25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giáo dục là khoản đầu tư Bitcoin tốt nhất

Ngành công nghiệp công nghệ có rất nhiều từ thông dụng và các từ viết tắt dường như đôi khi được thiết kế để loại trừ người dùng thông thường. Nhưng “UX” không phải là một trong những từ thông dụng đơn thuần này. Trải nghiệm người dùng là một trong những đoạn ngắn hiếm hoi của kỹ thuật viết tắt thực sự có ý nghĩa đối với khách hàng và khách hàng của chúng tôi bởi vì mọi người đều biết UX xấu trông như thế nào.

Nhưng đôi khi, trải nghiệm tuyệt vời không phải là tất cả, đặc biệt là đối với những người dùng mới và chưa có kinh nghiệm. Trong bài viết trên Tạp chí Bitcoin cuối cùng do một thành viên của nhóm Casa viết, chúng tôi đã xem xét vấn đề UX lớn nhất của Bitcoin, bảo mật và đặt ra câu hỏi: Làm cách nào để chúng ta làm cho việc tự lưu ký bitcoin trở nên đơn giản?

Câu trả lời rất đơn giản, nếu không muốn nói là dễ dàng: Chúng ta phải dạy người dùng cách giữ tiền an toàn bằng cách đưa giáo dục vào trải nghiệm người dùng rộng hơn, tạo ra một môi trường nơi bảo mật trở thành bản chất thứ hai.

Trách nhiệm của ngành đối với người dùng


Có nhiều điều phân biệt dịch vụ Bitcoin với các dịch vụ trực tuyến khác, nhưng có lẽ điểm khác biệt lớn nhất là cơ sở người dùng duy nhất. Các bitcoin thường dành thời gian dài để đọc và nghiên cứu trước khi lao vào. Trong suốt quá trình kiểm tra sản phẩm và hệ sinh thái, họ vẫn khao khát kiến ​​thức và mong muốn được hướng dẫn về cách điều hướng thế giới mới này, với bảo mật vẫn là trọng tâm trong các phương pháp ra quyết định của họ.

Điều này đặt ra trách nhiệm to lớn cho các doanh nghiệp Bitcoin coi trọng việc áp dụng lâu dài trong ngành, cũng như nuôi dưỡng lòng trung thành với sản phẩm mạnh mẽ. Bởi vì người dùng của chúng tôi thường đầu tư số tiền đáng kể – trong một số trường hợp, là một phần tiền tiết kiệm đáng kể trong cuộc sống của họ – vào một loại tiền điện tử được chứng minh là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy, cung cấp cho họ

với các sản phẩm được kiến ​​trúc tốt và được giải thích chu đáo, cũng như cung cấp các cải tiến bảo mật cập nhật nhất là rất quan trọng.

Nhưng nhìn chung, đây là một trách nhiệm mà ngành của chúng ta đang trốn tránh.

Có thể lập luận rằng các sàn giao dịch, sàn giao dịch và ví Bitcoin đã cố gắng giáo dục người dùng của họ về những điều cơ bản. Nhưng bạn không cần phải đi quá xa để tìm bằng chứng rằng họ không làm đủ để giúp khách hàng giữ tiền của họ an toàn.

Chúng tôi đã vạch ra cách hệ sinh thái Bitcoin thất bại trong các trách nhiệm của nó. Vì vậy, hãy xem xét cách khắc phục: giáo dục. Chúng tôi phải tìm cách cung cấp sự học hỏi liên tục cho người dùng của mình theo cách không làm mất đi trải nghiệm tổng thể khi mua, giao dịch hoặc đảm bảo bitcoin của chúng tôi.

Làm cho UX mang tính giáo dục


Các công ty Bitcoin cam kết dạy người dùng cách giữ an toàn cuối cùng sẽ giúp củng cố toàn bộ không gian. Nhưng làm thế nào để chúng ta làm tốt nhất về nó?

Đưa việc học vào sự chênh lệch và chênh lệch của trải nghiệm người dùng Bitcoin theo cách mà người dùng chú ý ít nhất có thể. Sự tích hợp này cũng sẽ nhắc nhở mọi người một cách khéo léo để thực hiện các nhiệm vụ cần thiết để kiểm soát an ninh của họ để cả doanh nghiệp Bitcoin và người dùng của họ vốn có được các kỹ năng cần thiết để bảo mật tiền của họ.

