31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Robinhood Nâng giới hạn giao dịch Đối với Cổ phiếu Biến động Như GameStop

Robinhood trước đó đã đưa ra các giới hạn mua đối với khoảng 13 cổ phiếu bao gồm GameStop, Koss, Express, Nokia, Blackberry và những cổ phiếu khác.

Sau khi giới hạn lệnh mua từ các nhà giao dịch bán lẻ vào cuối tuần trước, sàn giao dịch chứng khoán Robinhood đã loại bỏ các hạn chế mua đối với các cổ phiếu có biến động mạnh bao gồm GameStop Corp (NYSE: GME) và AMC Entertainment Holdings Inc (NYSE: AMC). Công ty đã đưa ra một bản cập nhật trên trang web của mình vào cuối ngày thứ Năm, cho biết:

“Hiện tại không có giới hạn tạm thời để tăng vị trí của bạn.”

Do đó, các nhà giao dịch bán lẻ quan tâm đến các cổ phiếu biến động trước đó có thể truy cập chúng trên ứng dụng Robinhood mà không có giới hạn. Phát biểu trong cuộc trò chuyện tại hội quán với Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla Inc (NASDAQ: TSLA), Vlad Tenev, đồng sáng lập và đồng giám đốc điều hành của Robinhood lưu ý rằng công ty không có lựa chọn nào khác và chỉ tuân theo lệnh từ National Securities Clearing Corp.

Robinhood viết: “Đó không phải là vì chúng tôi muốn ngăn mọi người mua những cổ phiếu này. “Chúng tôi đã làm điều này bởi vì số tiền bắt buộc mà chúng tôi phải ký gửi với cơ quan thanh toán bù trừ quá lớn – với các chứng khoán biến động riêng lẻ chiếm hàng trăm triệu đô la tiền ký quỹ – nên chúng tôi phải thực hiện các bước để hạn chế việc mua.”

Robinhood và những hạn chế được giới thiệu


Robinhood đã đặt giới hạn mua đối với khoảng 13 cổ phiếu bao gồm GameStop, Koss Corporation (NASDAQ: KOSS), Express Inc (NYSE: EXPR), Nokia Oyj (NYSE: NOK) và Blackberry Ltd (NYSE: BB). Công ty đã hạn chế các nhà giao dịch bán lẻ chỉ được bán lệnh với một lượng mua hạn chế 500 cổ phiếu GameStop và 5.500 cổ phiếu AMC.

Robinhood đã phải đối mặt với một sự náo động lớn về quyết định của mình rằng hoàn toàn chỉ cứu trợ các nhà quản lý quỹ đầu cơ và khiến các nhà giao dịch bán lẻ rời khỏi thị trường. Sự biến động của cổ phiếu nói trên phần lớn được thúc đẩy bởi Redditor WallStreetBets, người sau đó đã bị cấm trên một số nền tảng truyền thông xã hội.

Do đã tạm dừng giao dịch một số cổ phiếu, khối lượng giảm dần vào cuối tuần dẫn đến sự sụt giảm mạnh. Cổ phiếu GameStop đã giảm từ giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại khoảng 483 đô la xuống mức đóng cửa ngày hôm qua là 53,50 đô la. Mặt khác, cổ phiếu AMC đã giảm đáng kể từ mức cao nhất mọi thời đại khoảng 20,36 đô la xuống mức đóng cửa ngày hôm qua là 7,09 đô la.

Tuy nhiên, cổ phiếu GameStop đã tăng lần lượt hơn 1192%, 367% và 195% trong năm qua, ba tháng và một tháng theo MarketWatch. Đáng chú ý, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi MarketWatch chỉ ra rằng các cổ phiếu của GameStop nhận được đánh giá trung bình là Dưới từ 8 nhà phân tích khác nhau.

Trong cuộc trò chuyện tại Clubhouse, Musk hỏi Tenev liệu có điều gì mờ ám xảy ra với quá trình ra quyết định hay không. Để bào chữa cho mình, Tenev nói:

“Tôi sẽ không ám chỉ điều đó hay bất cứ điều gì tương tự. NSCC đã hợp lý sau đó. “

Ứng dụng giao dịch trước đây đã nhận được một số lượng lớn xếp hạng tiêu cực trong cửa hàng Google Play, dẫn đến xếp hạng của nó giảm từ 4,2 sao xuống xếp hạng 1 sao. Tuy nhiên, Google đã loại bỏ các đánh giá tiêu cực với lý do rằng họ đã chống lại các điều khoản và điều kiện để xếp hạng ứng dụng.

Bài viết liên quan

Brantly Millegan tiếp tục làm Giám đốc Quỹ ENS khi cuộc bỏ phiếu kết thúc ủng hộ ông

Thiện Nhân

Kho bạc Hoa Kỳ tìm kiếm các quy tắc báo cáo tiền điện tử trong hóa đơn 3,5 nghìn tỷ đô la

Khôi Nguyên

Lệnh buộc tội được ban hành đối với các nhà lãnh đạo của Nhóm Geek vì vai trò của họ khi sử dụng BTC trong hoạt động kinh doanh chuyển tiền bất hợp pháp

Thiện Nhân

Để lại bình luận