25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ngân hàng Dự trữ của Ấn Độ lo ngại tiền tệ kỹ thuật số sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ lo ngại rằng tiền tệ kỹ thuật số có thể ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính của đất nước. Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ gần đây tiết lộ rằng ngân hàng này đã chuyển tải những quan ngại của mình với chính phủ. Sự hoài nghi mới xuất hiện trong bối cảnh gia tăng đàn áp của các ngân hàng lớn đối với các giao dịch tiền kỹ thuật số.

Thống đốc Shaktikanta Das nói với CNBC TV-18 rằng RBI có “mối quan tâm lớn” về tiền tệ kỹ thuật số. Mặc dù ông không nói rõ về bản chất của các mối quan tâm, nhưng trước đây, cơ quan quản lý đã coi rửa tiền là một mối quan tâm chính. RBI đã cấm các ngân hàng thương mại xử lý các giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số vào năm 2018. Lệnh cấm này có hiệu lực trong hai năm trước khi Tòa án Tối cao hủy bỏ nó vào năm 2020.

Thống đốc Das nói với CNBC rằng RBI đã chuyển tải những quan ngại của mình với chính phủ. Ông tin rằng những lo ngại này sẽ định hình các quy định về tiền kỹ thuật số ở quốc gia Nam Á này.

Trên đồng rupee kỹ thuật số, thống đốc tiết lộ rằng RBI “rất có lợi trong trò chơi.” Cơ quan giám sát đang dành toàn bộ sự chú ý của CBDC, làm việc trên các khía cạnh thủ tục và công nghệ cơ bản. Tuy nhiên, anh ta không tiết lộ khi nào anh ta dự kiến ​​ngân hàng sẽ tung ra đồng rupee kỹ thuật số.

Lập trường chống Bitcoin mới nhất được đưa ra vào thời điểm các ngân hàng thương mại ở Ấn Độ đang kìm hãm ngành công nghiệp này. Theo Thời báo Kinh tế, các nhà cho vay tư nhân và nước ngoài hàng đầu ở Ấn Độ đã bắt đầu đặt câu hỏi về các giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số của khách hàng của họ. Chúng bao gồm HSBC, Citibank, ICICI Bank, HDFC Bank và Axis Bank.

Theo cửa hàng này, khách hàng đã nhận được thông báo trong năm nay khi họ thực hiện các giao dịch tiền kỹ thuật số. Các ngân hàng yêu cầu họ làm rõ các giao dịch này, thường bằng cách phải báo cáo thực tế cho các chi nhánh của họ. Việc không báo cáo với ngân hàng khiến tài khoản của họ có nguy cơ bị đình chỉ hoặc bị thu giữ.

Một thông báo như vậy cho một khách hàng không được tiết lộ nêu rõ: “Để tuân thủ các hướng dẫn quy định, các ngân hàng nên thực hiện trách nhiệm giải trình bằng cách kiểm tra chặt chẽ các giao dịch được thực hiện trong tài khoản liên tục để thận trọng với người dùng, chủ sở hữu và nhà giao dịch tiền ảo bao gồm cả Bitcoin liên quan đến rủi ro. ”

Ấn Độ đã bày tỏ mong muốn cạnh tranh và hy vọng một ngày nào đó sẽ bắt kịp nước láng giềng Trung Quốc trên mặt trận CBDC. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất của mình, Thống đốc Das tiết lộ rằng RBI hy vọng sẽ thực hiện sau sáng kiến ​​nhân dân tệ kỹ thuật số của PBoC. Tuy nhiên, sự giả lập này đang lan rộng sang các lĩnh vực khác ngoài đồng rupee kỹ thuật số. Một trong số đó là cuộc đàn áp tiền kỹ thuật số mà Trung Quốc nổi tiếng. Ấn Độ đang nỗ lực để cấm hoàn toàn các loại tiền kỹ thuật số thông qua lệnh hành pháp, theo bước chân của Trung Quốc.

Tại Nigeria, ngân hàng trung ương cũng đang có quan điểm chống Bitcoin tương tự. Tất cả những gì điều này đã làm là thúc đẩy người Nigeria đến các nền tảng ngang hàng, nơi nhu cầu đang tăng vọt. Các nhà giao dịch hiện đang bán các loại tiền kỹ thuật số với mức giá cao khi người dân Nigeria kêu gọi tham gia vào thế giới tiền tệ kỹ thuật số trước khi quá muộn.

Bài viết liên quan

Mối quan tâm của Thổ Nhĩ Kỳ đối với sự gắn kết tiền điện tử, các cuộc chạy đua để thực hiện quy định đã được chờ đợi từ lâu

Thiện Nhân

IMF đã kêu gọi một cách tiếp cận “toàn diện, nhất quán và phối hợp” đối với các quy định về tiền điện tử.

Thiện Nhân

BAYC cho biết Máy chủ Discord đã bị “bị tấn công”

Thiện Nhân

Để lại bình luận