31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ngân hàng Barclays thông báo trượt về doanh thu hàng năm, tiếp tục chi trả cổ tức

Barclays đã liên kết sự gia tăng thu nhập cả năm của mình với kết quả hoạt động vững chắc trong các lĩnh vực đầu tư và doanh nghiệp, điều này làm lu mờ kết quả kinh doanh bán lẻ thấp.

Ngân hàng Barclays (LON: BARC) đã công bố lợi nhuận hàng năm của họ bị ảnh hưởng và có kế hoạch tiếp tục chia cổ tức sau khi tạm dừng vì đại dịch COVID-19.

Người khổng lồ ngân hàng của Anh vào ngày 21 tháng 2 đã tiết lộ lợi nhuận cả năm là 3,1 tỷ bảng Anh (4 tỷ đô la) trên thu nhập 21,8 tỷ bảng Anh (30,39 tỷ đô la), tăng nhẹ so với những gì các nhà phân tích dự kiến ​​là 2,8 tỷ bảng Anh với thu nhập bảng Anh. 21,6 tỷ trước thuế và lỗ ròng trong quý 4 là 44,88 triệu bảng

Ngân hàng Barclays tuyên bố rằng doanh thu của họ ghi nhận sự tăng nhẹ nhưng đã ảnh hưởng 38% đến lợi nhuận trước thuế cả năm (3,1 tỷ bảng Anh), giảm từ 4,4 tỷ bảng Anh vào năm 2019. Cổ phiếu của Barclays giảm 1,5% sau thông báo nhưng có kế hoạch tiếp tục hoạt động chi trả cổ tức và mua lại cổ phiếu lên đến 700 triệu bảng Anh (một xu cho mỗi cổ phiếu) sau khi Ngân hàng Anh ra lệnh vào năm ngoái rằng các nhà cho vay ở Vương quốc Anh tạm ngừng thanh toán cho các cổ đông. Các bên cho vay sau đó đã được yêu cầu xây dựng các khoản dự trữ để bù đắp các khoản lỗ tiềm ẩn.

Ngân hàng Vương quốc Anh đã liên kết sự gia tăng thu nhập cả năm của mình với kết quả hoạt động vững chắc trong ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư, điều này làm lu mờ hiệu quả hoạt động thấp từ ngân hàng bán lẻ và giảm phí tổn thất (4,8 tỷ bảng Anh, so với 1,9 tỷ bảng Anh năm 2019) a kết quả của nền kinh tế bị thu hẹp do đại dịch toàn cầu.

Barclays đã ghi nhận lợi nhuận ròng quý 4 trị giá 220 triệu bảng Anh bất chấp các hạn chế về khóa do chính phủ Anh áp đặt sau làn sóng thứ hai của các vụ kiện COVID-19. Ngân hàng Anh cũng tiết lộ rằng tỷ lệ vốn cấp một vốn cổ phần phổ thông (CET1) của họ đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 15,1%, tăng từ mức 14,6% vào cuối quý thứ ba. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu hữu hình (RoTE) đã giảm từ 5,1% trong quý trước lên 3,2%.

Barclays đã huy động được 1,5 nghìn tỷ bảng Anh, nhờ các khách hàng doanh nghiệp của mình từ thị trường vốn toàn cầu vào năm ngoái khi đại dịch gia tăng. Jes Staley, Giám đốc điều hành của Barclays phát biểu sau thông báo cho biết nền kinh tế Anh là một quả bom hẹn giờ sẽ khám phá vào cuối năm nay.

“Người tiêu dùng Vương quốc Anh khi đối mặt với đại dịch rõ ràng đã giảm chi tiêu đáng kể, nhưng đồng thời, họ đã đầu tư vào việc củng cố bảng cân đối kế toán của các cá nhân, đặc biệt là bằng cách tăng tiền gửi của họ và chúng tôi cảm thấy điều đó trên bảng cân đối kế toán của mình”, Staley nói . Ông nói thêm: “Bạn phải tin rằng một khi đại dịch ở sau lưng chúng ta, những khoản tiền gửi đó đại diện cho chi tiêu bị dồn nén, và chúng ta sẽ thấy điều đó trong hoạt động kinh tế trong nửa cuối năm nay.

Staley cũng tiết lộ rằng ngân hàng cho rằng thời điểm thích hợp để tiếp tục phân phối vốn, dựa trên sức mạnh kinh doanh của họ và dự kiến ​​sẽ bình luận thêm về việc phân phối vốn trong thời gian thích hợp.

Bài viết liên quan

Cách PIVX khởi động sự hồi sinh của đồng tiền riêng tư

Trường Phúc

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã làm rõ ngôn ngữ của dự luật thuế tiền điện tử

Chấn Phong

Ngân hàng Dự trữ của Ấn Độ lo ngại tiền tệ kỹ thuật số sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính

Mai Lan

Để lại bình luận