Hệ thống giáo dục hoàn hảo là hệ thống mà mọi người không nhận ra rằng họ đang học. Ví dụ: nhắc người dùng với các lời nhắc thường xuyên và đúng thời gian để thực hiện các kiểm tra tình trạng bảo mật đơn giản.

Vì con người là sinh vật có thói quen, việc tạo ra các quy trình nhắc nhở nhất quán và lặp đi lặp lại giúp người dùng mã hóa các phương pháp hay nhất thành các giải pháp lưu ký của họ. Để thực hiện điều này, các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký bitcoin có thể gửi tin nhắn đến khách hàng để bật máy tính của họ và thực hiện “bắt tay” với ví của họ, chỉ để đảm bảo mọi thứ đang hoạt động bình thường. Việc này đơn giản, mất vài giây nhưng cũng đưa ra các câu hỏi quan trọng: Bạn đang sử dụng khóa riêng tư hay khóa công khai? Bạn có biết sự khác biệt? Bạn có dễ dàng tìm thấy ví của mình không?

Nhà cung cấp sẽ không muốn khiến người dùng choáng ngợp với những lời nhắc liên tục; họ cũng không được hưởng lợi từ việc “đánh bạc” trải nghiệm. Các nhà cung cấp trung thực đã không bắt tay vào kinh doanh để bảo trợ người dùng của chúng tôi hoặc để làm cho một trò chơi không được bảo mật. Bitcoin là quá nghiêm trọng cho điều đó.

Tuy nhiên, nếu chúng tôi kết hợp lời nhắc ngắn gọn, vừa vặn và đúng thời gian để hoàn thành các tác vụ đơn giản, thì đó là cơ hội của chúng tôi để khuyến khích người dùng tự đào tạo về các phương pháp bảo mật tốt nhất mà không làm giảm trải nghiệm liền mạch.

Nhưng chỉ riêng cửa sổ bật lên và quảng cáo điện tử là chưa đủ. Có, người dùng của chúng tôi có xu hướng hiểu biết về kỹ thuật cao và họ thường tự học. Họ tìm kiếm câu trả lời trong các tài nguyên giáo dục mà các doanh nghiệp Bitcoin cung cấp hoặc thông qua các hướng dẫn của bên thứ ba trên YouTube.

Tuy nhiên, đôi khi, chỉ một con người sẽ làm. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải bổ sung nguồn tài nguyên giáo dục của mình với quyền truy cập 24/7 để nhận được lời khuyên của chuyên gia bất cứ khi nào họ cần.

Công nghệ ngày càng không có sự kết nối của con người và Bitcoin không phải là vô tội vạ. Nếu chúng ta muốn thực hiện cuộc cách mạng, chúng ta cần quay trở lại với máy tính tích cực và lành mạnh. Nó có vẻ hơi giống “những năm 1990” trong thế giới của AI và chatbot, nhưng hỗ trợ người dùng trên điện thoại, được cung cấp bởi một chuyên gia luôn ở đó khi bạn cần, là điều chúng ta nên chấp nhận, không nên chê bai.

Vì vậy, sau một năm mà chúng tôi ly hôn với nhau nhiều hơn bao giờ hết, chúng ta hãy cam kết đặt năm 2021 là năm chúng tôi liên lạc lại với người dùng và mang lại cho Bitcoin bộ mặt con người mà nó đã thiếu từ lâu. Và hãy nhớ những lời của Benjamin Franklin: “Đầu tư vào kiến ​​thức mang lại lợi ích tốt nhất cho tất cả mọi người.”

Bài viết liên quan

Nigeria coi CBDC sắp tới là “cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia”

Khôi Nguyên

Binance hiện phải đối mặt với một cảnh báo theo quy định ở Lithuania vì cung cấp các dịch vụ phái sinh.

Thiện Nhân

Trung Quốc thề sẽ tiếp tục ngăn chặn sự cường điệu của tiền điện tử

Tuệ Lâm

Để lại bình luận