32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ngân sách của Ấn Độ được đề xuất hôm nay nhưng không có lời nào về việc cấm tiền điện tử

Phiên ngân sách của Ấn Độ đã bắt đầu, nhưng cho đến nay dường như vẫn chưa có lời nào về lệnh cấm tiền điện tử được thảo luận nhiều. (Cập nhật lúc 16:06 UTC: một đoạn cuối mới đã được thêm vào.)

Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã trình bày Ngân sách Liên minh 2021-22 vào ngày hôm nay, như đã được xác nhận bởi trang web của Bộ Tài chính. Bộ cung cấp văn bản bài phát biểu của Sitharaman và một số tài liệu khác – nhưng điều dường như bị thiếu là dự luật tiền điện tử.

Điều đó nói rằng, tin tức này vẫn đang phát triển.

Đây là một phiên họp rất được mong đợi vì theo bản tin ngày 29 tháng 1, cái gọi là ‘Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021’ đã được dự kiến để “giới thiệu, xem xét và thông qua”. Tuy nhiên, đây là một danh sách dự kiến.

Dấu gạch đầu dòng nói rằng Dự luật “tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ, tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó.” Tuy nhiên, nó không định nghĩa “tiền điện tử tư nhân”, cũng như không chỉ định những ngoại lệ này là gì. Dựa trên từ ngữ, có thể giả định rằng Dự luật sẽ cho phép các ngoại lệ để thúc đẩy blockchain.

Ngoài ra, Dự luật tìm cách “tạo ra một khuôn khổ thuận lợi để tạo ra đồng tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành.”

Tại thời điểm viết bài, dường như không có đề cập đến tiền điện tử, không có thông tin nào về Dự luật tiền điện tử hoặc cấm bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào, cũng như về tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương tiềm năng (CBDC). Bộ đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm xuất bản.

Cryptoverse đã bắt đầu phản ứng với tin tức, nhưng họ cũng không có đủ thông tin để tiếp tục.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Unocoin, Sathvik Vishwanath, đã tweet rằng Dự luật là không thể tránh khỏi khi các cuộc thảo luận về quy định tiền điện tử ở Ấn Độ bắt đầu. “Nhưng [chính phủ] có [rất nhiều] mất mát nếu họ kiên định với cùng một lập luận [về lệnh cấm],” ông nói và nói thêm rằng “không chắc [chính phủ] có thể nhìn thấy triển vọng dài hạn trước khi có một cuộc đối thoại tích cực với những người chơi trong ngành và những người nắm giữ cổ phần. “

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử WazirX, Nischal Shetty, đã chia sẻ một bức thư ngỏ gửi tới Chính phủ, viết rằng anh ấy “lạc quan rằng chính phủ sẽ không chỉ cấm tiền điện tử.” Anh ấy cũng nói rằng hashtag ‘IndiaWantsCrypto’ đang có xu hướng ở trong nước.

Cố vấn chính sách Blockchain và tiền điện tử Tanvi Ratna nói thêm rằng “riêng tư” trong Dự luật có nghĩa là “không công khai, tức là không do chính phủ ban hành.”

Và trong khi một số người tin rằng sẽ không có lệnh cấm hoàn toàn, những người khác cho rằng ngay cả khi không được thảo luận ngày hôm nay, Dự luật có thể được đưa ra trong những tháng tới.

Vào tháng 3 năm 2020, Tòa án tối cao đã bác bỏ lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử, cho phép các ngân hàng xử lý các giao dịch tiền điện tử từ các sàn giao dịch và thương nhân, nhưng những tin đồn về lệnh cấm mới đã ám ảnh đất nước kể từ đó.

Trong khi đó, hôm nay, Bộ trưởng ghi nhận sự gia tăng đa dạng trong thanh toán kỹ thuật số, nói rằng: “Để thúc đẩy hơn nữa các giao dịch kỹ thuật số, tôi dành 1.500 Rs crore cho một kế hoạch được đề xuất sẽ cung cấp động cơ tài chính để thúc đẩy phương thức thanh toán kỹ thuật số.” Theo Thời báo Kinh tế, ngành công nghiệp tin rằng động thái này sẽ thúc đẩy việc áp dụng thanh toán điện tử ở các thành phố nhỏ hơn và thúc đẩy sự đổi mới của các công ty fintech.

Bài viết liên quan

Mastercard sẽ bắt đầu hỗ trợ tiền điện tử trực tiếp trên mạng của nó

Tấn Phát

Giám đốc điều hành Galaxy Digital so sánh các quỹ tiền điện tử với ‘không gian quỹ đầu cơ vào đầu những năm 2000’

Tấn Phát

Cơ quan quản lý cung cấp phê duyệt có điều kiện cho Ngân hàng SoFi, bất chấp các hoạt động tài sản tiền điện tử

Tấn Phát

Để lại bình luận