32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Nền tảng DeFi Celo tăng 20 triệu đô la trong vòng gọi vốn mới, ra mắt ứng dụng thanh toán Valora

Một trong những dấu ấn thành tựu của cLabs, chi nhánh phát triển của Celo, là việc ra mắt ứng dụng Valora, ứng dụng chuyển tiền và thanh toán ngang hàng trên thiết bị di động đầu tiên được xây dựng trên nền tảng Celo.

Nền tảng thanh toán Tài chính phi tập trung (DeFi) Celo đã thông báo gây quỹ thành công 20 triệu đô la, nâng tổng số tiền mà công ty khởi nghiệp huy động được lên 65 triệu đô la. Theo thông báo chính thức, vòng tài trợ mới nhất được hỗ trợ bởi Andreessen Horowitz (a16z), Greenfield One và Electric Capital. Các nhà đầu tư mới nhất này tham gia cùng các nhà đầu tư trước đó của Celo như Coinbase Ventures và Jack Dorsey, những người đã nhìn thấy tiềm năng trong các dự án trước đó. Celo cũng đã tiết lộ sự ra mắt của ứng dụng Valora.

Nguồn vốn thường là điểm uốn cho hầu hết các nền tảng mới nổi, đặc biệt là trong không gian tiền điện tử và điều này đúng với Celo. Theo công ty, các quỹ mới sẽ được chuyển để “hỗ trợ nhiều hơn nữa các nhà phát triển như cLabs trong việc đưa các ứng dụng ưu tiên di động như Valora ra thị trường và đẩy nhanh nỗ lực tích hợp với các tổ chức tài chính lớn đang bắt đầu nắm lấy công nghệ blockchain để cung cấp các giải pháp dịch vụ tài chính tốt hơn cho khách hàng của họ. ”

Celo được ra mắt vào năm 2017 và kể từ đó, nền tảng này đã dần làm tất cả những gì có thể để giúp thúc đẩy việc áp dụng chính thống các đổi mới tiền kỹ thuật số. Mạng có một loại tiền bản địa chuyên dụng được gọi là CELO, cũng như một stablecoin được mệnh danh là Celo Dollar (cUSD). Tiện ích tài sản đã là từ khóa cho công ty khởi nghiệp và điều này có thể được nhìn thấy trong các trường hợp sử dụng đa dạng của các sản phẩm của nó.

Nền tảng Celo ra mắt ứng dụng thanh toán Valora


Một trong những dấu ấn thành tựu của cLabs, chi nhánh phát triển của Celo, là việc ra mắt ứng dụng Valora, ứng dụng chuyển tiền và thanh toán ngang hàng trên thiết bị di động đầu tiên được xây dựng trên nền tảng Celo.

Phiên bản Beta của ứng dụng Valora đã được phát hành trở lại vào mùa thu năm ngoái và kể từ đó đã được hơn 25.000 người dùng ở khoảng 100 quốc gia chấp nhận, với hàng trăm nghìn giao dịch cUSD trên nền tảng. Valora được xây dựng với suy nghĩ rằng tiền mặt nên có sẵn cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu chống lại những nút thắt cổ chai đang phổ biến trong thế giới tài chính ngày nay.

Việc sử dụng nền tảng thanh toán Valora mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng bao gồm phí giao dịch thấp, tính linh hoạt trong thanh toán và các ưu đãi. Theo báo cáo, Katie Haun, đối tác chung của a16z, cho biết công ty liên doanh bắt đầu ủng hộ Celo hai năm trước vì họ nhìn thấy “cơ hội xây dựng nền tảng thanh toán toàn cầu ‘đầy đủ’ mà bất kỳ ai có điện thoại thông minh đều có thể sử dụng để gửi, nhận, và cất giữ tiền. ”

Sebastian Blum, đối tác quản lý tại Greenfield One cũng lưu ý rằng lý do tại sao tất cả chúng ta đều tham gia vào tiền điện tử là để thấy nhiều loại tài sản được sử dụng giống như các loại tiền tệ khác, một sứ mệnh mà Celo đang tiến hành. Để bắt đầu với Valora, người dùng có thể tải xuống ứng dụng, nạp tiền bằng Celo Dollars và chọn bất kỳ người nhận nào trong danh sách liên hệ của họ để gửi tiền và người nhận sẽ nhận được thông báo để đổi cUSD đã chuyển.

Bài viết liên quan

Từ mức khai thác 8 triệu đô la trở thành dự án DeFi lớn thứ ba

Tấn Phát

1 inch Biến đổi thành ‘1 inch Network’ khi It Eyes DeFi mở rộng

Bạch Vân

Tương lai của DeFi là trải rộng trên nhiều blockchain

Mai Lan

Để lại bình luận