32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá trị thị trường NFT được hỗ trợ bởi Blockchain Tăng 299% vào năm 2020

Một báo cáo đã tiết lộ các số liệu xác nhận đợt tăng giá của thị trường mã thông báo không thể thay thế trong năm qua. Hai công ty phân tích đứng sau các nghiên cứu cho biết ngành NFT đã tăng trưởng 299% vào năm 2020.

Tổng số ví đang hoạt động tăng 97%


Theo Báo cáo NFT 2020, được xuất bản bởi L’Atelier BNP Paribas và Nonfungible.com, thị trường NFT đã tăng gấp ba lần quy mô tổng thể vào năm ngoái và tổng giá trị của nó tăng lên hơn 250 triệu đô la.

Tài liệu nghiên cứu nói rằng thị trường mã thông báo không thể thay thế có thể được coi là loại tài sản cốt lõi cho cái gọi là “nền kinh tế ảo”.

Với những con số như vậy, cả hai công ty đều dự báo việc áp dụng NFT chính thống trong những năm tới.

Trong số các lý do giải thích sự thúc đẩy thị trường là mối quan tâm của các thương hiệu toàn cầu đối với NFT. Các thương hiệu thời trang và xa xỉ như Nike, Louis Vuitton, Breitling và các thương hiệu thể thao như NBA và Formula 1 đã và đang tích cực tạo ra hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng dựa trên NFT.

Trên tổng số ví đang hoạt động, nghiên cứu tiết lộ rằng nó đã tăng 97% trong năm 2020. Mặt khác, tổng giá trị của tất cả các giao dịch NFT đã tăng từ 62.862.687 đô la vào năm 2019 lên 250.846.205 đô la vào năm 2020.

Tương tự, Nonfungible.com và L’Atelier BNP Paribas chỉ ra rằng số lượng người mua và người bán lần lượt tăng từ 44.644 lên 74.529 (+ 66%) và 25.264 lên 31.504 (+ 24%).

Thị trường NFT có thể tiếp tục củng cố khái niệm về nền kinh tế ảo trong nhiều năm tới


Nadya Ivanova, COO và lãnh đạo tầm nhìn xa tại L’Atelier BNP Paribas, nhấn mạnh rằng “ranh giới giữa thế giới ảo và vật lý ngày càng trở nên mờ nhạt, chúng ta đang thấy sự phát triển nhanh chóng của các nền kinh tế ảo trực tuyến, mỗi nền kinh tế đều cung cấp sự đa dạng về việc làm, đầu tư, và các cơ hội thương mại. ”

Cô ấy cũng nói thêm:

Đối với tất cả những lời thổi phồng xung quanh tiền điện tử, chính các mã thông báo không thể thay thế đang thúc đẩy và tạo điều kiện cho nhiều hoạt động kinh tế và các trường hợp sử dụng trong các nền tảng ảo và chúng có khả năng trở thành một loại tài sản quan trọng và nền tảng cho nền kinh tế ảo trong thập kỉ tiếp theo. Các nhà đầu tư và thương hiệu muốn tận dụng sự chuyển dịch sang hoạt động ảo nên bắt đầu bằng cách chú ý đến thị trường NFT khi nó tiếp tục trưởng thành và phát triển.

Theo một cuộc khảo sát do Crypto.com thực hiện vào tháng 12 năm 2020 với 29.574 người dùng của nó, 47% phóng viên đã nghe nói về NFT và trong số này, 63% chỉ có hiểu biết cơ bản về nó, trong khi 57% người được hỏi chưa bao giờ sử dụng bất kỳ NFT nào. .

Bài viết liên quan

Blockchain nắm giữ tương lai của Hollywood, Giám đốc điều hành WarnerMedia sắp mãn nhiệm cho biết

Thiện Nhân

Ấn Độ đang xem xét tiềm năng của công nghệ blockchain để bỏ phiếu từ xa.

Thiện Nhân

Ngân hàng đầu tư châu Âu khai thác công nghệ chuỗi khối để bán trái phiếu

Khôi Nguyên

Để lại bình luận