31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ngân sách Liên minh 2021: Đi lại dễ dàng hơn! Công bố tài trợ cho các dự án Metro của Kochi, Chennai, Bengaluru

Tại các thành phố Cấp 2 và các khu vực ngoại vi của các thành phố Cấp 1, hai công nghệ mới, tức là ‘MetroLite’ cũng như ‘MetroNeo’ sẽ được triển khai để cung cấp hệ thống đường sắt tàu điện ngầm với chi phí thấp hơn nhiều với cùng trải nghiệm, an toàn và tiện lợi

Ngân sách Liên minh 2021: Hôm thứ Hai, FM Nirmala Sitharaman đã trình bày Ngân sách Liên minh không cần giấy tờ đầu tiên tại quốc hội cho năm tài chính 2021-22. Trong Bài phát biểu về Ngân sách của mình, Bộ trưởng Tài chính cho biết tổng cộng 702 km tàu điện ngầm thông thường hiện đang hoạt động và 1.016 km mạng lưới tàu điện ngầm và RRTS khác đang được xây dựng tại 27 thành phố. Tại các thành phố Cấp 2 và các khu vực ngoại vi của các thành phố Cấp 1, hai công nghệ mới, tức là ‘MetroLite’ và ‘MetroNeo’ sẽ được triển khai để cung cấp hệ thống đường sắt tàu điện ngầm với chi phí thấp hơn nhiều với cùng trải nghiệm, an toàn và tiện lợi. Sitharaman cũng cho biết rằng vốn đối ứng trung ương sẽ được cung cấp cho các dự án Metro sau:

  • Mạng lưới đường sắt Kochi Metro Rail Network Giai đoạn 2 dài 11,5 km với chi phí 1957,05 Rs
  • Mạng lưới đường sắt tàu điện ngầm Chennai Giai đoạn 2 dài 118,9 km với chi phí 63.246 Rs
  • Dự án Mạng lưới Đường sắt Metro Bengaluru Giai đoạn 2A và Giai đoạn 2B dài 58,19 km với chi phí 14.788 Rs
  • Dự án Mạng lưới Đường sắt Metro Nagpur Giai đoạn 2 ở mức 5.976 Rs crores
  • Dự án mạng lưới đường sắt tàu điện ngầm Nashik với 2.092 Rs crores

FM, khi trình bày về Ngân sách Liên minh 2021, nói rằng chính phủ Modi sẽ làm việc theo hướng nâng cao tỷ trọng giao thông công cộng ở các khu vực đô thị thông qua việc mở rộng mạng lưới đường sắt tàu điện ngầm cũng như tăng cường dịch vụ xe buýt trong thành phố. Để hỗ trợ tăng cường dịch vụ vận tải xe buýt công cộng, một chương trình mới sẽ được đưa ra với chi phí 18.000 Rs crores. Theo Sitharaman, kế hoạch này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các mô hình hợp tác công tư (PPP) sáng tạo để cho phép các bên trong khu vực tư nhân mua lại, cấp vốn, vận hành cũng như duy trì hơn 20.000 xe buýt. Đề án mới sẽ thúc đẩy ngành ô tô và cung cấp động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo cơ hội việc làm cho thanh niên của đất nước và cũng như tăng cường khả năng di chuyển dễ dàng cho người dân thành thị, Union Budget 2021 nêu rõ.

Bài viết liên quan

Cách PIVX khởi động sự hồi sinh của đồng tiền riêng tư

Trường Phúc

Robinhood giới thiệu Tính năng Bảo vệ Biến động

Thiện Nhân

Tác giả của Rich Dad Poor Dad Robert Kiyosaki Dự đoán về sự diệt vong của đô la Mỹ

Thiện Nhân

Để lại bình luận