hiệu có lợi cho sự điều chỉnh. Tất cả những yếu tố này nói rằng tài sản có thể điều chỉnh trên đường hướng tới vùng kháng cự. Mục tiêu tăng giá ở đây giống như trong biểu đồ hàng tuần, $ 57,000.

Như chúng ta có thể thấy trong biểu đồ H4, BTC / USD đã phá vỡ kênh tăng dần. Stochastic Oscillator đang tiến gần đến 80, do đó làm tăng cơ hội điều chỉnh. Đánh giá các chuyển động trước đó, người ta có thể cho rằng cặp tỷ giá có thể hình thành một sự điều chỉnh nhẹ khác và sau đó tiếp tục xu hướng tăng dần. sau khi hoàn thành việc điều chỉnh, tiền điện tử dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng với cùng mục tiêu như trên, $ 57,000.

Theo MicroStrategy, công ty đang có kế hoạch tăng khoản đầu tư vào BTC thêm 300 triệu đô la, lên đến 900 triệu đô la. Lúc đầu, người ta cho rằng các khoản đầu tư vào tiền điện tử sẽ vào khoảng 600 triệu đô la. Để thực hiện điều này, MicroStrategy đã thông báo bán hết các ghi chú cấp cao có thể chuyển đổi của mình đến hạn vào năm 2027 hoặc, theo một số điều kiện nhất định, vào năm 2024. Do đó, công ty có thể nhận được từ 880 triệu đến 1 tỷ đô la, tùy thuộc vào việc nhà đầu tư có thực hiện quyền mua lại trái phiếu bổ sung. MicroStrategy cũng giữ lại cơ hội mua BTC với giá thêm 150 đô la.

Theo cách đó, MicroStrategy giữ trạng thái của một công ty đại chúng sở hữu tiền kỹ thuật số. Các khoản đầu tư vào tiền điện tử mang lại cho MicroStrategy một khoản lợi nhuận: vào năm 2020, công ty đã kiếm được 2,3 tỷ đô la khi mua BTC.

Cuộc biểu tình của Bitcoin trong tuần này được hỗ trợ bởi thông tin rằng công ty Đức có tên SynBiotic SE đã quyết định chuyển đổi một số quỹ của mình thành tiền điện tử, cụ thể là BTC. Quyết định này được đưa ra dựa trên lo ngại USD và Euro tiếp tục mất giá. Theo Giám đốc điều hành của công ty, họ có niềm tin lâu dài vào bitcoin hơn là euro hoặc đô la nơi một tổ chức trung ương, chịu ảnh hưởng của các chính trị gia, có thể mở rộng nguồn cung tiền vô cùng lớn.

Kết quả là, tiền điện tử đã ăn sâu vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, vừa là một khoản đầu tư đầy hứa hẹn vừa là một cách để phòng ngừa rủi ro.

Bài viết liên quan

Các nhà phân tích của JPMorgan Thách thức dự đoán Bitcoin 100.000 đô la, cho rằng BTC hiện đang được định giá quá cao

Chấn Phong

Ngôi sao NFL Saquon Barkley trở thành người nổi tiếng mới nhất chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Tấn Phát

Lịch sử tiền điện tử sẽ lặp lại? Nhà phân tích trực tuyến Willy Woo đặt câu hỏi về sự khôn ngoan thông thường về quỹ đạo của Bitcoin

Thiện Nhân

Để lại bình luận