32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá ETH lao dốc do phí khí Ethereum khiến DeFi không thể sử dụng được

Thị trường tiền điện tử lao dốc mạnh vào ngày hôm qua với Bitcoin giảm hơn 17% xuống dưới 48.000 đô la và Ethereum giảm xuống 1.580,63 đô la từ mức cao nhất trong 24 giờ là 1.918,19 đô la theo CoinMarketCap.

Phí gas tăng cao của Ethereum tiếp tục gây lo ngại — khiến tài chính phi tập trung (DeFi) không thể sử dụng được đối với nhà giao dịch bình thường. Trong đợt điều chỉnh ngày hôm qua, mã thông báo DeFi và altcoin bị ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt bán tháo.

Phí gas Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại — với phí giao dịch trung bình hơn $ 30 USD, khiến DeFi gần như hoàn toàn không thể sử dụng được đối với phần lớn các nhà giao dịch bán lẻ. Trên sàn giao dịch nổi tiếng Kraken, giá Ethereum đã giảm hơn 60% xuống còn 750 đô la vào đêm qua với nhiều nhà giao dịch hiện đang hỏi rằng liệu đã đến lúc nhảy tàu và hoảng sợ chưa?

Trong một lưu ý cho Blockchain.News, Kosala Hemachandra, Người sáng lập / Giám đốc điều hành của MyEtherWallet (MEW) nói rằng các nhà giao dịch nên giữ bình tĩnh và nhớ lý do tại sao giá gas tồn tại trong Ethereum ngay từ đầu, ông nói:

“Hiện đang có vấn đề với phí gas cao trên Ethereum, nhưng chúng ta phải nhớ rằng giá gas nhằm cân bằng số lượng giao dịch có thể xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào. Chúng có mục đích bảo vệ, đảm bảo cơ sở hạ tầng không bị phá vỡ ”.

Hemachandra giải thích rằng những vấn đề này tồn tại trong Ethereum chứ không phải Bitcoin do số lượng trường hợp sử dụng trong DeFi cao. Anh ấy nói:

“Ví dụ, với Bitcoin, bạn chỉ đang chuyển một lượng lớn giá trị xung quanh, một khoản phí giao dịch tại một thời điểm. Ethereum có một trường hợp sử dụng đằng sau nó, các ứng dụng phi tập trung, gây ra nhu cầu giao dịch thường xuyên, điều này làm tăng giá gas đó. ”

Người sáng lập MEW đang yêu cầu các nhà giao dịch đừng hoảng sợ vì ông khẳng định những vấn đề này sẽ không còn là vấn đề mãi mãi thêm vào:

“Tin tốt là các nhà phát triển trên Ethereum đã sớm có các giải pháp Lớp 2 như Loopring, Skale và nhiều giải pháp khác trên mainnet. Ethereum luôn có kế hoạch chuyển sang hệ thống PoS, vì vậy nó chỉ có thể đi lên từ đó. “

Paolo Ardoino, CTO tại Bitfinex giải thích với Blockchain. Lưu ý rằng thị trường vẫn còn non trẻ và dự kiến ​​sẽ có nhiều biến động về giá và những người chỉ đơn thuần tập trung vào giá chứ không phải sự phát triển của các công nghệ như Bitcoin và Ethereum hoàn toàn thiếu sót. Anh ấy đã giải thích:

“Sự sụt giảm hôm nay có vẻ là một sự điều chỉnh của BTC trong khi giá Ethereum giảm mạnh đã đặt trọng tâm vào việc tăng phí giao dịch trong ETH. Biến động giá ngày nay có thể kích động nhiều nhà phê bình bitcoin, bao gồm cả những người gần đây đã bác bỏ tiền điện tử hàng đầu như một màn trình diễn kinh tế. Những lời chỉ trích như vậy đã bỏ sót quan điểm và tác động sâu sắc mà nó đang bắt đầu có. Đối với nhiều sàn giao dịch đã được thử nghiệm chiến đấu đã vượt qua những biến động của thị trường, sự biến động không phải là điều mới mẻ và được mong đợi ở một thị trường non trẻ như vậy. Đối với nhiều người trong ngành, ưu tiên phát triển và triển khai. Biến động giá nhiều hơn là một màn trình diễn phụ. ”

Tại thời điểm viết bài, giá của Bitcoin đã phục hồi 10% lên 52.658,83 đô la trong khi giá Ethereum đã lấy lại trên mức 1700 đô la — vẫn dao động dưới mức cao nhất mọi thời đại là 2040 đô la.

Bài viết liên quan

SEC lần đầu tiên buộc tội dự án DeFi

Tuệ Lâm

Tập hợp 800% cho một đồng Altcoin DeFi dựa trên Ethereum, theo nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu

Khôi Nguyên

Gặp gỡ MELD: Ngăn xếp ngân hàng DeFi của Cardano

Khôi Nguyên

Để lại bình luận