25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Hợp đồng tương lai Bitcoin đạt 50.000 đô la, Bitcoin sẽ vượt qua 60.000 đô la?

Sau khi trải qua một đợt điều chỉnh vào ngày hôm qua, giá Bitcoin đã tăng lên 50 nghìn đô la cho các sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến như Binance, Huobi và Bitfinex. Hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng lên mốc 50 nghìn khi Bitcoin tăng lãi suất sau khi chứng thực 1,5 tỷ đô la của Tesla. Hiện tại, vốn hóa thị trường Bitcoin đã đạt 920 tỷ đô la và có thể sớm vượt quá 1 nghìn tỷ đô la.

Theo CryptoquantCEO, việc Bitcoin tăng lên đến $ 50K là cuộc chiến giữa những con cá voi Coinbase, những người giao dịch Bitcoin chủ yếu bằng USD và những con cá voi stablecoin, những người giao dịch bằng USDT. Trong khi Binance đang đẩy giá Bitcoin lên, thì Coinbase Premium lại không làm như vậy. Vì các nhà đầu tư tổ chức thường sử dụng Coinbase, điều này phản ánh rằng họ không hoàn toàn tin tưởng vào biến động giá của Bitcoin trên 50 nghìn. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã quay trở lại từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 50K, giao dịch ở mức $ 48,964,39.

Những điều bạn nên biết về Bitcoin

  1. Một trong những sự kiện lớn nhất đẩy giá Bitcoin lên cao hơn là sự ủng hộ của Elon Musk đối với tiền điện tử. Nhà sản xuất ô tô điện khổng lồ Tesla của anh gần đây đã công khai tiết lộ rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin. Điều này đã khơi dậy cơn sốt Bitcoin trong giới đầu tư và có thể truyền cảm hứng cho nhiều công ty và tổ chức đại chúng mua Bitcoin hơn. Elon Musk cũng ủng hộ Dogecoin và việc chỉ đề cập đến tiền điện tử đã giúp đưa altcoin này lên một tầm cao mới.
  1. PayPal (PYPL), một công ty thanh toán điện tử lớn, đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt một dịch vụ mới cho phép người dùng mua, giữ và bán tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản của PayPal sau khi mua Bitcoin của Square (SQ). Vào ngày 10 tháng 2 năm 2021, Mastercard thông báo rằng họ sẽ bắt đầu hỗ trợ một số loại tiền điện tử nhất định trên mạng thanh toán của mình vào cuối năm nay, điều này chắc chắn sẽ đại diện cho một cột mốc quan trọng đối với Bitcoin.
  2. Theo Glassnodereport, những người nắm giữ Bitcoin dài hạn đang chốt lời trong khi các thợ đào đã giảm áp lực bán ra trong tuần này.
  3. Các địa chỉ mới tiếp tục xuất hiện, báo hiệu sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin – Số lượng địa chỉ mới đã tăng lên mức 535.064k vào ngày 15 tháng 2 năm 2021. Đối với các địa chỉ đang hoạt động Bitcoin, chúng đã tăng lên tới 888.793k ngày hôm nay.

Sự gia tăng các địa chỉ BTC mới cho thấy rằng mọi người trên khắp thế giới đang ngày càng chuyển sang Bitcoin trong đợt tăng giá tiền điện tử lớn hiện nay.

Bài viết liên quan

Thị trường tụt giá không phanh của Bitcoin đã trở thành một điều của quá khứ

Bạch Vân

Các stablecoin Tether, USDC ảnh hưởng như thế nào đến biến động giá của Bitcoin

Thiện Nhân

Giá XRP tăng 10% khi Ripple – Trường hợp SEC cho thấy một sự phát triển mới

Bạch Vân

Để lại bình luận