25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Nhà nghiên cứu Tìm một hồ sơ Twitter cũ Có thể là tài khoản của Satoshi Nakamoto

Vào ngày 22 tháng 2 năm 2021, một tác giả đã xuất bản một bài đăng trên substack.com về một tài khoản Twitter ẩn danh có thể thuộc về Satoshi Nakamoto bí ẩn. Nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một tài khoản Twitter có tên là ‘Goldlover’ và tìm thấy một số điểm trùng hợp thú vị với các tweet của tài khoản và người tạo ra Bitcoin.

The Curious Goldlover Tweets


Một tác giả tên là Varun đã xuất bản một phân tích thú vị về một tài khoản Twitter cụ thể có thể thuộc về người tạo ra Bitcoin hoặc có thể không. Varun cho biết trong phân tích nghiên cứu của mình rằng anh tình cờ tìm thấy tài khoản Twitter có tên là ‘Goldlover’ và nhận thấy rằng tài khoản này khá “chát” trong một khoảng thời gian.

Nhà nghiên cứu cũng nói rằng Satoshi Nakamoto cũng giống như vậy cho đến khi nhà phát minh rời bỏ cộng đồng. Tài khoản Goldlover (@fafcffacfff) được tạo vào tháng 5 năm 2008 và Varun nói rằng một tập lệnh đã được viết. Các tweet của Goldlover đề cập đến vàng khá thường xuyên và phát hiện của Varun cho thấy thuật ngữ ‘vàng’ có thể liên quan đến “Bit Gold”.

“Vào ngày 17 tháng 9 năm 2008, tài khoản này đã đề cập đến Tiền tệ kỹ thuật số vàng,” bài đăng của Varun nhấn mạnh. “Giữa vô số những dòng tweet vô nghĩa về vàng, đôi khi sẽ có những dòng tweet đề cập đến sự phân quyền, khủng hoảng tài chính, người dân mất nhà, tiền tệ fiat, chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang,” Varun nói. “Đây là tất cả các dấu hiệu của các điểm nói chuyện được Satoshi sử dụng trong các email và bài đăng trên diễn đàn của anh ấy, những thông báo nổi tiếng sau Bitcoin.”

Ví dụ, vào ngày 19 tháng 12 năm 2008, Goldlover cho biết:

Great Stock Panic năm 2008 tàn bạo đến mức không có lĩnh vực nào thoát khỏi sự tàn phá của nó.

Điều cũng khá thú vị là không có tài khoản Twitter nào khác vào tháng 1 năm 2009, ngoại trừ Hal Finney, đã tweet về Bitcoin. “Dựa trên tất cả những điều này, điều này đủ tốt để tôi cảm thấy khá tự tin rằng đây thực sự là tài khoản Twitter ẩn danh ban đầu của Satoshi,” Varun lưu ý.

Vào ngày 11 tháng 1 năm 2009, Hal Finney đã tweet về tài sản tiền điện tử và không lâu sau đó Goldlover đã viết: “Từ: Satoshi Nakamoto – 2009-01-11 22:32 Bitcoin v0.1.2 hiện có sẵn cho d.”

Cùng ngày 29 tháng 1 năm 2009, Goldlover cũng cho biết:

Nó hoàn toàn phi tập trung không có máy chủ hoặc các bên đáng tin cậy.

Khám phá chiều sâu vô hạn trong tâm trí của Satoshi


Kể từ khi Varun xuất bản bài đăng của mình về tài khoản Twitter Satoshi Nakamoto bị cáo buộc, mọi người đã tương tác với các tweet 12 năm tuổi của Goldlover.

“Cảm ơn vì đã thay đổi thế giới Satoshi,” một cá nhân đã viết vào thứ Hai.

“Cảm thấy đủ ẩn danh với tài khoản khó hiểu này hoạt động từ tháng 5 năm 2008, đây có thể là một điểm trượt để bây giờ bắt đầu liên kết và hiển thị như một tweet thứ hai đề cập đến Bitcoin,” bài đăng trên blog của Varun’s substack.com tuyên bố. “Nếu Hal là Satoshi, vậy tại sao lại tiếp tục tweet từ tài khoản không xác định này, tài khoản hầu như không có bất kỳ người theo dõi nào?” Varun hỏi. Nhà nghiên cứu nói rằng anh ta có thể ngủ vào sáng thứ Bảy hàng tuần, nhưng tài khoản Twitter này đã đưa anh ta đi săn Nakamoto.

Báo cáo kết luận:

Kết luận điều này là Satoshi – chúng tôi không biết là ai, phần còn lại của các tweet hiện cung cấp cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ của anh ấy và mỗi tweet ở đây cần được phân nhánh và khám phá ở độ sâu vô hạn.

Vào cuối lý thuyết của Varun, anh ấy đã để lại một tweet bí ẩn từ Goldlover nói về một chiếc hộp kho báu với những quả cam trên bầu trời.

“Nếu bạn biết nơi có cam trên bầu trời trong Winter Garden, bạn đang đi đúng hướng để tìm hộp kho báu,” Goldlover tweet.

Mới gần đây, một nhóm người ngồi ghế bành đã săn lùng kho bitcoin của Satoshi, vì họ tin rằng Nakamoto để lại số tiền này là cuộc truy tìm kho báu vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay. Mặc dù có sự trùng hợp ngẫu nhiên và những dòng tweet cực kỳ cũ và khó hiểu từ Goldlover, chúng tôi không biết chắc liệu tài khoản Twitter có thực sự thuộc về Satoshi hay không, nhưng ngày nay nhiều người đang suy đoán.

Bài viết liên quan

Thứ trưởng liên bang của Brazil đề xuất các tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử cho người lao động

Thiện Nhân

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken thắt chặt các quy tắc KYC đối với người dùng giao dịch ký quỹ tại Hoa Kỳ.

Khôi Nguyên

Messari giành được trái tim của Steve Cohen khi huy động được 21 triệu đô la từ các nhà đầu tư

Thiện Nhân

Để lại bình luận