32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Mastercard sẽ bắt đầu hỗ trợ tiền điện tử trực tiếp trên mạng của nó

Mastercard khổng lồ về thanh toán đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị cho phép một số loại tiền điện tử di chuyển trực tiếp qua mạng của mình. Khách hàng, người bán và doanh nghiệp sẽ không còn cần phải chuyển đổi tiền điện tử thành tiền tệ fiat để chuyển qua mạng Mastercard.

Mastercard Chuẩn bị để cho phép tiền điện tử di chuyển qua mạng của nó


Mastercard đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ bắt đầu “đưa tiền điện tử vào mạng của mình”. Trong một bài đăng blog trên trang web chính thức của công ty, Raj Dhamodharan, Phó Chủ tịch Điều hành Tài sản Kỹ thuật số và Blockchain, giải thích rằng “tài sản kỹ thuật số đang trở thành một phần quan trọng hơn của thế giới thanh toán”. Ông lưu ý rằng khách hàng đang sử dụng Mastercard để mua tiền điện tử, đặc biệt là trong các đợt tăng giá của bitcoin.

Chúng tôi đang chuẩn bị ngay bây giờ cho tương lai của tiền điện tử và thanh toán, thông báo rằng năm nay Mastercard sẽ bắt đầu hỗ trợ một số loại tiền điện tử chọn lọc trực tiếp trên mạng của chúng tôi. Đây là một thay đổi lớn sẽ đòi hỏi rất nhiều công việc.

Giám đốc điều hành nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ rất cân nhắc về những tài sản nào mà chúng tôi hỗ trợ dựa trên các nguyên tắc của chúng tôi đối với các loại tiền kỹ thuật số,” và nói thêm rằng tiêu chuẩn tương tự cũng áp dụng cho stablecoin. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi ở đây để cho phép khách hàng, người bán và doanh nghiệp di chuyển giá trị kỹ thuật số.

Dhamodharan chỉ ra rằng Mastercard tham gia vào một số dự án tiền điện tử, đã hợp tác với Wirex và Bitpay vào năm ngoái để tạo ra các thẻ tiền điện tử cho phép mọi người giao dịch bằng tiền điện tử của họ. Công ty sau đó đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử LVL trong năm nay. Ông nói: “Những mối quan hệ này – với nhiều kế hoạch đang được lên kế hoạch – xây dựng dựa trên nhiều năm hợp tác về tiền điện tử của chúng tôi,” ông nói.

Mặc dù Mastercard tham gia vào một số dự án tiền điện tử, Dhamodharan nói rằng “tiền điện tử vẫn không di chuyển qua mạng của chúng tôi. Các đối tác tiền điện tử của chúng tôi chuyển đổi tài sản kỹ thuật số từ đầu của họ sang tiền tệ truyền thống, sau đó chuyển chúng qua mạng Mastercard. ” Anh ấy tiếp tục:

Sự thay đổi của chúng tôi đối với việc hỗ trợ trực tiếp tài sản kỹ thuật số sẽ cho phép nhiều người bán hơn chấp nhận tiền điện tử – một khả năng hiện bị giới hạn bởi các phương pháp độc quyền dành riêng cho từng tài sản kỹ thuật số. Thay đổi này cũng sẽ loại bỏ sự thiếu hiệu quả, cho phép cả người tiêu dùng và thương nhân tránh phải chuyển đổi qua lại giữa tiền điện tử và [tiền tệ fiat] truyền thống để mua hàng.

Cuối cùng, Dhamodharan nói rằng công ty của ông đang “tích cực tham gia” với một số ngân hàng trung ương lớn trên toàn thế giới khi họ khám phá các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). “Năm ngoái, chúng tôi đã tạo một nền tảng thử nghiệm để các ngân hàng này sử dụng các loại tiền này trong môi trường mô phỏng,” ông lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng Mastercard đã có “một trong những danh mục đầu tư bằng sáng chế blockchain lớn nhất của ngành thanh toán để thực hiện các dự án này thành công”.

Bình luận về tin tức Mastercard, nhà đầu tư bitcoin Mike Novogratz đã tweet: “Tin tức về thẻ Mastercard rất lớn. Một vài tháng trước, nó sẽ là tất cả những gì cộng đồng tiền điện tử sẽ tập trung vào trong tháng tiếp theo. Bây giờ chúng tôi nhận được rất nhiều tin tốt mà hầu như không được chú ý. Hãy để tôi nhắc lại. Đó là một tin tức rất lớn. Việc áp dụng tiền điện tử là ở đây. “

Gần đây, Jim Cramer, người dẫn chương trình của Mad Money, nói rằng Mastercard, cùng với Paypal và Elon Musk’s Tesla, đang thúc đẩy bitcoin nhiều hơn vào dòng chính. Tesla tiết lộ hôm thứ Hai rằng họ đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin.

Bài viết liên quan

Người dùng tiền điện tử ở Châu Phi tăng 2500% vào năm 2021

Tấn Phát

Tỷ phú Ken Griffins trả giá cao hơn cho bản sao của Hiến pháp Hoa Kỳ

Thiện Nhân

Binance Australia bổ nhiệm Cựu DigitalX EXEC Leigh Travers làm Giám đốc điều hành mới

Khôi Nguyên

Để lại bình luận